Tin hợp tác quốc tế

Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương làm việc với Tổ chức Hợp tác Phát triển và Hỗ trợ kỹ thuật vùng Fla-măng, Vương quốc Bỉ (VVOB)

19 Tháng Hai 2020          3689 lượt xem

PHÒNG KHOA HỌC  CÔNG NGHỆ - HỢP TÁC QUỐC TẾ

(NCE) Sáng 19/02/2020, Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương (CĐSPTW) đã đón và làm việc với đại diện Tổ chức Hợp tác Phát triển và Hỗ trợ kỹ thuật vùng Fla-măng, Vương quốc Bỉ (VVOB), nhằm thảo luận dự án hợp tác tiếp theo với Trường CĐSPTW về Phương pháp giáo dục “Học thông qua chơi” (Learn through play) trong lĩnh vực Giáo dục Mầm non, đồng thời trao đổi các nội dung hợp tác giữa Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương, VVOB dự kiến diễn ra tại Kon Tum (tháng 3/2020), có sự tham gia của Trường Đại học KDG-Bỉ (Karel De Grote University College).

Toàn cảnh buổi làm việc

Về phía VVOB  có ông Lenaerts Filip - Cố vấn giáo dục, đại diện tổ chức VVOB tại Việt Nam. Tiếp và làm việc có PGS.TS Trần Đình Tuấn - Hiệu trưởng; TS Nguyễn Ngọc Linh - Trưởng phòng, ThS Khoa Việt Hà - Phó Trưởng phòng Khoa học Công nghệ - Hợp tác Quốc tế; ThS Trần Thị Hằng - Phó Trưởng Khoa Giáo dục Mầm non.

Tiến sỹ Lenaerts Filip - Đại diện cho tổ chức VVOB tại Việt Nam

Đại diện cho tổ chức VVOB tại Việt Nam, Tiến sỹ Lenaerts Filip đã cảm ơn sự hỗ trợ và phối hợp hiệu quả của Trường CĐSPTW thông qua các chương trình tham quan, học tập, tập huấn về phương pháp giáo dục “học thông qua chơi” diễn ra tại trường. Đồng thời mong muốn tiếp tục hợp tác với Trường CĐSPTW trong việc hoàn thiện phương pháp dạy học phù hợp, đáp ứng nhu cầu phát triển của trẻ, hướng tới áp dụng phương pháp giáo dục “học thông qua chơi” rộng rãi trong lĩnh vực giáo dục mầm non.

PGS.TS Trần Đình Tuấn - Hiệu trưởng Nhà trường trao đổi và ghi nhận kết quả của dự án hợp tác

Trên cơ sở hợp tác hiệu quả giữa hai bên trong thời gian qua, PGS.TS Trần Đình Tuấn - Hiệu trưởng Nhà trường đã ghi nhận kết quả của dự án hợp tác và trao đổi: Để có thể áp dụng phương pháp “Học thông qua chơi” rộng rãi cần phải tổ chức Hội thảo Quốc tế để xin ý kiến của các cấp quản lý, chuyên gia, nhà khoa học trong và ngoài nước nhằm đánh giá những ưu điểm, hạn chế của phương pháp giáo dục này và nghiên cứu biên soạn, hoàn thiện tài liệu về Phương pháp “Học thông qua chơi”, áp dụng quy trình triển khai phù hợp với văn hóa và điều kiện kinh tế - xã hội ở mỗi địa phương. Đồng thời, đề nghị VVOB trong khuôn khổ cam kết hỗ trợ các địa phương và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại các tỉnh miền Trung, Tây Nguyên (Quảng Nam, Quảng Ngãi, Kon Tum) tiếp tục mở rộng phạm vi của dự án đối với các vùng khó khăn.

Đại diện VVOB chụp ảnh lưu niệm sau buổi làm việc

NCE - tháng 02/