Tin hợp tác quốc tế

Trao đổi hợp tác giữa Văn phòng Đại diện Wise Consulting Finland (WCF) - Phần Lan và Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương

23 Tháng Mười Hai 2020          3680 lượt xem

NCE  Theo lời mời hợp tác từ Đại sứ quán Phần Lan và Văn phòng Đại diện WCF Phần Lan, chiều ngày 22/12/2020 tại Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương (CĐSPTW) đã tổ chức buổi làm việc, trao đổi hợp tác nhằm thúc đẩy quốc tế hóa và hiện đại hóa giáo dục mầm non ở Việt Nam, với mục đích tạo điều kiện cho giáo viên và sinh viên tiếp cận các sản phẩm giáo dục chất lượng từ đất nước Phần Lan.

ThS. Nguyễn Thị Phương - Trợ lý Khoa Công nghệ Thông tin - Giáo dục Nghề nghiệp
giới thiệu thành phần hai bên

Về phía Văn phòng Đại diện Wise Consulting Finland (WCF) - Phần Lan có:  Bà Mạc Lê Thu Hồng - Cố vấn cao cấp mảng giáo dục (Đại sứ quán Phần Lan tại Việt Nam), Bà Nguyễn Thị Hải Diệu - Trưởng đại diện WCF tại Việt Nam; Bà Đậu Thúy Hà - Chủ tịch HĐQT & CEO Công ty Cổ phần Kidsonline. Đón và làm việc với đoàn có PGS.TS Trần Đình Tuấn - Hiệu trưởng Trường CĐSPTW, TS. Trịnh Thị Xim - Phó Hiệu trưởng cùng lãnh đạo các đơn vị đại diện phòng Khoa học Công nghệ và Hợp tác Quốc tế, phòng KHTC, phòng KHCN-HTQT, Khoa Công nghệ thông tin - Giáo dục nghề nghiệp, khoa GDMN.

Bà Nguyễn Thị Hải Diệu - Trưởng đại diện WCF tại Việt Nam giới thiệu về một số hoạt động
giáo dục mầm non và các sản phẩm giáo dục chất lượng từ đất nước Phần Lan

Tiến sĩ Trịnh Thị Xim - Phó Hiệu trưởng Trường CĐSPTW khái quát công tác đào tạo
của Nhà trường và mô hình giáo dục mầm non tại các trường Mầm non Thực hành trực thuộc

Ông PASI TOIVA - Giám đốc điều hành Wise Consulting Finland
tham dự và trao đổi bằng hình thức online từ Phần Lan

Hai bên đã thảo luận và thống nhất các nội dung cụ thể trong Biên bản hợp tác chiến lược giữa Văn phòng WCF Phần Lan và Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương trên cơ sở hợp tác với các trường Đại học Sư phạm chuyên ngành Giáo dục mầm non, các trường mầm non tại Phần Lan và các hoạt động quốc tế liên quan. trên các lĩnh vực như: Triển khai các khóa học ngắn hạn về giáo dục mầm non theo Phương pháp giáo dục Phần Lan dành cho sinh viên, giáo viên mầm non và giảng viên; Triển khai một số giải pháp về giáo dục mầm non tại các trường mầm non thực hành trực thuộc của Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương.

ThS. Nguyễn Thị Phương - Trợ lý Khoa Công nghệ Thông tin - Giáo dục Nghề nghiệp

trình bày chi tiết về dự án “Tăng cường năng lực giảng dạy Kỹ năng sống
cho giáo viên mầm non với sự hỗ trợ của Công nghệ thông tin”
của Trường CĐSPTW

Tại buổi làm việc, ThS. Nguyễn Thị Phương - Trợ lý Khoa Công nghệ Thông tin - Giáo dục Nghề nghiệp đã trình bày chi tiết về dự án “Tăng cường năng lực giảng dạy Kỹ năng sống cho giáo viên mầm non với sự hỗ trợ của Công nghệ thông tin” của Trường CĐSPTW tới các đơn vị giáo dục của Phần Lan và quốc tế, đặc biệt trong việc hỗ trợ tham gia ứng tuyển vào danh sách Global Innovation 2021 của HundrED (tổ chức Phần Lan).

Đại diện Wise Consulting Finland (WCF) - Phần Lan tại Việt Nam và
lãnh đạo Trường CĐSPTW chụp hình lưu niệm

Kết thúc buổi làm việc, đại diện Wise Consulting Finland (WCF) - Phần Lan và Trường CĐSPTW bày tỏ niềm vui khi hai bên đã cùng thống nhất quan điểm hợp tác, tạo điều kiện cho giáo viên và sinh viên tiếp cận các sản phẩm giáo dục chất lượng từ đất nước Phần Lan trong phát triển chuyên môn, nâng cao năng lực trong đào tạo đội ngũ giảng viên, giáo viên và giáo dục trẻ.

NCE - tháng 12/2020