Trung tâm Hỗ trợ Phát triển Giáo dục hòa nhập thuộc Trường CĐSPTW tổ chức Lễ Khai giảng năm học 2019-2020

12 Tháng Chín 2019          4757 lượt xem

PHÒNG THÔNG TIN - TRUYỀN THÔNG

Sáng ngày 09/9/2019, Trung tâm Hỗ trợ Phát triển Giáo dục hòa nhập, thuộc Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương (CĐSPTW) đã long trọng tổ chức Lễ Khai giảng năm học mới 2019 - 2020

Chào cờ, Hát Quốc ca bằng ngôn ngữ ký hiệu do các em học sinh khuyết tật của
Trung tâm Hỗ trợ
Phát triển Giáo dục hòa nhập
trong Lễ Chào cờ Khai giảng năm học mới 2019 - 2020

Hòa chung không khí tưng bừng chào mừng kỷ niệm các ngày lễ lớn của dân tộc: Kỷ niệm 74 năm cách mạng tháng Tám thành công và Quốc khánh 2-9. Hòa trong niềm vui tựu ngày trường của hàng triệu học sinh, sinh viên trên cả nước. Sáng ngày 09/9/2019, Trung tâm Hỗ trợ Phát triển Giáo dục hòa nhập, thuộc Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương đã long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học mới 2019 - 2020.

Toàn cảnh Lễ Khai giảng lớp trẻ khuyết tật và khiếm thính Trung tâm Hỗ trợ Phát triển
Giáo dục hòa nhập, thuộc Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương

Tham dự Lễ khai giảng có đại diện trường liên quan: Trường Đại học Sư phạm Hà Nội có TS. Hoàng Thị Nho - Phó Trưởng Khoa Giáo dục Đặc biệt; Trường PTCS Dân lập dạy trẻ câm điếc Hà Nội (Trường dạy nghề câm điếc Nhân Chính, Hà Nội) do Bà Mạc Chung Thủy - Phó Hiệu trưởng. Về phía Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương có PGS. TS. Trần Đình Tuấn - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường; ThS. Trần Xuân Hòa - Thường vụ Đảng ủy, Trưởng Phòng Quản lý Đào tạo; TS. Phạm Văn Hảo - Trưởng Phòng Tổ chức - Hành chính; TS. Lê Thị Thúy Hằng - Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ Phát triển Giáo dục hòa nhập, cùng Lãnh đạo các đơn vị, giáo viên, nhân viên trong Nhà trường. Đặc biệt, là sự có mặt đông đủ của và các em học sinh đang học tập tại Trung tâm Hỗ trợ Phát triển Giáo dục hòa nhập.

TS. Lê Thị Thúy Hằng - Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ Phát triển Giáo dục hòa nhập
thuộc Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương

Tại Lễ khai giảng, TS. Lê Thị Thúy Hằng - Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ Phát triển Giáo dục hòa nhập đã đọc thư chúc mừng của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng gửi ngành Giáo dục nhân dịp khai giảng năm học mới 2019-2020.

PGS.TS. Trần Đình Tuấn - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường CĐSPTW

Phát biểu chúc mừng Lễ Khai giảng năm học mới 2019-2020, PGS.TS. Trần Đình Tuấn - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường nhấn mạnh: “Đối với trẻ em, được đến trường đã là một niềm vui, nhưng với những em học sinh khuyết tật và khiếm thính, việc đến trường còn là một niềm hạnh phúc, bởi các em được hòa nhập với cuộc sống cộng đồng, trong tình yêu thương của gia đình, thầy cô và bạn bè”. Đặc biệt, thầy Hiệu trưởng đã khen ngợi chương trình văn nghệ chào mừng với các tiết mục ấn tượng do chính các em học sinh khiếm thính tập luyện và biểu diễn. Thầy giáo nói tiếp: Mặc dù các em không thể nghe được những âm thanh trong trẻo của cuộc sống, song bằng những nghị lực vươn lên và sự giúp đỡ của các thầy, cô giáo, các em đã có một chương trình văn nghệ đầy màu sắc.

PGS.TS. Trần Đình Tuấn - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường CĐSPTW nổi hồi trống
Khai giảng năm học mới 2019-2020 của Khối phổ thông dành cho người Điếc

Tiếng trống Khai trường rộn ràng ươn mầm những ước mơ nhân dịp bước vào năm học mới. Trung tâm Hỗ trợ Phát triển Giáo dục hòa nhập nói riêng và Trường CĐSPTW nói chung luôn phát huy những thành tích đã đạt được, vượt qua mọi khó khăn tích cực tìm hiểu, học hỏi phương pháp mới hướng tới mục tiêu giáo dục trẻ khuyết tật hòa nhập cộng đồng, là địa chỉ uy tín, gần gũi, tin cậy; là nơi trao gửi niềm tin của các bậc phụ huynh trên khắp mọi miền đất nước.

Cô giáo chủ nhiệm Ngô Thị Thanh cùng các em học sinh lớp 1 khối Trung học Phổ thông
dành cho người Điếc (năm 2019) vui mừng, rạng rỡ đón chào năm học mới
 lớp

Bà Nguyễn Thục Anh - Phụ huynh học sinh Nguyễn Nhật Minh (lớp 10A)
cảm ơn và tặng hoa lãnh đạo Nhà trường (02 ảnh trên)

Đại diện phụ huynh của các em học sinh khuyết tật, khiếm thính đang học tập tại Trung tâm Hỗ trợ Phát triển Giáo dục hòa nhập gửi lời cảm ơn và tri ân Đảng ủy - Ban Giám hiệu, tập thể lãnh đạo, các thầy cô giáo Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương đã giúp các con học sinh được hòa nhập với cuộc sống, được học thêm những tri thức, kỹ năng sống và mở ra cho các con những cánh cửa để đến với tương lai.

Học sinh Lê Phương Thảo - Lớp 6B Khối phổ thông dành cho người Điếc, đại diện các bạn học sinh
gửi lời cảm ơn Ban Giám hiệu, các thầy cô giáo (bằng ngôn ngữ ký hiệu)

Bước vào năm học mới Đảng ủy, Ban Giám hiệu trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương, Ban Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ Phát triển Giáo dục hòa nhập Chúc toàn thể Thầy Cô Giáo cùng các em học sinh hoàn thành tốt nhiệm vụ dạy và học, năm học 2019 - 2020.

Cán bộ giáo viên, sinh viên thực tập - Trung tâm Hỗ trợ Phát triển Giáo dục hòa nhập
chụp ảnh lưu niệm cùng Đại biểu về dự Lễ
Khai giảng năm học mới 2019-2020

Một số hình ảnh Lễ Khai giảng năm học 2019-2020 của Trung tâm Hỗ trợ Phát triển Giáo dục hòa nhập thuộc trường CĐSPTW:

ThS. Ngô Thị Mai (áo vàng) giới thiệu đại biểu, dẫn chương trình, ThS. Nguyễn Thị Nhật Hoan (áo đỏ)
thông ngôn bằng ngôn ngữ ký hiệu cho trẻ khuyết tật

Các tiết mục văn nghệ đặc sắc chào mừng Lễ Khai giảng năm học 2019-2020 (04 ảnh trên)

Các em học sinh hân hoan, vui mừng bước vào năm học mới 2019-2020 (02 ảnh trên)

Hai tiết mục văn nghệ đặc sắc của trẻ khuyết tật đang học tập tại Trung tâm
Hỗ trợ Phát triển Giáo dục hòa nhập chào mừng năm học mới (02 ảnh trên)

Ban giám đốc, giáo viên và học sinh Trung tâm Hỗ trợ Phát triển Giáo dục hòa nhập
chụp ảnh lưu niệm sau Lễ Khai giảng năm học mới 2019-2020