Đoàn kiểm tra Quân sự, Quốc phòng Quận Cầu Giấy kiểm tra công tác giáo dục QPAN và Dân quân tự vệ năm 2022 tại Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương

12 Tháng Tư 2022          1070 lượt xem

NCE  Triển khai kế hoạch kiểm tra quân sự năm 2022, chiều ngày 12/4/2022, Ban Chỉ huy Quân sự quận Cầu Giấy có buổi làm việc với Ban Chỉ huy Quân sự Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương (CĐSPTW) về các nội dung sẵn sàng chiến đấu năm 2022.

Đoàn kiểm tra Quân sự, Quốc phòng Quận Cầu Giấy kiểm tra công tác giáo dục QPAN
và Dân quân tự vệ năm 2022
tại Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương

Đoàn Kiểm tra Ban Chỉ huy Quân sự Quận Cầu Giấy do Thượng tá Nguyễn Đình Dần - Chính trị viên phó, kiêm Chủ nhiệm Chính trị Ban Chỉ huy Quân sự, Kiểm tra cùng các trợ lý chuyên môn về công tác giáo dục QPAN và dân quân tự vệ của BCH QS trường và các phương án sẵn sàng chiến đấu.

TS. Nguyễn Thị Thanh - Đảng ủy viên, Phó Hiệu trưởng Trường CĐSPTW (ngoài cùng bên phải)
cùng lãnh đạo các đơn vị liên quan trong Nhà trường tiếp Đoàn Kiểm tra

Tiếp đoàn có TS. Nguyễn Thị Thanh - Đảng ủy viên, Phó Hiệu trưởng Trường CĐSPTW; TS. Phạm Văn Hảo - Đảng ủy viên, Trưởng Phòng Quản lý Đào tạo; ThS. Phương Thị Xuyên - Trưởng Phòng Công tác học sinh, sinh viên.

TS. Nguyễn Thị Thanh - Đảng ủy viên, Phó Hiệu trưởng Trường CĐSPTW báo cáo
công tác giáo dục QPAN và Dân quân tự vệ năm 2022của Nhà trường

Tại buổi làm việc, Ban Chỉ huy Quân sự quận Cầu Giấy đã kiểm tra công tác quốc phòng quân sự địa phương năm 2022 của Nhà trường; Công tác sẵn sàng chiến đấu; Công tác dân quân tư vệ, quân lực (gồm việc giới thiệu, phối hợp tuyển chọn quân nhân dự bị, sĩ quan dự bị...); Huấn luyện dân quân tự vệ tại Nhà trường và Công tác đảng công tác chính trị.

Quân sự đánh giá công tác giáo dục QPAN và Dân quân tự vệ năm 2022 tại Nhà trường

Thông qua buổi kiểm tra, Ban Chỉ huy Quân sự quận Cầu Giấy đánh giá cao nỗ lực và những ưu điểm trong công tác quân sự địa phương tại Nhà trường, đặc biệt là thường xuyên phối hợp huấn luyện đội ngũ dân quân tự vệ, tăng cường công tác giáo dục quốc phòng an ninh trong học sinh, sinh viên, góp phần ổn định địa bàn, nâng cao sức chiến đấu, sẵn sàng không để xảy ra các tình huống bất ngờ, bị động. Bên cạnh đó, Ban Chỉ huy Quân sự Quận Cầu Giấy cũng đề nghị Ban Chỉ huy Quân sự Nhà trường phát huy hơn nữa, tăng cường quản lý công tác Giáo dục Quốc phòng An ninh, Dân quân tự vệ tại đơn vị, cụ thể cần có sổ quản lý danh sách đăng ký dân quân tự vệ; Sổ biên chế dân quân tự vệ nòng cốt; Triển khai bồi dưỡng đối tượng 3, đối tượng 4.

Toàn cảnh buổi kiểm tra công tác giáo dục QPAN và Dân quân tự vệ năm 2022
tại Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương

Chương trình kiểm tra thường xuyên của Ban Chỉ huy Quân sự quận Cầu Giấy nhằm đánh giá công tác đảm bảo an ninh quốc phòng, nâng cao tinh thần sẵn sàng, sức chiến đấu của các lực lượng dân quân tự vệ tại địa phương, quyết tâm không để xảy ra các tình huống bị động, bất ngờ, xây dựng thế trận lòng dân ngay từ mỗi cơ quan, góp phần bảo vệ vững chắc an ninh, chính trị, chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ quốc gia.

NCE - tháng 4/2022