Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương tổ chức gặp mặt cán bộ y tế nhân kỷ niệm 64 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/02/1955-27/02/2019)

05 Tháng Ba 2019          3561 lượt xem

Cách đây hơn 60 năm, ngày 27/2/1955 Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu đã viết thư gửi Hội nghị cán bộ ngành y tế với những lời dạy quý báu. Từ đó, ngày này được xem là ngày tôn vinh các Y, Bác sĩ và những người đang làm việc trong ngành y tế. Bộ Y tế đã lấy ngày 27 tháng 2 là ngày truyền thống của ngành. Ngày 06 tháng 02 năm 1985, Hội đồng Bộ trưởng đã đưa ra quyết định ngày 27 tháng 02 hàng năm là Ngày thầy thuốc Việt Nam nhằm nêu cao trách nhiệm và tài trí của người cán bộ y tế trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Sáng 27/02/2019 trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương long trọng tổ chức buổi gặp mặt cán bộ, y tế thuộc phòng Quản trị Thiết bị và cán bộ y tế của 03 trường Mầm non trực thuộc: Trường Mầm non Thực hành Hoa Hồng, Trường Mầm non Thực hành Hoa Sen, Trường Mầm non Thực hành Hoa Thủy Tiên nhân Kỷ niệm 64 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/02/1955 – 27/02/2019.

TS. Trịnh Thị Xim (đứng giữa) đại diện Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương tặng quà
và chụp ảnh lưu niệm cùng cán bộ y tế nhân kỷ niệm 64 năm này Thầy thuốc Việt Nam

Đến dự có ThS. Nguyễn Cẩm Yến - Phó Bí thư Đảng ủy, TS. Trịnh Thị Xim – Đảng ủy viên đại diện Đảng ủy, Ban Giám hiệu, Lãnh đạo các đơn vị và đại diện BGH 03 Trường Mầm non Thực hành. Tại buổi gặp, TS.Trịnh Thị Xim đã ghi nhận và đánh giá cao những kết quả tốt đẹp về công tác chuyên môn của cán bộ y tế trong thời gian qua, đặc biệt việc chăm sóc sức khỏe cho cán bộ, viên chức, học sinh, sinh viên và các cháu mầm non của Nhà trường. Ngoài ra cán bộ y tế các trường đã phối hợp chặt chẽ với các đơn vị chức năng về việc phòng chống dịch bệnh, không để xảy ra dịch bệnh trong khu vực Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương cũng như các trường Mầm non Thực hành.

ThS. Nguyễn Cẩm Yến - Phó Bí thư Đảng ủy, TS. Trịnh Thị Xim - Đảng ủy viên, Lãnh đạo
các đơn vị, đại diện BGH 03 Trường Mầm non Thực hành tặng quà và chụp ảnh lưu niệm
cùng toàn thể cán bộ y tế nhân kỷ niệm 64 năm này Thầy thuốc Việt Nam

Trên cơ sở kết quả đã đạt được Đảng ủy, Ban giám hiệu cũng đề nghị cán bộ y tế tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao ý thức chăm sóc sức khỏe cho cán bộ, viên chức, học sinh, sinh viên và các cháu mầm non, chủ động đưa ra các kế hoạch phòng chống dịch bệnh trong thời gian tới.

TS. Trịnh Thị Xim – Đảng ủy viên đại diện Đảng ủy, Ban Giám hiệu ghi nhận, đánh giá cao
kết quả tốt đẹp về chuyên môn và đề nghị
cán bộ y tế tiếp tục phát huy công tác chuyên môn

Trong buổi gặp mặt đầy ý nghĩa này, các cán bộ y tế đã tự hào bày tỏ cảm xúc chia sẻ những kỷ niệm đầy ý nghĩa trong quá trình công tác.

ThS. Vũ Thị Thanh Huyền - Phó Trưởng phòng Hành chính - Tổng hợp tuyên bố lý do,
giới giệu đại biểu

Ông Nguyễn Văn Lăng - Trưởng phòng Quản trị - Thiết bị chia sẻ những thuận lợi, khó khăn
và những thành tích đạt được của cán bộ y tế toàn trường