Hoạt động đào tạo

Giới thiệu chương trình đào tạo cao đẳng ngành Thiết kế Thời trang

18 Tháng Tư 2019          2124 lượt xem

Ngành: Thiết kế Thời trang

1. Thời gian đào tạo:  3 năm (tương ứng với 36 tháng)

2. Số tín chỉ trong chương trình: 100 tín chỉ

3. Nội dung kiến thức, kĩ năng đào tạo

Có kiến thức cơ bản về ngành Thiết kế thời trang như: Hình hoạ, Trang trí, Đồ hoạ vi tính, Lịch sử trang phục Việt Nam và Thế Giới... làm cơ sở để tiếp thu và phát huy kiến thức chuyên ngành.

Có kĩ năng chuyên sâu về Thiết kế mẫu thời trang, Thực hành cắt may trang phục để đáp ứng yêu cầu nghề nghiệp có tính thẩm mỹ và tính sáng tạo cao; phân tích và đánh giá hiệu quả công việc của bản thân và đồng nghiệp, để tự điều chỉnh trong công tác và hoạt động chuyên môn; biết cách khai thác thông tin trên mạng internet phục vụ cho công tác học tập và nghiên cứu, có kiến thức và kỹ năng cơ bản về photoshop và corel có thể ứng dụng vào việc thiết kế mẫu thời trang trên máy tính.

Biết vận dụng, phối hợp kiến thức mỹ thuật và các học phần thiết kế chuyên môn đã học vào thực tiễn thiết kế trang phục; có kỹ năng phối hợp giữa trang trí truyền thống và hiện đại.

Có kỹ năng tự học để thích ứng với thực tiễn.

4. Vị trí việc làm sau khi tốt nghiệp

Sinh viên tốt nghiệp ngành Thiết kế Thời trang có đủ phẩm chất, năng lực và trình độ để trở thành một nhà thiết kế thời trang làm việc tại cơ sở may và thiết kế thời trang hoặc các doanh nghiệp liên quan đến lĩnh vực thời trang; làm Stylish, giám đốc sáng tạo cho thương hiệu của bản thân.

Sinh viên hoàn thành quá trình đào tạo hệ Cao đẳng có thể liên thông hệ Đại học tại Đại học Mỹ thuật công nghiệp Hà Nội, Đại học Sư phạm Nghệ thuật Trung ương...