Tin hợp tác quốc tế

Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương đón và làm việc với đoàn chuyên gia thuộc Tổ chức Hợp tác Phát triển và Hỗ trợ kỹ thuật vùng Fla-măng, Vương quốc Bỉ (VVOB)

28 Tháng Mười Một 2019          2346 lượt xem

 PHÒNG THÔNG TIN - TRUYỀN THÔNG

(NCE) Sáng 25/11/2019, Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương (CĐSPTW) đã có buổi đón và làm việc với đoàn chuyên gia thuộc Tổ chức Hợp tác Phát triển và Hỗ trợ kỹ thuật vùng Fla-măng, Vương quốc Bỉ (VVOB) đến tham quan và học tập tại Nhà trường, với mục tiêu học hỏi, trao đổi phương pháp mới trong lĩnh vực Giáo dục Mầm non về "học thông qua chơi". Chương trình liên tục từ ngày 25 đến ngày 27/11/2019 với nhiều trải nghiệm thông qua tham quan và học tập thực tế tại Trường MNTH Hoa Thủy Tiên (trực thuộc Trường CĐSPTW), Trường Mần non Nghĩa Đô (phường Nghĩa Đô, quận Cầu Giấy, Hà Nội) và Trường Mầm non Justkids (phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội).


Toàn cảnh buổi tiếp và làm việc với đoàn chuyên gia thuộc Tổ chức Hợp tác Phát triển và Hỗ trợ
kỹ thuật vùng Fla-măng, Vương quốc Bỉ (VVOB)

Thành phần đoàn VVOB có ông Lenaerts Filip và bà Leroy Lieve Mieker - Cố vấn giáo dục của VVOB; Ông Nguyễn Hoàng Phương, bà Lê Thị Diệu Phúc và bà Nguyễn Thị Quỳnh Châu - Điều phối viên của VVOB. Ngoài ra, đoàn tham quan học tập còn có cán bộ Phòng Mầm non thuộc Sở Giáo dục và Đào tạo, giáo viên và cán bộ quản lý các Trường Mầm non trọng điểm các tỉnh Quảng Nam, Quảng Ngãi, Kon Tum tham dự. Đón và tiếp đoàn, về phía Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương (CĐSPTW) có TS. Trịnh Thị Xim - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường; TS. Nguyễn Ngọc Linh - Trưởng Phòng Quản lý Khoa học Công nghệ và Hợp tác Quốc tế; ThS. Khoa Việt Hà - Phó Trưởng Phòng Khoa học Công nghệ và Hợp tác Quốc tế, cùng các thầy cô trưởng phó các đơn vị chức năng trong Nhà trường.


TS. Phạm Thị Thu-Giảng viên Khoa Giáo dục Mầm non trình bày tham luận
về “Học thông qua chơi”

Tại buổi tiếp đón, TS. Phạm Thị Thu - Giảng viên Khoa Giáo dục Mầm non đã trình bày tham luận “Học thông qua chơi” với các nội dung chính: Học thông qua chơi là gì, cách áp dụng học tập thông qua vui chơi và hỗ trợ giáo viên thực hiện được phương pháp.


Mr. Lenaerts Filip - Cố vấn giáo dục của VVOB giới thiệu chương trình
tham quan học tập về “Học thông qua chơi”tại Trường CĐSPTW

Chiều cùng ngày, các chuyên gia VVOB, và cán bộ giáo viên trong đoàn đã có buổi tham quan và học tập thực tại Trường MNTH Hoa Thủy Tiên, trực thuộc Trường CĐSPTW. Với phương châm “Học qua chơi - chơi mà học”, Trường MNTH Hoa Thủy Tiên một nôi trường luôn sáng tạo ra môi trường độc đáo, phong phú giúp các bé được trải nghiệm, tìm tòi, và thỏa sức khám phá để phát triển toàn diện.


Đoàn chuyên gia VVOB, và cán bộ giáo viên trong đoàn đã có buổi tham quan
và học tập thực tại Trường MNTH Hoa Thủy Tiên, trực thuộc Trường CĐSPTW

Đoàn đã tham quan và dự giờ các hoạt động vui chơi của lớp A3, B1 đạt kết quả cao và để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp. Thông quan buổi tham quan học tập, các chuyên gia và thành viên trong đoàn đã đánh giá Trường MNTH Hoa Thủy Tiên nói riêng và các Trường MNTH thuộc Trường CĐSPTW nói chung là môi trường lý tưởng đối với hoạt động giáo dục và chăm sóc trẻ và “lấy trẻ trung tâm”.


Đoàn chuyên gia VVOB, và cán bộ giáo viên các tỉnh chụp ảnh lưu niệm cùng Ban Giám hiệu
Trường Mầm non Thực hành Hoa Thủy Tiên.


… tại Trường Mầm non Justkids (phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội)


… và
Trường Mần non Nghĩa Đô (phường Nghĩa Đô, quận Cầu Giấy, Hà Nội)

Chiều ngày 27/11/2019, tổng kết chương trình tham quan học tập tổ chức tại Trường CĐSPTW. Buổi tổng kết với sự tham dự của ông Lenaerts Filip và bà Leroy Lieve Mieker - Cố vấn giáo dục của VVOB; TS. Trịnh Thị Xim - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Trường CĐSPTW; TS. Nguyễn Ngọc Linh - Trưởng Phòng Khoa học Công nghệ và Hợp tác Quốc tế; TS. Nguyễn Thị Hồng Vân - Trưởng Khoa Giáo dục Mầm non, cùng các thành viên trong đoàn tham gia học tập, tham quan.


TS. Trịnh Thị Xim đánh giá cao sự hợp tác giữa VVOB và Trường CĐSPTW trong thời gian tới
về lĩnh vực Giáo dục Mầm non.

Phát biểu tại buổi tổng kết, TS. Trịnh Thị Xim đánh giá cao sự hợp tác giữa VVOB và Trường CĐSPTW, đặc biệt trong lĩnh vực Giáo dục Mầm non Trường CĐSPTW là một trong những cơ sở đào tạo trọng điểm của cả nước. Đồng thời, trong thời gian tới, Trường CĐSPTW cũng tiếp tục mong muốn được tiếp đón các đoàn chuyên gia tiếm tục trao đổi kinh nghiệm, tham quan học tập tại Nhà trường, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo giáo viên mầm non đáp ứng nhu cầu mới của xã hội.


Đoàn chuyên gia VVOB chụp ảnh lưu niệm kết thúc chuyến thăm và làm việc tại Trường CĐSPTW.

VVOB là tên viết tắt của Tổ chức Hợp tác Phát triển và Hỗ trợ kỹ thuật vùng Fla-măng (Vương quốc Bỉ) tiên phong tập trung vào lĩnh vực Giáo dục với phương châm “Giáo dục vì sự phát triển”, diễn tả mong muốn của VVOB trong việc góp phần tạo nên một thế giới công bằng hơn, mang lại nhiều cơ hội hơn cho tất cả mọi người. Mục tiêu chính của VVOB là cải thiện chất lượng, hiệu suất và hiệu quả của giáo dục một cách bền vững tại các nước đang phát triển.

Một số hoạt động của chương trình:


Các cán bộ Phòng Mầm non thuộc Sở Giáo dục và Đào tạo, giáo viên và cán bộ quản lý các Trường
Mầm non trọng điểm các tỉnh Quảng Nam, Quảng Ngãi, Kon Tum sôi nổi tham gia thảo luận.


Mr. Lenaerts Filip - Cố vấn giáo dục của VVOB trao đổi về nhu cầu học  và chơi của trẻ.


Bà Leroy Lieve Mieker
 - Cố vấn giáo dục của VVOB trao đổi cùng các nhóm chuyên đề
trong hoạt động "học thông qua chơi"


Đại diện đoàn đến từ tỉnh Kon Tum và Quảng Nam chia sẻ về kiến thức, kỹ năng đạt được thông qua
chương trình tham quan và học tập thực tế 
"học thông qua chơi" tại Trường CĐSPTW (02 ảnh trên)

NCE - Tháng 11/2019

Thông tin website

TRANG TIN ĐIỆN TỬ TRƯỜNG CAO ĐẲNG SƯ PHẠM TRUNG ƯƠNG
+ Cơ quan chủ quản: Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương.
+ Giấy phép số 39/GP-TTĐT do Cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và thông tin Điện tử Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 21/08/2015.
+ Người chịu trách nhiệm chính: PGS.TS Trần Đình Tuấn.

Địa chỉ: 387 Hoàng Quốc Việt - Cầu Giấy - Hà Nội.
Điện thoại: (04) 37564230 - (04) 37914850.
Email: cdsptw@cdsptw.edu.vn; nce@cdsptw.edu.vn
Website: http://www.cdsptw.edu.vn

Ghi rõ nguồn "CDSPTW.EDU.VN" khi phát hành lại thông tin từ website này.