Trung đội dân quân tự vệ Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương thực hành kiểm tra bắn đạn thật năm 2019 tại Trường bắn huyện Đông Anh

24 Tháng Năm 2019          6618 lượt xem

PHÒNG THÔNG TIN - TRUYỀN THÔNG

Căn cứ Kế hoạch thực hiện nhiệm vụ Quân sự, quốc phòng địa phương năm 2019 của Ban Chỉ huy quân sự Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương; Căn cứ vào Kế hoạch huấn luyện chiến đấu năm 2019 đã được Ban Chỉ huy Quân sự quận Cầu Giấy phê duyệt; Ban Chỉ huy quân sự (CHQS) Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương xây dựng Kế hoạch huấn luyện lực lượng tự vệ năm 2019 nhằm nâng cao nhận thức, bản lĩnh chính trị và khả năng sẵn sàng chiến đấu đối với lực lượng tự vệ Nhà trường, làm cơ sở để hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ Quốc phòng, quân sự địa phương năm 2019;

Tham gia huấn luyện, Ban CHQS Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương đã  triển khai toàn Trung đội luyện tập theo kế hoạch, từ ngày 16/5/2019 đến ngày 23/5/2019 đảm bảo đầy đủ nội dung, thời gian, quân số theo quy định; quá trình huấn luyện bảo đảm an toàn tuyệt đối về người và vũ khí trang bị; làm tốt công tác vận động quần chúng, tham gia xây dựng cơ sở chính trị ở địa phương.

Trung tá Bùi Văn Tưởng - Phó Chỉ huy trưởng Trung đội dân quân tự vệ
Trường CĐSPTW hướng dẫn lực lượng tự vệ bắn đạn thật

Hôm nay, sáng ngày 23/5/2019, Ban CHQS Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương gồm 32 đồng chí (trong đó: Ban Chỉ huy quân sự tự vệ: 04 đồng chí; Trung đội DQTV: 28 đồng chí) tham gia thực hành bắn kiểm tra đạn thật súng CKC (TLAK) tại Trường bắn huyện Đông Anh.

Dân quân tự vệ Trường CĐSPTW thực hành kiểm tra bắn đạn thật
tại Trường bắn huyện Đông Anh

Với tinh thần rèn luyện nghiêm túc, Trung đội dân quân tự vệ Trường CĐSPTW thực hành bắn kiểm tra đạn thật đã thu được kết quả tốt đẹp trên các tư thế nằm bắn, quỳ bắn và thực hiện tốt các thao tác lắp đạn, cầm súng, kề vai, áp má, ngắm bắn, bóp cò đều được thực hiện nghiêm túc, thuần thục. Kết quả đợt kiểm tra bắn đạn thật của Trung đội Dân quân tự vệ Trường CĐSPTW đã đạt thành tích cao, hoàn thành tốt công tác huấn luyện lực lượng dân quân tự vệ năm 2019 của Ban Chỉ huy quân sự Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương.

Kết quả bắn kiểm tra đạn thật với kết quả cao

Lực lượng tự vệ Trường CĐSPTW thực hiện nội dung quỳ bắn 3 viên liên tiếp

Dân quân tự vệ Nhà trường chuẩn bị thực hành kiểm tra bắn đạn thật tại thao trường (02 ảnh trên)

Nữ dân quân tự vệ trường CĐSPTW thực hành kiểm tra nội dung quỳ bắn  (02 ảnh trên)

Dân quân tự vệ Nhà trường thực hành kiểm tra nội dung nằm bắn 3 viên liên tiếp (02 ảnh trên)

Qua đợt huấn luyện này, Trung đội dân quân tự vệ Trường CĐSPTW nhận thức được tầm quan trọng của lực lượng tự vệ, là niềm tự hào khi khoác lên mình màu xanh của lực lượng tự vệ. Đây cũng là dịp lực lượng tự vệ Nhà trường rèn luyện kỷ luật và sức khỏe để phục vụ chiến đấu để bảo vệ địa phương, cơ quan, tổ chức; Phối hợp với các đơn vị Quân đội nhân dân, Công an nhân dân và lực lượng khác trên địa bàn tham gia xây dựng nền quốc phòng toàn dân, phòng thủ quân khu, khu vực phòng thủ, bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội, đấu tranh phòng, chống tội phạm và tệ nạn xã hội.

Một số hình ảnh ngoài giờ kiểm tra bắn đạn thật tại thao trường:

CKC hoàn thành loạt bắn

Nữ dân quân trước giờ thực hành kiểm tra bắn đạn thật

Nữ dân quân tự vệ Trường CĐSPTW tập lắp đạn tại thao trường (02 ảnh trên)

Chụp hình lưu niệm sau giờ thực hành kiểm tra đạn thật đạt kết quả cao
tại Trường bắn huyện Đông Anh (06 ảnh trên)