Chương trình, dự án hợp tác

NCE - Hội thảo: "Phương pháp Giáo dục mới và những lầm tưởng"

25 Tháng Chín 2021          9165 lượt xem

TRUNG TÂM ĐÀO TẠO VÀ BỒI DƯỠNG KIẾN THỨC

NCE  Nhiều người cho rằng giáo dục mới (Progressive Education) chỉ mới du nhập vào Việt Nam từ đầu thập niên 2000, với các cơ sở giáo dục mầm non thực hành theo phương pháp Montessori, Wardorf/Steiner, Reggio Emilia… Nhưng ít ai biết rằng giáo dục Mới đã có mặt tại Việt Nam cách đây hơn 70 năm, cùng với sự ra đời của Trường Bách Thảo vào năm 1946 - trường mẫu giáo tư thục đầu tiên được truyền cảm hứng từ giáo dục Mới, áp dụng phương pháp của Montessori, Decroly và Froebel.

Giáo dục Mới (Progressive Education) là một phong trào cải cách giáo dục nổi lên vào cuối thế kỷ 19, và diễn ra mạnh mẽ nhất vào 3 thập kỷ đầu của thế kỷ 20 với sự tham gia của nhiều nhà tư tưởng, nhà thực hành giáo dục nổi bật: Montessori, Froebel, Rudorf Steiner, Loris Malaguzzi,… Giáo dục Mới gỡ bỏ những quan điểm giáo dục lạc hậu, ứng dụng những phương pháp tâm lý sư phạm tiến bộ, mới mẻ mà ở đó, sự phát triển, quyền tự do và lựa chọn của trẻ là trọng tâm của quá trình giáo dục.

Để tìm hiểu sâu hơn về lịch sử phong trào giáo dục mới trên thế giới và tại Việt Nam cũng như những lầm tưởng phổ biến trong thực hành các phương pháp  giáo dục Mới (Montessori, Reggio Emilia, Steiner,…),  Trường Cao đẳng Sư phạm Trung Ương (NCE) kết hợp với FAROS Education & Consulting tổ chức hội thảo Phương pháp giáo dục mới và những lầm tưởng.

Thời gian: 19h30 - 22h00, thứ 4, ngày 29/09/2021

Hình thức: trực tuyến qua Zoom

DIỄN GIẢ KHÁCH MỜI

1. Tiến sĩ Giáo dục học Nguyễn Thụy Phương:

- Giảng viên Đại học Paris (Univ. of Paris)

- Sáng lập viên EduNet, Giám đốc Vietnam Education Symposium, AVSE Global.

- Nhà khai vấn - Đào tạo, Modus Operandi International Institute (Pháp)

- Phó Giám đốc Education Network, Hội Chuyên gia & các nhà khoa học Việt Nam.

2. Nhà nghiên cứu và thực hành giáo dục Nguyễn Thúy Uyên Phương

- Nghiên cứu sinh chương trình Tiến sĩ giáo dục, chuyên ngành Thiết kế và Lãnh đạo mô hình học tập mới của Đại học Illinois (Hoa Kỳ).

- Sáng lập và điều hành FAROS Education & Consulting

- Đồng sáng lập và chủ tịch Tổ chức phi lợi nhuận về giáo dục tuổi đầu đời The Caterpies

- Đồng sáng lập và điều hành Quỹ hỗ trợ giáo viên mầm non Help A Teacher

- Chủ tịch Hội đồng Hệ thống trường mầm non và Tiểu học ICS

NỘI DUNG CHƯƠNG TRÌNH

Chương trình sẽ đi sâu bàn luận vào các nội dung chính:

- Xem phim tài liệu "Giáo dục mới tại Việt Nam và những nhà tiên phong"

- Lịch sử Phong trào Giáo dục mới trên thế giới và tại Việt Nam (Diễn giả: Nguyễn Thụy Phương)

- Phương pháp Giáo dục mới - Những lầm tưởng và nguyên nhân (Diễn giả: Nguyễn Thúy Uyên Phương)

ĐĂNG KÝ THAM GIA

Hội thảo dành cho các thầy cô giáo, nhà nghiên cứu, quản lý giáo dục mầm non & các bậc phụ huynh.

Link đăng kí: https://forms.gle/qSW1JppCAquYf9sG7

Sau khi đăng ký thành công, ban tổ chức sẽ gửi thông tin tham dự qua email.
Vì số lượng phòng Zoom có hạn, BTC xin phép đóng đơn khi hết chỗ. Mong Anh/ Chị, Thầy/ Cô thông cảm. BTC sẽ ghi hình chương trình và sẽ phát lại sau trên các kênh của trường NCE và FAROS.

Để biết thêm chi tiết xin liên hệ:
ThS. Khoa Việt Hà
Giám đốc Trung tâm Đào tạo và Bồi dưỡng kiến thức
Số điện thoại: 0911079473

Link tải backdrop WEBINAR (đại biểu khách mời, đại biểu tham dự Hội thảo cần tải về để tạo hình nền khi tham gia). Trân trọng

NCE - tháng 09/2021