Tin hợp tác quốc tế

Đoàn đại diện Trường Đại học Bắc Đan Mạch đến thăm và làm việc tại Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương

18 Tháng Hai 2019          5026 lượt xem

Chiều thứ 6 ngày 15/02/2019, Đoàn đại diện Trường Đại học Bắc Đan Mạch do ông Peter Moller Pedersen – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Bắc Đan Mạch cùng ông Hoàng Đức Bình – Văn phòng đại diện toàn cầu, Trường Đại học Bắc Đan Mạch tại Việt Nam đến thăm và làm việc tại Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương. Tiếp đoàn, có PGS. TS. Trần Đình Tuấn – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường và Đại diện lãnh đạo Phòng Nghiên cứu Khoa học Hợp tác Quốc tế, Phòng Quản lý Đào tạo, Trung tâm Hỗ trợ Phát triển Giáo dục Đặc biệt và lãnh đạo Khoa Giáo dục Mầm non.

PGS. TS. Trần Đình Tuấn – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường
và các đơn vị liên quan tiếp Đoàn đại diện Trường Đại học Bắc Đan Mạch.

Với bề dày truyền thống, đặc biệt trong đào tạo giáo viên mầm non, Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương hiện nay có 03 Trường mầm non thực hành: Trường Mầm non Thực hành Hoa Thủy Tiên, Trường Mầm non Thực hành Hoa Sen, Trường Mầm non Thực hành Hoa Hồng và Trung tâm Hỗ trợ Phát triển Giáo dục Đặc biệt là cơ sở thực hành thực tập của Nhà trường. Đây là điều kiện và môi trường thuận lợi cho sinh viên trong quá trình học tập và rèn luyện kĩ năng nghề nghiệp, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo của Nhà trường. Trong quá trình thực hành thực tập, sinh viên được trực tiếp tham gia các hoạt động chăm sóc và giáo dục trẻ, tham gia và tổ chức các hoạt động vui chơi, vận động cho trẻ. Trong những năm qua, các cơ sở này cũng đã đón nhiều đoàn sinh viên thực tập tới từ Trường Đại học Bắc Đan Mạch và đạt kết quả tốt, mở ra cơ hội hợp tác trên nhiều lĩnh vực giữa hai trường.

Trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc lần này, hai trường đã trao đổi, thảo luận nhằm phát triển tốt hơn nữa mối quan hệ hợp tác về các lĩnh vực: chương trình đào tạo, chuẩn hóa chương trình thực tập giáo dục mầm non, giáo dục đặc biệt, hoàn thiện nội dung hợp tác nhằm đáp ứng tốt hơn về việc trao đổi sinh viên thực tập dựa trên kết quả đã có trong thời gian qua. Đồng thời, hai trường cùng nhau nghiên cứu, hướng tới mở rộng hợp tác nhiều nội dung như: Hiện đại hóa một số chương trình đào tạo các ngành, Phối hợp tổ chức Hội thảo Hữu nghị tại Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương,… Từ đó, tạo mối gắn kết nhiều hơn nữa giữa Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương và Trường Đại học Bắc Đan Mạch trong tương lai.

Buổi làm việc đã diễn ra thành công tốt đẹp, khẳng định mối quan hệ chặt chẽ giữa hai trường, đồng thời mở ra nhiều cơ hội hợp tác giữa hai trường trong tương lai, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo, đáp ứng tốt nhu cầu xã hội của mỗi trường.

Sau đây là một số hình ảnh của buổi làm việc:

PGS. TS. Trần Đình Tuấn – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Sư phạm TW (bên trái)
và ông Peter Moller Pedersen – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Bắc Đan Mạch

PGS. TS. Trần Đình Tuấn – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Sư phạm TW (bên trái)
và ông Hoàng Đức Bình – Văn phòng đại diện toàn cầu, trường Đại học
Bắc Đan Mạch tại Việt Nam

Ảnh lưu niệm giữa hai Nhà trường