Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương (NCE) thực hiện quy trình bổ nhiệm chức vụ Phó Hiệu trưởng nhiệm kỳ 2018 - 2023

02 Tháng Mười 2020          1651 lượt xem

NCE  Thực hiện Quy định tại Khoản 1, Điều 12, Thông tư số 01/2015/TT- BGDĐT ngày 29/01/2015 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc ban hành Điều lệ Trường Cao đẳng, cơ cấu lãnh đạo của Trường Cao đẳng có không quá 03 Phó Hiệu trưởng. Tuy nhiên đến thời điểm hiện tại, Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương (CĐSPTW) có 01 Phó Hiệu trưởng. Từ tình hình thực tiễn và yêu cầu phát triển Nhà trường, được sự phê duyệt chủ trương tại Công văn số 375-CV/BCSĐ ngày 14/9/2020 của Ban Cán sự Đảng Bộ Giáo dục và Đào tạo chuẩn y Trường CĐSPTW thực hiện quy trình bổ sung 01 Phó Hiệu trưởng từ nguồn nhân sự tại chỗ đủ tiêu chuẩn.

Hội nghị giới thiệu nhân sự bổ nhiệm chức vụ Phó Hiệu trưởng nhiệm kỳ 2018 - 2023

Sáng ngày 01/10/2020, Trường CĐSPTW đã tổ chức Hội nghị thực hiện quy trình bổ nhiệm chức vụ Phó Hiệu trưởng nhiệm kỳ 2018-2023 nhằm nâng cao năng lực lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện các nhiệm vụ của Nhà trường và tạo nguồn cán bộ lãnh đạo kế cận. Hội nghị theo quy trình 05 bước gồm: Hội nghị Tập thể lãnh đạo; Hội nghị Tập thể lãnh đạo mở rộng; Hội nghị Tập thể lãnh đạo; Hội nghị cán bộ chủ chốt toàn trường và Hội nghị Tập thể lãnh đạo.

Ông Hoàng Văn Hiếu (thứ 3 bên trái) - Chuyên viên chính Vụ Tổ chức Cán bộ,

Bộ Giáo dục và Đào tạo dự và chỉ đạo Hội nghị

Dự và chỉ đạo Hội nghị có ông Hoàng Văn Hiếu - Chuyên viên chính Vụ Tổ chức Cán bộ, Bộ Giáo dục và Đào tạo. Hội nghị Tập thể lãnh đạo Nhà trường và Hội nghị Tập thể lãnh đạo mở rộng, được phổ biến, quán triệt các tiêu chuẩn đối với chức danh Phó Hiệu trưởng nhiệm kỳ 2018-2023, tập thể lãnh đạo Nhà trường (Đảng ủy - Ban Giám hiệu, Chủ tịch Công đoàn trường, Bí thư Đoàn Thanh niên, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh và trưởng các đơn vị) đã tín nhiệm cao giới thiệu TS. Nguyễn Thị Thanh - Đảng ủy viên, Hiệu trưởng Trường MNTH Hoa Sen vào chức vụ Phó Hiệu trưởng, nhiệm kỳ 2018-2023.

TS. Phạm Văn Hảo - Trưởng Phòng Tổ chức - Hành chính trình bày các tiêu chuẩn
đối với chức vụ Phó Hiệu trưởng

Tại Hội nghị cán bộ chủ chốt toàn trường, TS. Phạm Văn Hảo - Trưởng Phòng Tổ chức - Hành chính trình bày lý do, yêu cầu cần thiết của việc bổ sung nhân sự Ban Giám hiệu nhằm nâng cao hiệu quả công tác quản lý, xây dựng chiến lược phát triển Nhà trường, đồng thời trình bày các tiêu chuẩn cụ thể đối với chức vụ Phó Hiệu trưởng.

PGS.TS Trần Đình Tuấn - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu
tại Hội nghị cán bộ chủ chốt

Đại diện Đảng ủy - Ban Giám hiệu, PGS.TS Trần Đình Tuấn - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường khẳng định: “Việc thực hiện quy trình giới thiệu nhân sự để trình Ban Cán sự Đảng, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo xem xét bổ nhiệm chức vụ Phó Hiệu trưởng Trường CĐSPTW giai đoạn 2018 - 2023 là nhiệm vụ quan trọng, cần thiết, giúp Nhà trường phát triển trong thời gian tới và những giai đoạn tiếp theo. Đồng thời giúp Ban Giám hiệu quản lý các Trường Mầm non Thực hành, Thực nghiệm; Lĩnh vực Khoa học Công nghệ và Hợp tác quốc tế”. PGS.TS Trần Đình Tuấn mong muốn với tinh thần đoàn kết, trí tuệ, tập thể cán bộ chủ chốt toàn trường sẽ giới thiệu nhân sự đủ tiêu chuẩn, điều kiện, có trình độ chuyên môn, năng lực quản lý cùng với tập thể lãnh đạo và tập thể cán bộ viên chức xây dựng Nhà trường ngày càng phát triển.

ThS. Nguyễn Thị Nhung - Phó Trưởng Phòng Tổ chức - Hành chính trình bày Tóm tắt
Sơ yếu lý lịch
viên chức, quá trình học tập, công tác của TS. Nguyễn Thị Thanh và thông qua bản đánh giá,
nhận xét của TTLĐ đơn vị nơi nhân sự công tác

Trước khi tiến hành lấy phiếu tín nhiệm đối với nhân sự được giới thiệu, Hội nghị đã nghe TS. Nguyễn Thị Thanh trình bày đề án chương trình hành động của bản thân nếu được bổ nhiệm chức vụ Phó Hiệu trưởng. Đồng thời, Hội nghị tiến hành thảo luận lấy ý kiến góp ý cho chương trình hành động của TS. Nguyễn Thị Thanh.

TS. Nguyễn Thị Thanh - Nhân sự được giới thiệu bổ nhiệm Phó Hiệu trưởng giai đoạn 2018 - 2023
trình bày đề án chương trình hành động

ThS. Nguyễn Thanh Huế - Phó Hiệu trưởng Trường MNTH Hoa Sen bày tỏ niềm vui và chia sẻ về quá trình công tác của TS. Nguyễn Thị Thanh trong thời gian giữ chức vụ Hiệu trưởng

ThS. Phương Hà Xuyên - Trưởng Phòng Công tác HSSV góp ý chương trình hành động
của nhân sự được giới thiệu

Sau Hội nghị, Trường CĐSPTW sẽ tiến hành các bước tiếp theo để trình Ban Cán sự Đảng Bộ và Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo xem xét, ra quyết định bổ nhiệm chức vụ Phó Hiệu trưởng đối với TS. Nguyễn Thị Thanh.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH VỀ HỘI NGHỊ

Thành viên tổ kiểm phiếu làm việc

NCE - tháng 10/2020