Dự án Kidskills Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương lọt vào vòng đánh giá cuối cùng Cuộc thi “Sáng kiến đổi mới Giáo dục toàn cầu”

20 Tháng Bảy 2021          3146 lượt xem

NCE  Dự án Kidskills “Tăng cường năng lực giảng dạy kỹ năng sống cho giáo viên mầm non dưới sự hỗ trợ của Công nghệ Thông tin” là dự án tích hợp Công nghệ Thông tin (CNTT) trong giảng dạy được phát triển bởi ThS. Nguyễn Thị Phương - Giảng viên bộ môn Tin học và nhóm giảng viên, sinh viên của Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương (CĐSPTW) trong gần 2 năm qua. Dự án đã từng được ThS. Nguyễn Thị Phương gửi tham gia cuộc thi “Giáo viên sáng tạo trên nền tảng CNTT” do Bộ Giáo dục và Đào tạo kết hợp với Microsoft tổ chức và lọt vào top 50 sản phẩm xuất sắc nhất toàn quốc.

Với tiềm năng của dự án, đặc biệt trong bối cảnh chuyển đổi số trong lĩnh vực giáo dục, Trường CĐSPTW đã đồng ý để nhóm tác giả tiếp tục phát triển dự án và đăng ký tham gia cuộc thi “Tìm kiếm sáng kiến đổi mới Giáo dục toàn cầu” do tổ chức HUNDRED tổ chức.

Ngày 30/06/2021, tổ chức HUNDRED đã công bố danh sách các dự án lọt vào vòng SHORTLISTED (vòng đánh giá cuối cùng) của những Sáng kiến đổi mới Giáo dục toàn cầu, trong đó có dự án Kidskills của Trường CĐSPTW. Trên thế giới có tổng số 440 dự án tham dự vòng đánh giá của HundrED, trong đó Việt Nam vinh dự có 03 dự án lọt vào vòng đánh giá cuối cùng. Trường CĐSPTW là đơn vị trường học duy nhất của Việt Nam có dự án lọt vào vòng đánh giá cuối cùng này. Đây là niềm vui và vinh dự lớn của Nhà trường và nhóm tác giả, khẳng định vị thế và chất lượng chuyên môn trong hệ thống giáo dục mầm non tại Việt Nam và trên thế giới.

Sau gần 2 năm thực hiện với hơn 150 thành viên tham gia, ThS. Nguyễn Thị Phương cùng nhóm tác giả với sự giúp đỡ của Công ty Cổ phần Kidsonline, tổ chức giáo dục Phần Lan (Wise Consulting Finland - WCF) đã thành lập website với hai phiên bản: Tiếng Việt và Tiếng Anh nhằm tiếp cận được nhiều đối tượng tại các quốc gia khác nhau.

Nhằm hỗ trợ giáo viên mầm non cùng nhau phát triển chuyên môn, đến nay nhóm dự án đã tổ chức được 3 buổi webinar online cho khoảng 500 giáo viên mầm non (GVMN) tham gia học tập.

TimelineDescription automatically generated
Buổi chia sẻ chuyên môn của ThS. Nguyễn Thị Luyến - Giảng viên Khoa Giáo dục Mầm non
với sự tham dự của TS. Trịnh Thị Xim - Phó Hiệu trường Nhà trường

A picture containing textDescription automatically generated
Buổi chia sẻ của ThS. Vũ Hoàng Vân - Giảng viên Khoa Giáo dục Mầm non
với chủ đề “Giáo dục STEAM trong Trường Mầm non”

Diagram, textDescription automatically generated
Buổi chia sẻ của ThS. Nguyễn Thị Phương - Giảng viên Khoa Công nghệ Thông tin - Giáo dục
Nghề nghiệp với chủ đề “Hướng dẫn thiết kế bài giảng mầm non sáng tạo”

Tiếp nối thành công từ các buổi chia sẻ, với chất lượng chuyên môn cao và những ấn tượng tốt đẹp đối với người tham dự, thời gian tới, nhóm tác giả dự án sẽ tiếp tục duy trì các buổi sinh hoạt chuyên môn bổ ích cho GVMN toàn quốc.

Cô giáo đưa dự án tin học vươn ra thế giới

Dưới đây là một số hình ảnh, thông tin tóm tắt thêm về dự án:

ShapeDescription automatically generated

A picture containing chartDescription automatically generated

TimelineDescription automatically generated

Graphical user interface, websiteDescription automatically generated

Graphical user interface, text, applicationDescription automatically generated

A picture containing text, electronics, screenshot, differentDescription automatically generated

A collage of a personDescription automatically generated with low confidence

A picture containing text, screenshot, electronics, differentDescription automatically generated

NCE - tháng 07/2021