Lễ tổng kết năm học 2018-2019 của Khối Phổ thông dành cho người Điếc, Trung tâm Hỗ trợ phát triển giáo dục hòa nhập, Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương

26 Tháng Năm 2019          5937 lượt xem

PHÒNG THÔNG TIN - TRUYỀN THÔNG

Khi những cánh hoa phượng đỏ rực sân trường, sắc tím bằng lăng trải đầy trên các con phố cũng là lúc học sinh khắp nơi trên đất nước Việt Nam chuẩn bị chia tay thầy cô, bạn bè, tạm xa mái trường thân yêu để bước vào kỳ nghỉ hè. Sáng ngày 24/5/2019, Khối Phổ thông dành cho người Điếc - Trung tâm Hỗ trợ phát triển giáo dục hòa nhập, Trường CĐSPTW long trọng tổ chức Lễ tổng kết năm học 2018-2019, nhằm đánh giá những kết quả đạt được trong năm học vừa qua, cũng như động viên công lao dạy bảo của các thầy cô giáo tham gia công tác giảng dạy tại Khối. Đồng thời, biểu dương thành tích học tập, rèn luyện của các em học sinh Điếc.

Ca khúc "Bụi phấn" của nhạc sĩ Vũ Hoàng do các bạn HS lớp 9B - Khối Phổ thông
dành cho người Điếc gửi gắm tình cảm và lòng biết ơn tới các thầy cô
(thể hiện bằng ngôn ngữ ký hiệu)

Học sinh lớp 1 Khối Phổ thông dành cho người Điếc thể hiện tình cảm qua bài hát "Chiếc bụng đói"
dễ thương, nhí nhảnh
bằng ngôn ngữ ký hiệu

Múa "Hello Việt Nam" phần trình bày ấn tượng của 3 cô gái đến từ lớp 9A - Khối Phổ thông
dành cho người Điếc

Chương trình Lễ tổng kết các lớp Khối Phổ thông dành cho người Điếc - Trung tâm Hỗ trợ phát triển giáo dục hoà nhập năm học 2018-2019, vinh dự đón tiếp các quý vị đại biểu khách mời về tham dự có thầy Nguyễn Tuấn Linh - Trưởng Ban vận động thành lập Hội người Điếc VN; cô Vũ Thu Hồng - Ủy viên Chi hội người Điếc Hà Nội; thầy Fedor - Gv dạy kịch người Hà Lan; Thầy Jonatthan - Gv dạy kịch người Niwrealand; TS. Kim Samsung và Choi Sylvia - Chuyên gia trị liệu Múa rối Trường Đại Học Giáo dục Quốc gia Busan, Korean.

Về phía Trường CĐSPTW có PGS.TS. Trần Đình Tuấn - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng; ThS. Nguyễn Cẩm Yến - Phó Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Trung tâm Thông tin-Thư viện; TS. Trịnh Thị Xim - Đảng ủy viên, Phó Hiệu trưởng; TS. Phạm Văn Hảo - Trưởng phòng Tổ chức cán bộ, các thầy cô là Lãnh đạo các phòng, khoa, ban, các trung tâm, các trường Mầm non thực hành của Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương và sự hiện diện đông đủ của phụ huynh 105 học sinh Khối Phổ thông dành cho người Điếc.

Đội Nghi thức Khối Phổ thông dành cho người Điếc thực hiện nghi thức
Chào cờ Lễ tổng kết năm học 2018-2019 (bằng ngôn ngữ ký hiệu)

Toàn cảnh Lễ tổng kết năm học 2018-2019 của Khối Phổ thông dành cho người Điếc

ThS. Ngô Thị Mai (bên phải) - Gv Khối Phổ thông dành cho người Điếc dẫn chương trình
Lễ tổng kết năm học 2018-2019; ThS. Nguyễn Nhật Hoan (bên trái)
phiên dịch
ngôn ngữ ký hiệu

ThS. Nguyễn Thị Bích Lan - Phó giám đốc Trung tâm Hỗ trợ phát triển giáo dục hòa nhập - Phụ trách
Khối Phổ thông dành cho người Điếc trình bày báo cáo tổng kết năm học 2018-2019;
ThS. Hoàng Thu Hiền (bên phải) phiên dịch Anh ngữ;
 ThS. Nguyễn Nhật Hoan (bên trái)
phiên dịch
ngôn ngữ ký hiệu (02 ảnh trên)

PGS.TS. Trần Đình Tuấn - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương
phát biểu và chỉ đạo Lễ tổng kết năm học 2018-2019;
ThS. Hoàng Thu Hiền (bên phải)
phiên dịch Anh ngữ

P
GS.TS. Trần Đình Tuấn - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng; TS. Trịnh Thị Xim - Đảng ủy viên, Phó Hiệu trưởng Nhà trường trao Giấy khen học sinh Giỏi cho 16 học sinh đạt danh hiệu học sinh Giỏi các lớp 1A, 2A, 6A, 7A 8A, 9A, 9B, 10A

Ông Nguyễn Tuấn Linh (thứ nhất bên trái) - Trưởng Ban vận động thành lập Hội người Điếc Việt Nam; Bà Nguyễn Kim Anh (thứ hai bên trái) - Điều phối viên quốc gia Hiệp hội Vì Giáo Dục Cho Mọi Người Việt Nam - VAEFA; thầy Fedor (bên phải) - Gv dạy kịch người Hà Lan trao Giấy khen  danh hiệu học sinh Tiên tiến lớp 6A, 7A, 8A

ThS. Nguyễn Cẩm Yến - Phó Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Trung tâm Thông tin-Thư viện; Thầy Nguyễn Tuấn Linh - Trưởng Ban vận động thành lập Hội người Điếc Việt Nam trao Giấy khen  danh hiệu học sinh Tiên tiến lớp 9A, 9B, 10A

Học sinh Nguyễn Phương Tú - Lớp 9B Khối THPT dành cho người Điếc, đại diện các bạn học sinh
nói chung và học sinh cuối cấp THCS nói riêng phát biểu, tri ân tới các thầy cô và
tặng hoa cảm ơn Nhà trường (02 ảnh trên)

Bà Vũ Thị Ninh đại diện các phụ huynh có con đang theo học tại Khối Phổ thông
dành cho người Điếc phát biểu cảm nghĩ và tặng hoa chúc mừng
Lễ tổng kết năm học 2018-2019 (02 ảnh trên)

Bà Nguyễn Thị Hương Lan - Đại diện phụ huynh khối 9 chuẩn bị tốt nghiệp bậc THCS tri ân thầy,
cô giáo và tặng bó hoa tươi thắm cảm ơn Nhà trường

Với mục tiêu không chỉ giáo dục học sinh Điếc có kiến thức nền tảng về khoa học tự nhiên và xã hội, mà còn mong muốn các em ngày càng tự tin, có kỹ năng giao tiếp, hợp tác nhóm hiệu quả, có khả năng giải quyết vẫn đề, khả năng sáng tạo và biết đồng cảm với mọi người. Khối giáo dục phổ thông dành cho người Điếc đã đưa môn kịch do thầy Fedor đến từ đất nước Hà Lan và thầy Jonatthan đến từ đất nước Niwrealand đầy tâm huyết, truyền cảm hứng đam mê nghệ thuật kịch đến với các em.

Sân khấu nghệ thuật do các em nhỏ lớp 1 đến các anh chị lớp 10 - Khối Trung học Phổ thông dành cho người Điếc trình bày với thể loại kịch Flashmob drama nơi hội tụ các hoạt động kịch ngắn và nhanh, thể hiện sự gắn kết, say mê, sáng tạo trong cuộc sống (05 ảnh trên)

ThS. Nguyễn Thị Bích Lan - Phó giám đốc Trung tâm HTPTGDHN - Phụ trách
Khối Phổ thông dành cho người Điếc tặng hoa và chụp ảnh lưu niệm thầy Fedor (Hà Lan)
và thầy Jonatthan (Niwrealand)