Hoạt động đào tạo

Ngành Giáo dục mầm non Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương

16 Tháng Ba 2022          3864 lượt xem

PHÒNG THÔNG TIN - TRUYỀN THÔNG

Mã ngành: C140201

Vị trí của ngành Giáo dục mầm non trong hệ thống giáo dục?

Giáo dục mầm non là bậc học đầu tiên trong hệ thống giáo dục quốc dân Việt Nam, thực hiện việc chăm sóc, giáo dục phát triển toàn diện cho trẻ em lứa tuổi mầm non, tạo nền tảng cho các cấp học tiếp theo và cho việc học tập suốt đời. Ngành học này đặc biệt phù hợp với những người có tình yêu với trẻ nhỏ, yêu nghề dạy học.

Công việc sau khi học ngành Giáo dục mầm non là gì?

- Giáo viên mầm non làm việc tại các trường mầm non công lập, ngoài công lập. Ngoài ra, người học cũng có thể làm những công việc khác như:

- Giáo viên mầm non chuyên trách: Âm nhạc, Mỹ thuật, Tiếng Anh, chăm sóc – giáo dục trẻ có nhu cầu đặc biệt…tại các cơ sở giáo dục mầm non.

- Tư vấn viên về giáo dục mầm non.

- Quản lý nhóm trẻ, trường mầm non ngoài công lập.

Học ngành Giáo dục mầm non ở đâu?

Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương là đơn vị sự nghiệp công lập trực thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo, với gần 60 năm truyền thống, đã đào tạo nhiều thế hệ giáo viên mầm non đảm bảo chất lượng, đáp ứng yêu cầu của xã hội, nhiều cựu sinh viên của trường đã và đang giữ những vị trí quan trọng, có nhiều đóng góp to lớn cho sự phát triển của ngành Giáo dục mầm non nói riêng và cho ngành giáo dục nước nhà nói chung. Vì vậy, để học ngành giáo dục mầm non, Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương là một lựa chọn chính xác.


Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương - Nơi Kiến tạo tương lai! 

Ngành Giáo dục mầm non tại Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương có điểm gì nổi bật?

Chương trình đào tạo cập nhật:

+ Chương trình đào tạo GVMN được Nhà trường thường xuyên bổ sung, chỉnh sửa cho phù hợp với nhu cầu xã hội, đáp ứng được đa dạng các loại hình trường mầm non hiện nay.

+ Chương trình đào tạo dành nhiều thời lượng cho sinh viên được rèn luyện kỹ năng nghề nghiệp tại các cơ sở thực hành có uy tín. Nhà trường có 03 trường mầm non thực hành trực thuộc chất lượng cao, hàng trăm cơ sở thực hành có chất lượng với đa dạng các loại hình như trường công lập, tư thực, quốc tế, … Vì vậy, 100% sinh viên tốt nghiệp có thể đáp ứng tốt yêu cầu công việc ngay sau khi ra trường.

+ Nhà trường thường xuyên cập nhật các yêu cầu đổi mới giáo dục, các phương pháp giáo dục tiên tiến, các chuyên ngành giáo dục chuyên sâu để đưa vào nội dung đào tạo, bồi dưỡng giúp sinh viên thích ứng với những biến đổi của ngành GDMN và của xã hội như: Phương pháp giáo dục Montessori, Tiếp cận STEM, Tiếp cận Reggio Emilia, ... Ngoài ra, Nhà trường có các chương trình trao đổi du học sinh, liên kết thực tập với một số trường Đại học tại Đan Mạch, Singapore, Nhật Bản,...


Đại diện trường Đại học Bắc Đan Mạch trao đổi hợp tác tại trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương

Hoạt động trải nghiệm phong phú, đa dạng: Cùng với hoạt động học tập, sinh viên còn được tham gia nhiều hoạt động ngoại khóa. Sinh viên có thể tham gia  Câu lạc bộ như MC, Nghệ thuật, Máu, T2O; các Hội thi được tổ chức hàng năm như: Nghiệp vụ sư phạm, Sinh viên tài năng, duyên dáng, Tiếng hát sinh viên,… giúp sinh viên có môi trường giao lưu lành mạnh, rèn luyện và phát triển năng lực bản thân, trau dồi các kỹ năng cần thiết cho công việc và cuộc sống.

Đội ngũ giảng viên có trình độ cao, nhân viên tâm huyết, nhiệt tình: Với đội ngũ giảng viên, giáo viên mầm non có trình độ cao, nhiều kinh nghiệm, tâm huyết với nghề và mối quan hệ hợp tác giảng dạy, nghiên cứu với nhiều trường đại học trong và ngoài nước. Đội ngũ nhân viên phục vụ chuyên nghiệp, nhiệt tình, hỗ trợ tốt nhất cho người học trong qua trình học tập tại Trường.

Cơ sở vật chất khang trang, hiện đại: Nhà trường có các phòng học, phòng chức năng, các trung tâm hỗ trợ phục vụ đào tạo với đầy đủ trang thiết bị hiện đại; các trường mầm non thực hành uy tín đáp ứng tốt nhu cầu dạy và học.

NCE - tháng 3/2022

Thông tin website

TRANG TIN ĐIỆN TỬ TRƯỜNG CAO ĐẲNG SƯ PHẠM TRUNG ƯƠNG
+ Cơ quan chủ quản: Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương.
+ Giấy phép số 39/GP-TTĐT do Cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và thông tin Điện tử Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 21/08/2015.
+ Người chịu trách nhiệm chính: PGS.TS Trần Đình Tuấn.

Địa chỉ: 387 Hoàng Quốc Việt - Cầu Giấy - Hà Nội.
Điện thoại: (04) 37564230 - (04) 37914850.
Email: cdsptw@cdsptw.edu.vn; nce@cdsptw.edu.vn
Website: http://www.cdsptw.edu.vn

Ghi rõ nguồn "CDSPTW.EDU.VN" khi phát hành lại thông tin từ website này.