Hoạt động đào tạo

Khoa Nghệ thuật - Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương

18 Tháng Tư 2022          2695 lượt xem

KHOA NGHỆ THUẬT

 NCE  Khoa Nghệ thuật được thành lập với gần 20 năm xây dựng và phát triển, đào tạo nguồn nhân lực về lĩnh vực nghệ thuật cho cả nước, đặc biệt là miền bắc và miền trung với nhiều thế hệ thầy và trò. Khoa được biết đến với thế mạnh là đào tạo các ngành: Sư phạm Âm nhạc, sư phạm Mỹ thuật, Thiết kế Đồ họa, Thiết kế Thời trang, Quản lí Văn hóa, Trung cấp may. Với uy tín và kinh nghiệm 20 năm trong lĩnh vực đào tạo, người học sau khi ra trường đều có vị trí việc làm, đáp ứng được nhu cầu của xã hội, khẳng định được chất lượng đào tạo.

Những năm gần đây nhu cầu về văn hóa nghệ thuật, thiết kế mỹ thuật, thiết kế đồ họa được xã hội rất quan tâm, nhiều cơ hội việc làm, mức thu nhập cao cùng với môi trường làm việc tốt khiến các bạn trẻ hướng tới các ngành nghệ thuật. Các ngành Thiết kế Đồ họa, Thiết kế Thời trang, Quản lí Văn hóa cần sự sáng tạo, sự tự do, khẳng định cá tính, hiện là những ngành hot trong hệ thống giáo dục các Trường Cao đẳng và Đại học hiện nay.

Chúng tôi luôn đồng hành cùng chia sẻ với người học để:

- Nâng cao năng lực thẩm mỹ: bạn sẽ được rèn luyện trong môi trường chuyên nghiệp để nâng cao cảm quan thẩm mĩ. Không chỉ vậy, bạn còn được bồi dưỡng tính sáng tạo, tính chăm chỉ, vượt qua áp lực công việc, hiệu quả và  các giá trị khác thông qua quá trình dạy và học.

- Tăng cường cơ hội việc làm: Người học được trực tiếp trải nghiệm các vị trí việc làm tại các cơ sở thực hành thực tập nhà nước hay các doanh nghiệp tư nhân, các công ty cổ phần…, được hướng dẫn bởi các chuyên gia trong lĩnh vực văn hóa nghệ thuật. Nghệ thuật ứng dụng là những ngành đắt giá, sinh viên tốt nghiệp những ngành này luôn là ưu tiên hàng đầu cho các nhà tuyển dụng.

+ Sinh viên tốt nghiệp ngành Thiết kế thời trang có cơ hội làm việc ở các vị trí: nhà thiết kế thời trang cho các thương hiệu thời trang trong nước và quốc tế, nhân viên thiết kế và tổ chức sự kiện thời trang, biên tập viên thời trang, quản lí sản xuất và cung ứng chuỗi thời trang may mặc…

+ Sinh viên tốt nghiệp ngành Thiết kế Đồ họa có cơ hội làm việc ở các vị trí: designer tại các công ty game. Nhân viên thiết kế đồ họa cho các studio ảnh, các đơn vị quảng cáo, các công ty thiết kế hay các nhà xuất bản, xưởng phim…

+ Sinh viên tốt nghiệp ngành Quản lý Văn hóa có cơ hội làm việc ở các vị trí:  tham gia các công ty tổ chức sự kiện, công ty truyền thông, du lịch, quan hệ công chúng của các tổ chức, doanh nghiệp, các đơn vị tổ chức biểu diễn nghệ thuật và các điểm vui chơi, giải trí, bộ phận marketing, các sở, phòng Văn hóa - Thể thao - Du lịch, các Trung tâm Văn hóa, Nhà văn hóa, Ban quản lý di tích, quản lý lễ hội…

- Đội ngũ:

+ Giảng viên các Trường Đại học và Cao Đẳng chuyên ngành nghệ thuật

+ Họa sĩ Thiết kế các Công ty Thiết kế, Nhà thiết kế Thời trang…

+ Giám đốc Công ty Thiết kế, Thời trang với nhiều năm kinh nghiệm hướng dẫn sinh viên và thực tập sinh…

- Mục tiêu đào tạo:

+ Ngành Thiết kế Thời trang: Đào tạo sinh viên có đủ phẩm chất và năng lực để trở thành nhà thiết kế thời trang làm việc tại các cơ sở thiết kế thời trang, các doanh nghiệp thiết kế thời trang hoặc các chủ doanh nghiệp tư nhân có liên quan đến lĩnh vực thời trang. Phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Có tiềm lực để không ngừng hoàn thiện trình độ đào tạo ban đầu, vươn lên đáp ứng những yêu cầu mới.

+ Ngành Thiết kế Đồ họa: Đào tạo thiết kế viên Mĩ thuật ứng dụng chuyên ngành thiết kế Đồ họa có phẩm chất, năng lực và sức khỏe nhằm thực hiện tốt nhiệm vụ thiết kế đồ họa phục vụ yêu cầu của nền kinh tế, văn hóa xã hội và cuộc sống con người; có khả năng đáp ứng được sự phát triển của xã hội về mĩ thuật ứng dụng và khả năng tự bồi dưỡng để thích ứng với thực tiễn.

+ Ngành Quản lý văn hóa: Đào tạo những cán bộ quản lý văn hoá có trình độ, có năng lực quản lý và tổ chức các hoạt động văn hoá thông tin tại cơ sở. Hiểu biết và nắm vững các bộ môn về khoa học và chuyên ngành đào tạo. Có khả năng lập kế hoạch, tổ chức, điều khiển và quản lý các chương trình hoạt động văn hoá của quần chúng nhân dân ở các cơ quan, nhà máy, trường học, các đơn vị cơ sở xã, phường, các nhà văn hoá, câu lạc bộ... của các tỉnh, thành phố Trung ương và địa phương.

- Chương trình đào tạo:

 + Thiết kế thời trang: Kĩ năng chuyên sâu về Thiết kế mẫu thời trang, Cắt may trang phục, Marketing thời trang… Nắm vững kĩ thuật, qui trình lên sản phẩm bằng công nghệ cắt may đạt hiệu quả. Có kiến thức nền tảng trong thiết kế phẳng. Thiết kế trang phục trên mẫu Manocanh. Nắm vững qui trình thiết kế, hoàn thiện sản phẩm, qui trình tổ chức trình diễn một show thời trang, một buổi quảng cáo giới thiệu sản phẩm.

+ Thiết kế Đồ họa: Trang bị kiến thức về các phần mềm Thiết kế Đồ họa như Adobe Photoshop, Ilustrator. Indesign… Kiến thức và kĩ năng thiết kế đồ họa và xây dựng thương hiệu.

+ Quản lý văn hóa:

* Các học phần cơ sở: Cơ sở văn hóa Việt Nam, Đường lối văn hóa của Đảng CSVN,  Khoa học QL và QLVH, Tôn giáo và tín ngưỡng ở Việt Nam, Văn hóa dân gian.

* Các học phần chuyên môn ngành, nghề: Chính sách, pháp luật về văn hóa - nghệ thuật, Quan hệ công chúng và gây quỹ, Công tác xây dựng đời sống văn hóa cơ sở, Quản lý lễ hội, Đại cương Âm nhac, Mỹ thuật, Xây dựng và quản lí dự án văn hóa nghệ thuật, Marketing văn hóa nghệ thuật, Quản lý các thiết chế văn hóa, Quản lý di sản văn hóa VN, Tuyến điểm du lịch Việt Nam…

* Các học phần tự chọn: Văn hóa VN trong bối cảnh hội nhập, Vũ quốc tế, Nghệ thuật diễn giảng, Kỹ năng tổ chức sinh hoạt tập thể, Văn hóa sinh thái - nhân văn.

- Phương thức xét tuyển: + Không phải thi năng khiếu

                                            + Học sinh đã tốt nghiệp THPT

                                            + Xét tuyển theo học bạ THPT

- Hồ sơ xét tuyển: + Phiếu đăng kí xét tuyển (mẫu 2)

                               + Bản sao công chứng bằng tốt nghiệp hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp

                               + Bản sao công chứng học bạ THPT

                               + Chứng minh thư hoặc Căn cước công dân (photo)

- Thời gian xét tuyển: Từ 15/02/2022

Fanpage: Khoa Nghệ Thuật – Trường Cao đẳng Sư phạm Trung Ương

Hotline: 0866087107

SẢN PHẨM CỦA HỌC VIÊN NGÀNH THIẾT KẾ THỜI TRANG

SẢN PHẨM CỦA SINH VIÊN THIẾT KẾ ĐỒ HỌA

HÌNH ẢNH THỰC TẾ, TRẢI NGHIỆM CỦA SINH VIÊN NGÀNH QUẢN LÝ VĂN HÓA 

NCE - tháng 4/2022

 

Thông tin website

TRANG TIN ĐIỆN TỬ TRƯỜNG CAO ĐẲNG SƯ PHẠM TRUNG ƯƠNG
+ Cơ quan chủ quản: Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương.
+ Giấy phép số 39/GP-TTĐT do Cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và thông tin Điện tử Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 21/08/2015.
+ Người chịu trách nhiệm chính: PGS.TS Trần Đình Tuấn.

Địa chỉ: 387 Hoàng Quốc Việt - Cầu Giấy - Hà Nội.
Điện thoại: (04) 37564230 - (04) 37914850.
Email: cdsptw@cdsptw.edu.vn; nce@cdsptw.edu.vn
Website: http://www.cdsptw.edu.vn

Ghi rõ nguồn "CDSPTW.EDU.VN" khi phát hành lại thông tin từ website này.