Hội thảo "Đổi mới phương pháp dạy và học các môn lý luận chính trị theo hướng dẫn phát huy tích cực của sinh viên"

06 Tháng Mười Một 2021          1161 lượt xem

KHOA GIÁO DỤC ĐẠI CƯƠNG

NCE  Ngày 6/11/2021, Khoa Giáo dục đại cương tổ chức trực tuyến Hội khảo khoa học với chủ đề: “Đổi mới phương pháp dạy và học các môn Lý luận chính trị theo hướng phát huy tính tính cực của sinh viên”.

Tới dự Hội thảo có các đồng chí: PGS.TS. Trần Đình Tuấn, Bí thư Đảng ủy, Hiệu Trưởng nhà trường, TS. Nguyễn Thị Thanh - Phó hiệu trưởng, Đảng ủy viên; TS. Nguyễn Thị Hồng Vân - Đảng ủy viên, Trưởng Khoa Giáo dục mầm non; ThS. Nguyễn Thị Nhung - Phó trưởng Phòng TCHC, TS. Hoàng Thị Lan - Phó trưởng Phòng KHCN và HTQT; ThS. Nguyễn Thị Ngọc Linh - Phó trưởng Phòng QLĐT; ThS. Phương Thị Xuyên - Trưởng Phòng Công tác HSSV; ThS. Trần Thị Bảo Ngọc - Phó trưởng Khoa Tiếng Anh cùng toàn thể cán bộ giảng viên của khoa Giáo dục đại cương.

Tập thể Khoa Giáo dục đại cương và đại biểu tham dự Hội thảo

Ban tổ chức Hội thảo nhận được 22 bài viết của các cán bộ, giảng viên và các nhà khoa học với hai nhóm nội dung chính: Những vấn đề lý luận và thực tiễn trong giảng dạy, học tập các môn Lý luận chính trị; về thực trạng giảng dạy bộ môn và các vấn đề đặt ra; giải pháp đổi mới phương pháp dạy và học các môn Lý luận chính trị.

Khai mạc Hội thảo, TS. Đỗ Thị Thanh Loan - Trưởng Khoa Giáo dục đại cương, đã trình bày báo cáo đề dẫn và phát biểu chào mừng. Tiến sĩ khẳng định: Đổi mới phương pháp dạy và học có vai trò quan trọng trong việc phát huy tính tích cực, chủ động của sinh viên trong học tập các môn học nói chung và các môn Lý luận chính trị nói riêng.

TS. Đỗ Thị Thanh Loan - Trưởng Khoa giáo dục đại cương

Tại Hội thảo, các đại biểu lắng nghe nhiều báo cáo, tham luận từ các giảng viên, trong đó có 4 bài viết được lựa chọn trình bày là các giảng viên trong Khoa có bề dày về chuyên môn và tích cực đổi mới phương pháp giảng dạy bộ môn Lý luận chính trị.

Trong phần thảo luận, TS. Nguyễn Thị Thanh Nga - Phó trưởng Khoa thay mặt đoàn chủ tịch phát biểu, định hướng cho cán bộ, giảng viên và các đại biểu tham dự tập trung thảo luận vào các vấn đề:

Hội thảo khoa học là diễn đàn, sân chơi khoa học để các cán bộ, giảng viên chia sẻ, trao đổi chuyên môn, nghiệp vụ, học thuật. Hội thảo đã nhận được những đóng góp tâm huyết với tinh thần xây dựng nhằm nâng cao hơn nữa chất lượng giảng dạy các môn Lý luận chính trị.

Các đại biểu tham dự Hội thảo đã chia sẻ, trao đổi thẳng thắn về thực hiện đổi mới phương pháp giảng dạy nói chung; đồng thời đánh giá cao sự chủ động đổi mới phương pháp giảng dạy các môn Lý luận chính trị thích ứng với yêu cầu dạy học trực tuyến của nhà trường trong bối cảnh hiện nay; đưa ra những gợi mở cho vấn đề đổi mới phương pháp giảng dạy trong thời gian tới.

Đại biểu tham dự Hội thảo phát biểu

Hội thảo khoa học mang lại nhiều giá trị to lớn cả về mặt lý luận và thực tiễn, có thể ứng dụng vào thực tiễn giảng dạy các môn Lý luận chính trị nhằm nâng cao chất lượng đào tạo ở Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương hiện nay.

NCE - tháng 11/2021