Giáo dục Nghề nghiệp

Cảm nhận về sự kiện Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đến thăm trường và truyền cảm hứng cho sinh viên Thiết kế đồ họa

19 Tháng Sáu 2023          865 lượt xem

PHÒNG THÔNG TIN - TRUYỀN THÔNG

 NCE  Nhân dịp Quốc tế thiếu nhi 1/6 và Tháng hành động vì trẻ em năm 2023, chiều ngày 30/5, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã đến thăm thầy và trò sinh viên khiếm thính, ngành Thiết kế đồ họa thuộc Khoa Nghệ thuật, Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương.


Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đến thăm thầy và trò sinh viên khiếm thính,
ngành Thiết kế đồ họa
thuộc
Khoa Nghệ thuật, Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương

Khi nhận được thông báo về việc Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đến thăm trường, Thầy giáo đã gợi ý cho em ý tưởng vẽ kí họa một bức chân dung Thủ tướng để kính tặng Thủ tướng khi Thủ tướng tới thăm.


Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính nhận bức kí họa do Sinh viên khiếm thính
Dương Phương Linh - Lớp 21TKĐH
ngành Thiết kế đồ họa thuộc Khoa Nghệ thuật,
Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương Kính tặng Thủ tướng

Em cảm thấy rất vui và hào hứng, muốn thể hiện ý tưởng đó ngay nhưng em lại lo lắng vì sợ mình không làm tốt được việc này và phụ lòng các thầy cô ở trường tin tưởng và gợi ý tưởng cho em. Em hiểu việc vẽ chân dung là rất khó, đặc biệt là cần phải thể hiện được thần thái, phong cách của một vị lãnh đạo cấp cao như Thủ tướng. Ngay cả các họa sĩ vẽ chuyên nghiệp cũng sẽ rất khó khăn để kí họa được thần thái và đặc điểm của chân dung từng cá nhân khác nhau. Em đã cố gắng, tập trung vẽ chân dung Thủ tướng, cố gắng diễn tả đúng tinh thần từng nét mặt, nụ cười, ánh mắt,… của Thủ tướng một cách chân thực nhất để thể hiện được đúng thần thái, phong cách của Thủ tướng. Với tất cả sự kính trọng và tình cảm dành cho Thủ tướng, em đã hoàn thành bức chân dung vẽ về Thủ tướng. Em rất vui vì bức tranh chân dung Thủ tướng em đã thể hiện được thần thái, cốt cách của Thủ tướng một cách chân thực và giản dị. Khi mang bức tranh đến trường, các thầy cô cũng nhận xét và đánh giá tốt bức tranh của em, làm cho em tự tin hơn. Em nghĩ đây là món quà ý nghĩa nhất mà em dành tặng Thủ tướng với tất cả lòng kính trọng và biết ơn khi Thủ tướng đã dành thời gian quí báu của mình đến thăm trường, thăm khoa, thăm các bạn cùng lớp em, những sinh viên ngành Thiết kế đồ họa có chút thiệt thòi hơn các bạn sinh viên nghe nói khác.


Thủ tướng mặc quần áo giản dị, rất thân thiện và cười vui khi gặp các sinh viên khiếm thính
ngành Thiết kế đồ họa thuộc Khoa Nghệ thuật, Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương

Khi Thủ tướng đến thăm trường, em thấy Thủ tướng mặc quần áo giản dị, lịch sự. Thủ tướng rất thân thiện và cười vui khi gặp các sinh viên khiếm thính,Thủ tướng giơ hai tay như “chào” bằng ngôn ngữ kí hiệu. Em thấy Thủ tướng thật bình dị, gần gũi và thật ấm áp, tình cảm. Thật xúc động giây phút em được  kính tặng Thủ tướng bức tranh chân dung Thủ tướng do chính em vẽ, với tình cảm đặc biệt của em nói riêng và của thầy, trò Trường CĐSPTW nói chung gửi tới Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính. Em thấy thật tự hào, vinh dự vì lần đầu em được gặp Thủ tướng chính phủ của Việt Nam và được kính tặng Ông bức tranh chân dung do chính mình vẽ.


Giờ học của sinh viên khiếm thính của Khoa Nghệ thuật, Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương

Em vào học với ngành Thiết kế đồ họa như một cơ duyên của mình. Trước đó em rất đam mê và tò mò với nghệ thuật nói chung và Thiết kế đồ họa nói riêng. Đến với trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương, em hoàn toàn cảm thấy tự tin và thoải mái vì tin tưởng vào uy tín, sự tận tâm, nhiệt tình, trình độ của các thầy cô giáo và chương trình đào tạo của Nhà trường, đặc biệt là sự quan tâm, định hướng nghề nghiệp của nhà trường đối với các bạn điếc như chúng em. Khi đến với ngành học, được các thầy, cô giáo truyền đạt những phương pháp học tập hiệu quả, chính xác, nhanh chóng và hơn hết là truyền cảm hứng qua các tiết học, các bài tập. Qua gần 2 năm học ngành Thiết kế đồ họa của Trường, em càng cảm thấy thích thú hơn vì phù hợp với sở thích và khả năng của mình. Em cũng đã học được nhiều điều bổ ích và hiểu rằng còn quá nhiều điều em chưa biết, cần học hỏi thêm và mong muốn được các thầy cô chỉ bảo nhiều hơn nữa để sau khi ra trường, em và các bạn có thể có một nghề nghiệp ổn định để sống và làm việc tự nuôi bản thân. Sau khi kết thúc khóa học, em tự tin mình sẽ có đầy đỷ kỹ năng, kiến thức để có thể trở thành một Graphic Design chuyên nghiệp và sáng tạo trong công việc thiết kế Đồ họa.


Đến với ngành Thiết kế đồ họa thuộc Khoa Nghệ thuật - Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương,
em hoàn toàn cảm thấy tự tin và thoải mái vì tin tưởng vào uy tín, sự tận tâm, nhiệt tình,
trình độ của các thầy cô giáo và chương trình đào tạo của Nhà trường

Em xin gửi lời trân trọng cảm ơn các thầy cô đã truyền dạy cho chúng em những kiến thức và kỹ năng quí giá để làm hành trang cho cuộc sống sau khi ra trường. Cảm ơn lãnh đạo các cấp, đặc biệt là Thủ tướng Phạm Minh Chính đã dành cho chúng em sự quan tâm, động viên và khuyến khích, giúp chúng em tin vào tương lai tươi đẹp cho những người Điếc sau này khi có công việc sẽ tự nuôi sống bản thân mình và có những đóng góp cho xã hội như những người nghe nói khác.

SV khiếm thính Dương Phương Linh - Lớp 21TKĐH
Khoa Nghệ thuật - Trường CĐSPTW

NCE - tháng 6/2023

 

Thông tin website

TRANG TIN ĐIỆN TỬ TRƯỜNG CAO ĐẲNG SƯ PHẠM TRUNG ƯƠNG
+ Cơ quan chủ quản: Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương.
+ Giấy phép số 39/GP-TTĐT do Cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và thông tin Điện tử Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 21/08/2015.
+ Người chịu trách nhiệm chính: PGS.TS Trần Đình Tuấn.

Địa chỉ: 387 Hoàng Quốc Việt - Cầu Giấy - Hà Nội.
Điện thoại: (04) 37564230 - (04) 37914850.
Email: cdsptw@cdsptw.edu.vn; nce@cdsptw.edu.vn
Website: http://www.cdsptw.edu.vn

Ghi rõ nguồn "CDSPTW.EDU.VN" khi phát hành lại thông tin từ website này.