Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương tổ chức Hội nghị học tập, quán triệt, triển khai các Nghị quyết Trung ương 7, 8 Khóa XII của Đảng

11 Tháng Ba 2019          2354 lượt xem

Thực hiện kế hoạch số 73-KH/ĐUK ngày 14 tháng 6 năm 2018, Kế hoạch số 82-KH/ĐUK ngày 22/11/2018 của Đảng ủy Khối các Trường Đại học, Cao đẳng Hà Nội; Căn cứ Nghị quyết Hội nghị Đảng ủy Trường CĐSP Trung ương ngày 21 tháng 02 năm 2019.

Ngày 08 tháng 3 năm 2019, Đảng ủy Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương đã trang trọng tổ chức Hội nghị học tập, quán triệt, tuyên truyền và triển khai thực hiện các Nghị quyết Hội nghị Trung ương 7, 8 Khóa XII của Đảng. Khách mời có PGS.TS. Nguyễn Viết Thông - Tổng thư kí kiêm Ủy viên Thường trực Hội đồng Lý luận Trung ương. Về phía Đảng bộ Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương có PGS.TS. Trần Đình Tuấn - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường, Ban chấp hành Đảng ủy, lãnh đạo các đơn vị và hơn 230 đảng viên trong Đảng bộ có mặt tham dự Hội nghị.

Ths. Nguyễn Cẩm Yến - Phó Bí thư Đảng ủy phát biểu khai mạc Hội nghị

Trong buổi nói chuyện, PGS.TS. Nguyễn Viết Thông, đã truyền đạt những nội dung quan trọng của Nghị quyết Hội nghị lần thứ 7, 8 khóa XII và tập trung về công tác tổ chức cán bộ như: Hội nghị TW 7, Khóa XII về: Xây dựng đội ngũ cán bộ các cấp nhất là cấp chiến lược đủ phẩm chất, năng lực và uy tín ngang tầm nhiệm vụ; Cải cách chính sách tiền lương, đối với cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang và người lao động trong doanh nghiệp; Cải cách chính sách BHXH bảo đảm an sinh xã hội, thúc đẩy tiến bộ và công bằng xã hội, thể hiện tính nhân văn và bản chất tốt đẹp của chế độ xã hội. Hội nghị TW 8, Khóa XII về: Nghị quyết về Chiến lược phát triển bền vững kinh tế biển Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045; Quy định trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, trước hết là Ủy viên Bộ Chính trị, Ủy viên Ban Bí thư, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng; Kết luận về tình hình kinh tế - xã hội, ngân sách nhà nước năm 2018; kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, dự toán ngân sách nhà nước năm 2019.

PGS.TS. Nguyễn Viết Thông - Tổng thư kí kiêm Ủy viên Thường trực

HĐLLTW, trình bày về nội dung quan trọng của Nghị quyết
Hội nghị lần thứ 7 và 8 khóa XII của Đảng

Đây là các nghị quyết có ý nghĩa quan trọng liên quan trực tiếp đến việc lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện thắng lợi mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, góp phần tạo ra khí thế mới, xung lực mới cho sự nghiệp đổi mới đồng bộ và toàn diện, xây dựng Đảng ta trong sạch, vững mạnh do Đại hội XII của Đảng đề ra và chuẩn bị cho việc tổ chức thành công Đại hội XIII của Đảng.

Toàn cảnh Hội nghị học tập, quán triệt, triển khai Nghị quyết

Trong chương trình Hội nghị, PGS.TS. Trần Đình Tuấn - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường gửi lời cảm ơn PGS.TS. Nguyễn Viết Thông - Tổng thư kí kiêm Ủy viên Thường trực HĐLLTW và khái quát một số nội dung của Nghị quyết Hội nghị lần thứ 7 và 8 khóa XII của Đảng, đồng thời nhấn mạnh đến công tác phát triển, nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, Đảng viên nhằm xây dựng Đảng bộ đoàn kết, vững mạnh, với mục tiêu thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị được giao của Nhà trường.

PGS.TS. Trần Đình Tuấn - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường
tặng hoa PGS.TS. Nguyễn Viết Thông - Tổng thư kí
kiêm Ủy viên Thường trực HĐLLTW

Tham dự Hội nghị, các đồng chí đảng viên nghiêm túc chấp hành quy chế học tập, tập trung, nắm bắt, ghi chép những nội dung, kiến thức của Nghị quyết, những điểm mới, cốt lõi của Nghị quyết Hội nghị lần thứ 7, 8 khóa XII của Đảng. Đây là cơ sở tốt làm sâu sắc thêm nhận thức của đảng viên về các chủ trương, chính sách của Đảng, Pháp luật của Nhà nước, từ đó mỗi đảng viên vận dụng làm tốt hơn công việc và cương vị công tác của mình nhằm góp phần đưa Nghị quyết vào thực tế công tác hiệu quả, thiết thực.

PGS.TS. Trần Đình Tuấn - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường triển khai công tác
trong Đảng bộ
và gửi lời chúc mừng tới toàn thể đảng viên nữ nhân ngày Quốc tế Phụ nữ 8-3

Nhân kỷ niệm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, PGS.TS. Trần Đình Tuấn - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng đã gửi lời chúc tốt đẹp nhất tới các đồng chí đảng viên nữ cùng toàn thể nữ cán bộ, giáo viên, nhân viên các đơn vị của Nhà trường trong không khí trang trọng của Hội nghị.