Khoa Giáo dục đại cương tổ chức Hội nghị tổng kết năm học 2020-2021 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm học 2021-2022

20 Tháng Bảy 2021          547 lượt xem

KHOA GIÁO DỤC ĐẠI CƯƠNG

NCE  Ngày 20/7/2021, Khoa Giáo dục đại cương tổ chức tổ chức Hội nghị trực tuyến tổng kết năm học và hoạt động Công đoàn năm học 2020 - 2021. Tham dự Hội nghị tổng kết có các đồng chí trong Ban chủ nhiệm Khoa, Ban chi ủy Chi bộ Giảng viên 3, Tổ công đoàn Khoa cùng toàn thể 25 cán bộ, giảng viên. Hội nghị tổng kết do TS. Đỗ Thị Thanh Loan - Trưởng Khoa điều hành.

Trong bối cảnh tình hình trong nước có nhiều diễn biến phức tạp do tác động của đại dịch Covid-19, cùng với Nhà trường, Khoa Giáo dục đại cương đã nỗ lực triển khai thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ trên tất cả các mặt, các lĩnh vực. Cụ thể:

- Công tác giáo dục chính trị,tư tưởng: Tập thể cán bộ, giảng viên trong Khoa luôn chấp hành nghiêm túc chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, các quy định của ngành và Nhà trường; luôn đồng lòng, đoàn kết, thống nhất để xây dựng Khoa thành tập thể vững mạnh. Đội ngũ giảng viên của khoa không ngừng tu dưỡng, rèn luyện phẩm chất đạo đức, phong cách của người giảng viên và văn hóa công sở.

- Công tác chuyên môn: Khoa tổ chức thực hiện giảng dạy, chấm thi hết học kỳ đúng theo kế hoạch chuyên môn, các Bộ môn Lý luận chính trị, Bộ môn Giáo dục thể chất - Giáo dục Pháp luật và Tổ Giáo dục quốc phòng - An ninh luôn chủ động trong việc đổi mới phương pháp giảng dạy, đã thu được kết quả rất đáng ghi nhận.

- Các nhiệm vụ khoa học công nghệ: Năm qua các nhiệm vụ khoa học công nghệ đã thực hiện thường xuyên và đem lại hiệu quả thiết thực, cụ thể: Tổ chức thành công Hội thảo khoa học: “Học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Chủ tịch Hồ Chí Minh”. Bộ môn Lý luận chính trị tổ chức thực hiện bồi dưỡng chuyên môn chuyên đề: “Nâng cao tính thực tiễn trong giảng dạy môn Đường lối cách mạng của Đảng Cộng sản Việt Nam”; Nghiệm thu 03 đề tài nghiên cứu khoa học cấp cơ sở xếp loại tốt (Chủ nhiệm đề tài: TS. Đỗ Thị Thanh Loan, TS. Lê Thị Hồng Khuyên, ThS. Lê Thị Thuần); 01 giảng viên tham gia và bảo vệ thành công đề tài khoa học cấp thành phố (Thành viên: TS. Hoàng Thu Thảo); 02 giảng viên hoàn thành xuất bản sách tham khảo: Kinh tế chính trị: Câu hỏi tự luận và bài tập toán (TS: Lê Thị Hồng Khuyên; ThS. Lê Thị Thuần); Một số giảng viên tham gia viết bài hội thảo thuộc Đề án 33 (TS. Nguyễn Thị Thanh Nga), tham gia viết sách tham khảo thuộc Đề án 33 (TS. Đỗ Thị Thanh Loan, ThS Huỳnh Thị Tiến); Đăng bài Tập san Khoa học giáo dục của Trường (TS. Phạm Thị Kim Lan, TS. Nguyễn Thị Thanh Nga); tham gia hướng dẫn Thạc sĩ Triết học tại trường Đại học Sư phạm Hà Nội, học viên bảo vệ thành công năm 2020 (TS. Hoàng Thu Thảo).

- Công tác Đảng: Năm 2020,  Chi bộ Giảng viên 3 đạt danh hiệu Chi bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; Chi bộ và 01 đảng viên nhận Giấy khen của Đảng uỷ khối các trường Cao đẳng, Đại học về thành tích 5 năm thực hiện chỉ thị 05CT/BTC-TW.

- Hoạt động công đoàn: Công đoàn viên Khoa tham gia Ngày hội thể thao của Trường chào mừng 20/11 đạt giải khuyến khích; 01 công đoàn viên được Công đoàn Trường trao tặng Giấy khen có thành tích tốt về hoạt động nghiên cứu khoa học trong 5 năm (2017 - 2021) (TS. Lê Thị Hồng Khuyên).

- Hoạt động Quốc phòng - An ninh:  Khoa có 7 đồng chí tham gia đội dân quân tự vệ của Nhà trường và Quận Cầu Giấy. Tổ Quốc phòng - An ninh thường xuyên tham mưu cho Đảng ủy, Ban Giám hiệu nhà trường về việc lãnh đạo, chỉ đạo Ban chỉ huy quân sự tự vệ thực hiện tốt công tác quốc phòng, quân sự địa phương năm 2021.

-  Công tác thi đua, khen thưởng năm học 2020 - 2021: Đề xuất Hội đồng Thi đua - Khen thưởng Nhà trường đã bình xét, tặng: Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo cho 01 giảng viên; Danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở cho 04 giảng viên; Danh hiệu lao động tiên tiến cho 18 cán bộ, giảng viên và Giấy khen của Hiệu trưởng cho 08 giảng viên.

* Về phương hướng, nhiệm vụ năm học 2021 - 2022

TS. Đỗ Thị Thanh Loan - Trưởng khoa đã phát động phong trào thi đua và đề ra phương hướng, nhiệm vụ trong tâm trong năm học tới:

Tập thể Khoa đồng hành cùng Nhà trường thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị. Khoa tiếp tục đẩy mạnh thực hiện tốt nội dung, chương trình giảng dạy các ngành đào tạo trong trường phù hơp với điều kiện thực tế. Thực hiện đúng tiến độ, có chất lượng hoạt động nghiên cứu khoa học (01 đề tài nghiên cứu khoa học cấp cơ sở, 01 tài liệu biên soạn, 01 Sách tham khảo, 02 chuyên đề bồi dưỡng chuyên môn, Tổ chức 01 Hội thảo khoa học cấp cơ sở…) Tích cực tham gia công tác tuyển sinh cùng Nhà trường và các hoạt động khác..;

Kết thúc Hội nghị, 100% cán bộ, giảng viên trong khoa đã nhất trí với phương hướng nêu trên và quyết tâm thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ của năm học 2021 - 2022./.

NCE - tháng 07/2021