Lễ ra mắt Câu lạc bộ Học tập đạo đức, văn hóa truyền thống cho học sinh, sinh viên tại Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương

15 Tháng Giêng 2021          2315 lượt xem

PHÒNG CÔNG TÁC HỌC SINH, SINH VIÊN

NCE  Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương luôn xác định công tác giáo dục chính trị tư tưởng, đạo đức, lối sống cho học sinh, sinh viên (HSSV) là nhiệm vụ đặc biệt quan trọng, góp phần thực hiện tốt mục tiêu, nhiệm vụ giáo dục đào tạo những thế hệ thầy cô giáo tương lai, vừa có Đức vừa có Tài để phụng sự, tận tâm cống hiến cho ngành nghề nói riêng và cho đất nước nói chung.

Thực hiện Chỉ thị số 31/CT-TTg ngày 04 tháng 12 năm 2019 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường giáo dục đạo đức, lối sống cho học sinh, sinh viên; Công văn số 3431/BGDĐT-GDCTHSSV ngày 07 tháng 9 năm 2020 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ giáo dục chính trị, tư tưởng, đạo đức, lối sống và công tác học sinh, sinh viên năm học 2020-2021; Thực hiện Kế hoạch Công tác HSSV và Công tác Đoàn Thanh niên năm học 2020-2021; Được sự đồng ý nhất trí cao của Lãnh đạo Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường, ngày 14/01/2021, Phòng Công tác HSSV, Ban chấp hành Đoàn Thanh niên phối hợp với Trung tâm học tập đạo đức, văn hóa truyền thống thành lập và tổ chức Lễ ra mắt Câu lạc bộ học tập đạo đức, văn hóa truyền thống cho HSSV trong Nhà trường.

Toàn cảnh Lễ ra mắt Câu lạc bộ học tập đạo đức văn hóa truyền thống
tại phòng Hội thảo, Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương

Sự ra đời của Câu lạc bộ học tập đạo đức văn hóa truyền thống cho HSSV tại Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, tạo phong trào, khí thế và môi trường để HSSV tìm hiểu, duy trì và phát huy những giá trị đạo đức văn hóa truyền thống tốt đẹp từ ngàn đời của cha ông; tích cực học tập, tu dưỡng, rèn luyện đạo đức, lối sống, đạo đức nghề nghiệp theo chuẩn mực, lan tỏa và ảnh hưởng tích cực tới cộng đồng và xã hội, trở thành người tốt, công dân tốt.

PGS.TS Trần Đình Tuấn - Bí thư Đảng ủyHiệu trưởng Trường CĐSPTW phát biếu
tại
 Lễ ra mắt Câu lạc bộ học tập đạo đức, văn hóa truyền thống

Tham dự buổi Lễ, về phía Đảng ủy, Ban Giám hiệu Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương có sự hiện diện của PGS.TS Trần Đình Tuấn - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởn; TS. Trịnh Thị Xim - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng cùng Lãnh đạo các đơn vị trong Nhà trường; Về phía Trung tâm học tập đạo đức, văn hóa truyền thống trực thuộc Trung tâm Giáo dục quốc tế UNESCO Việt Nam có sự hiện diện của Dịch giả, Thầy giáo Vọng Tây - Người sáng lập CLB học tập đạo đức văn hóa truyền thống, Lãnh đạo Hệ thống giáo dục Khai Minh Đức; TS. Thầy giáo Phan Trung Phương - Thành viên sáng lập CLB học tập đạo đức, văn hóa truyền thống; Cố vấn hệ thống giáo dục Khai Minh Đức; Cô Nguyễn Khánh Tuân Thành viên sáng lập CLB học tập đạo đức văn hóa truyền thống; Cố vấn hệ thống giáo dục Khai Minh Đức; Thầy Phạm Đình Tú - Thành viên sáng lập CLB học tập đạo đức, văn hóa truyền thống; Cố vấn hệ thống giáo dục Khai Minh Đức cùng các Thầy cô giáo của Trung tâm học tập đạo đức, văn hóa truyền thống.

PGS.TS Trần Đình Tuấn - Bí thư Đảng ủyHiệu trưởng Trường Nhà trường
(thứ nhất bên trái) chụp hình cùng Ban Chủ nhiệm CLB

Sinh viên Nguyễn Thị Cẩm Tiên - Lớp 19CĐMN-B đại diện cho các bạn tham gia CLB
phát biểu cảm nhận về giá trị của việc học tập đạo đức, văn hoá truyền thống đối với thế hệ trẻ
tặng hoa tri ân các thầy cô trong Đảng ủy - Ban Giám hiệu Nhà trường và
Trung tâm học tập đạo đức, văn hóa truyền thống (02 ảnh trên)

Buổi Lễ ra mắt đã thành công tốt đẹp và để lại nhiều ấn tượng sâu sắc cho HSSV của Nhà trường, các em mong muốn được bắt đầu buổi học tập sớm nhất và liên tục các chiều thứ 6 hàng tuần.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH LỄ RA MẮT CÂU LẠC BỘ
“HỌC TẬP ĐẠO ĐỨC, VĂN HÓA TRUYỀN THỐNG"

ThS. Phương Hà Xuyên - Trưởng phòng Công tác học sinh, sinh viên phát biểu đề dẫn,
giới thiệu đại biểu