Hoạt động đào tạo

Giới thiệu chương trình đào tạo cao đẳng ngành Khoa học Thư viện

18 Tháng Tư 2019          1926 lượt xem

Ngành Khoa học Thư viện

1. Tên ngành, nghề: Khoa học Thư viện

Trình độ: Cao đẳng

Thời gian đào tạo: 3 năm

Đối tượng tuyển sinh: Tốt nghiệp THPT hoặc tương đương

2. Mô tả vắn tắt về kiến thức và kỹ năng

Chương trình đào tạo giúp cho người học có được những kiến thức và kỹ năng sau:

- Kiến thức: Các kiến thức chuyên ngành của ngành Khoa học Thư viện: Thư viện học, Thư mục học và Thông tin học.

- Kỹ năng: Kỹ năng thực hành hoạt động nghiệp vụ thư viện thông tin như: Chọn lọc, bổ sung, xử lý tài liệu; Tổ chức kho, bảo quản tài liệu; Tổ chức bộ máy tra cứu, tra cứu thông tin và Tổ chức các dịch vụ thư viện - thông tin phục vụ người đọc, người dùng tin.

3. Vị trí việc làm sau khi tốt nghiệp

Sau khi tốt nghiệp, người học thực hiện được các chức trách của chức danh viên chức Thư viện viên tại các thư viện, các trung tâm thông tin thư viện của các trường đại học, cao đẳng, các trường tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông hoặc làm việc tại các thư viện công cộng tại các tỉnh thành, quận huyện, xã.

Đồng thời, sinh viên cũng có khả năng học liên thông lên trình độ đại học ngành Thư viện tại một số trường như: Đại học Văn hóa Hà Nội, Đại học Nội Vụ, Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn thuộc Đại học Quốc gia Hà nội.