Niềm vui lần đầu đến trường học trực tiếp của sinh viên khóa 2021-2024

04 Tháng Tư 2022          1692 lượt xem

NCE  Thực hiện kế hoạch đào tạo và thông báo số 121/TB-CĐSPƯ ngày 28/3/2022 về việc tổ chức dạy và học trực tiếp tại trường. Sáng ngày 04/4/2022, Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương (CĐSPTW) đã tổ chức cho sinh viên khóa 2021-2024 học tập trực tiếp tại trường sau gần một năm học trực tuyến do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19.

Bộ phận Lễ tân đón tiếp các em sinh viên từ khu vực cổng trường và chỉ dẫn các em
sinh viên vào khu vực giảng đường, phòng học

Để chuẩn bị các điều kiện tốt nhất phục vụ đón các em sinh viên quay trở lại học tập, Đảng ủy - Ban Giám hiệu Nhà trường đã chỉ đạo các đơn vị liên quan rà soát, tổ chức tổng vệ sinh, đảm bảo cơ sở vật chất học tập, sinh hoạt cho sinh viên tại các khu vực trong toàn trường (giảng đường, ký túc xá,…); Chuẩn bị trang thiết bị y tế cần thiết, tiếp tục sẵn sàng các phương án kịp thời xử trí khi có cán bộ giảng viên, sinh viên nhiễm Covid-19 theo hướng dẫn của Bộ Giáo dục và Đào tạo, ngành Y tế, đảm bảo tuyệt đối an toàn sức khỏe cho cán bộ giảng viên, sinh viên và cộng đồng.

Các em sinh viên năm nhất chụp ảnh lưu niệm tại các khu vực check-in của Nhà trường

Nhà trường đã thiết kế các khu vực check-in, background, băng zôn tạo cảnh quan, không khí háo hức, tươi vui trong những ngày các em quay trở lại học tập trung tại trường. Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên Nhà trường chọn cử các đội hình Lễ tân, tình nguyện viên hỗ trợ các em sinh viên khóa 2021-2024 trong ngày đầu tiên được học tập trực tiếp tại trường, tổ chức hướng dẫn cho sinh viên lên các phòng học.

Các thầy cô trong Đảng ủy - Ban Giám hiệu Nhà trường gặp gỡ và động viên các em sinh viên
trong ngày đầu tới trường

Các thầy cô trong Đảng ủy - Ban Giám hiệu và lãnh đạo các đơn vị trong Nhà trường
chụp hình lưu niệm tại khu vực check-in

Thể hiện sự quan tâm tới các em sinh viên, trực tiếp các thầy cô trong Đảng ủy - Ban Giám hiệu và lãnh đạo các đơn vị trong Nhà trường cũng đã xuống, gặp gỡ và động viên các em sinh viên năm nhất trong niềm vui lần đầu tiên được học tập trực tiếp tại trường.

Sinh viên Nguyễn Ngọc Thúy - Lớp 21CĐMN-GDĐB2, Khoa Giáo dục Mầm non chia sẻ cảm xúc
trong ngày đầu tiên được tới trường sau gần một năm học trực tuyến

Cảm nhận trong ngày đầu tiên tới trường, sinh viên Nguyễn Ngọc Thúy - Lớp 21CĐMN-GDĐB2, Khoa Giáo dục Mầm non chia sẻ: “Chúng em thực sự rất vui vì sau thời gian dài học trực tuyến, hôm nay đã được đặt chân tới ngôi trường thân yêu, được gặp thầy cô, bạn bè trực tiếp chứ không chỉ qua các khung hình máy tính. Việc học trực tiếp sẽ giúp cho chúng em có thêm những động lực, niềm vui trong học tập. Tuy nhiên, trong tình hình dịch bệnh Covid-19 còn nhiều diễn biến phức tạp trên địa bàn Thủ đô, chúng em sẽ thực hiện nghiêm túc các quy định phòng chống dịch theo khuyến cáo của Bộ Y tế, các quy định của Nhà trường”.

Tính đến ngày 04/4, tất cả sinh viên Nhà trường đã quay trở lại các hoạt động học tập bình thường theo kế hoạch. Sinh viên khóa 2020-2023 đã học trực tiếp từ ngày 21/02/2022. Riêng với sinh viên khóa 2019-2022 đang thực tập nghề nghiệp tại các địa phương do hiện tại các cơ sở giáo dục mầm non tại Hà Nội vẫn chưa được mở cửa trở lại do diễn biến dịch bệnh còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH TRONG NGÀY ĐẦU SINH VIÊN KHÓA 2021 - 2024 TỚI TRƯỜNG

Thầy cô và các em sinh viên đều hào hứng, vui tươi trong ngày đầu dạy và học trực tiếp
(07 ảnh trên)

Các thầy cô trong Đảng ủy - Ban Giám hiệu chụp hình lưu niệm tại khu check-in