Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương trao đổi hợp tác giáo dục với Trường Saint Paul (Hoa Kỳ)

01 Tháng Tư 2019          6344 lượt xem

Thực hiện kế hoạch phát triển và mở rộng hợp tác quốc tế, chiều ngày 27/3/2019 Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương đã có buổi làm việc với Đoàn chuyên gia Trường Saint Paul (Hoa Kỳ) về chương trình liên kết đào tạo giáo dục mầm non.

PGS. TS. Trần Đình Tuấn - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường CĐSPTW
và các đơn vị liên quan làm việc với đoàn chuyên gia Trường Saint Paul (Hoa Kỳ)

Về phía Đoàn chuyên gia Trường Saint Paul (Hoa Kỳ) có ông John Huh - CEO (Hàn Quốc) đại diện, ông Nguyễn Tuấn Đức - Giám đốc Kinh doanh phụ trách Đào tạo Trung tâm Jello Academy thuộc Trường Saint Paul cùng thành viên trong đoàn. Đón và tiếp đoàn, có PGS. TS. Trần Đình Tuấn - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường, TS. Trịnh Thị Xim - Đảng ủy viên, Phó Hiệu trưởng Nhà trường và Đại diện Lãnh đạo Phòng Quản lý Nghiên cứu Khoa học và Hợp tác Quốc tế, Lãnh đạo Khoa Giáo dục Mầm non. Buổi làm việc diễn ra thân thiện, hai bên đã dành nhiều thời gian chia sẻ trao đổi về những thế mạnh của mỗi bên và thiết lập mối quan hệ chính thức ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác giữa hai Nhà trường.

Ông John Huh - CEO (thứ hai bên phải) trao đổi và đề xuất tặng chương trình
giáo dục nghệ thuật, xây dựng chương trình đào tạo tiếng Anh,…

Nhân dịp này, ông John Huh - CEO đại diện Trường Saint Paul (Hoa Kỳ) đã đề xuất tặng Trường CĐSPTW Chương trình giáo dục nghệ thuật cho trẻ mầm non của Mỹ, xây dựng chương trình đào tạo nâng cao trình độ tiếng Anh của cán bộ giảng viên, giáo viên, sinh viên nhà trường, đào tạo giáo viên mầm non dạy tiếng Anh,… và hi vọng đây là những bước khởi đầu tốt đẹp trong mối quan hệ hợp tác giữa hai bên.

Ông Nguyễn Tuấn Đức (bên phải) - Giám đốc Kinh doanh phụ trách Đào tạo
Trung tâm Jello Academy khái quát chương trình đào tạo GVMN

Cũng trong buổi làm việc, ông Nguyễn Tuấn Đức - Giám đốc Kinh doanh phụ trách Đào tạo - Trung tâm Jello Academy đã tiếp tục bàn thảo về nhu cầu đào tạo giáo viên, xây dựng chương trình đào tạo GVMN thông qua Trung tâm Jello Academy.

PGS.TS. Trần Đình Tuấn - Bì thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường
bày tỏ quan điểm  hợp tác đào tạo giữa hai bên

Tại buổi làm việc, PGS.TS. Trần Đình Tuấn - Hiệu trưởng Trường CĐSPTW cảm ơn và ghi nhận thiện chí từ phía Saint Paul School tới Nhà trường. Đồng thời bày tỏ quan điểm về hợp tác đào tạo có ích, thuận lợi cho sự phát triển của hai bên. Hợp tác đào tạo lần này, Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương với mong muốn sẽ được tiếp cận những kiến thức mới, phương pháp mới, tiên tiến hiện đại của Hoa Kỳ vào giảng dạy nhằm nâng cao hơn nữa chất lượng đào tạo của Nhà trường trong thời gian tới.

TS. Nguyễn Thị Hồng Vân (bên phải) - Phó Trưởng khoa Giáo dục Mầm non đề xuất
một số nội dung đào tạo trong chương trình Mẫu giáo Jello
(Hoa Kỳ)

Trong khuôn khổ chương trình làm việc, TS. Trịnh Thị Xim - Phó Hiệu trưởng, Trưởng khoa; TS. Nguyễn Thị Hồng Vân - Phó Trưởng khoa Giáo dục Mầm non đề xuất một số nội dung cụ thể như: Điều chỉnh chương trình phù hợp và đào tạo cho giáo viên sử dụng chương trình Mẫu giáo Jello; cử chuyên gia Giáo dục Mỹ giúp CĐSPTW trong hoạt động chuyên môn và tập huấn cho giáo viên và sinh viên sử dụng bộ giáo cụ Jello vận dụng vào thực hiện chương trình mầm non Việt Nam cũng như đào tạo tiếng Anh cho giảng viên, giáo viên và sinh viên ở Việt nam.

Liên quan đến hội thảo quốc tế về “Xây dựng trường mầm non hạnh phúc và nói không với bạo lực trẻ em” được tổ chức trong 2 ngày (9-10/4/2019), hai bên đã có những trao đổi thống nhất về phía Trường Saint Paul sẽ cử chuyên gia trình bày và bố trí tham quan cùng đoàn hội thảo.

Ảnh lưu niệm giữa hai bên