Sự kiện

Khai mạc Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2024 tại Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương

25 Tháng Tư 2024          301 lượt xem

NCE  Thực hiện Công văn số 1585/BGDĐT-GDTX, ngày 08 tháng 4 năm 2024 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc tổ chức Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ ba năm 2024, sáng ngày 24/4/2024, Trung tâm Thông tin - Thư viện phối hợp với Ban Chấp hành Công đoàn, Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương tổ chức khai mạc Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2024 (trong 3 ngày từ 24/4 đến hết ngày 26/4/2024) với chủ đề “Sách hay cần bạn đọc”, “Sách quý tặng bạn”.

Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2024 tại Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương

Tham dự sự kiện có TS. Trịnh Thị Xim - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường; TS. Nguyễn Thị Thanh - Đảng ủy viên, Phó Hiệu trưởng Nhà trường; ThS. Phan Thị Thương - Giám đốc Trung tâm Thông tin - Thư viện; ThS. Phạm Trần Hồng Hà - Đảng ủy viên, Chủ tịch Công đoàn trường; ThS. Đoàn Hữu Huân - Bí thư Đoàn trường, cùng lãnh đạo các đơn vị. Chương trình nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của các thầy cô giáo và các em học sinh, sinh viên trong toàn trường.

TS. Nguyễn Thị Thanh - Đảng ủy viên, Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu khai mạc sự kiện

Phát biểu khai mạc, TS. Nguyễn Thị Thanh - Đảng ủy viên, Phó Hiệu trưởng Nhà trường chia sẻ: “Từ xa xưa, ông cha ta đã đề cao vai trò của sách, coi sách là một kho tàng tri thức quý giá. Trong đời sống tinh thần của mỗi chúng ta, sách đóng vai trò hết sức quan trọng, sách là chiếc chìa khóa vạn năng mở cánh cửa trí tuệ và tâm hồn của con người, là người thầy siêu việt thắp sáng trong ta nguồn tri thức vô tận”. Thông qua hoạt động hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam góp phần tôn vinh giá trị của sách trong đời sống xã hội, tôn vinh người đọc và những người tham gia sưu tầm, sáng tác, xuất bản, in, phát hành, lưu giữ sách; Phát huy giá trị của Văn hóa đọc và tinh thần “tự học tập suốt đời” trong toàn thể cán bộ, giảng viên, học sinh, sinh viên trong Nhà trường.

ThS. Phan Thị Thương - Giám đốc Trung tâm Thông tin - Thư viện phát biểu chào mừng
sự kiện Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2024

Tại chương trình, ThS. Phan Thị Thương - Giám đốc Trung tâm Thông tin - Thư viện đã gửi lời cảm ơn tới Đảng ủy - Ban Giám hiệu Nhà trường, các thầy cô giáo và các em sinh viên trong toàn trường đã hưởng ứng, tham dự các hoạt động trong suốt 03 ngày diễn ra sự kiện, đồng thời nhấn mạnh, ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam là sự kiện văn hóa quan trọng đối với những người yêu sách và cả cộng đồng xã hội, góp phần xây dựng nền văn hóa Việt Nam tiên tiến, đậm bản sắc dân tộc.

Đảng ủy viên, Phó Hiệu trưởng Nhà trường tặng sách cho Trung tâm Thông tin - Thư viện

Trong chương trình khai mạc đã diễn ra hoạt động Nhà trường và các đơn vị trao tặng sách cho Trung tâm Thông tin - Thư viện và các em học sinh, sinh viên.

Một số hình ảnh tại chương trình khai mạc Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2024

TS. Trịnh Thị Xim - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường tặng sách cho
Trung tâm Thông tin - Thư viện và chụp ảnh lưu niệm

TS. Nguyễn Thị Thanh - Đảng ủy viên, Phó Hiệu trưởng Nhà trường chụp ảnh lưu niệm cùng