Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương tổ chức Tọa đàm “Tự hào tuổi trẻ thế hệ Bác Hồ” nhân dịp kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2020)

19 Tháng Năm 2020          3114 lượt xem

NCE - Thực hiện chương trình công tác năm học 2019 - 2020 của Ban Chấp hành Đoàn trường; Thiết thực kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2020) và thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng bộ Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương (CĐSPTW) lần thứ IX, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Chiều ngày 19/5/2020, Đoàn Thanh niên Trường CĐSPTW tổ chức Tọa đàm với chủ đề “Tự hào tuổi trẻ thế hệ Bác Hồ”. Chương trình là buổi sinh hoạt chính trị sâu rộng nhằm giúp tuổi trẻ Nhà trường nhận thức sâu sắc, toàn diện về thân thế, cuộc đời, sự nghiệp cách mạng vẻ vang của Chủ tịch Hồ Chí Minh; những cống hiến vĩ đại của Người đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng, dân tộc Việt Nam, phong trào Cộng sản và Công nhân quốc tế. Đây cũng là dịp để tuổi trẻ thể hiện sự tôn kính và lòng biết ơn vô hạn đối với Người; củng cố và bồi đắp niềm tin với Đảng, Nhà nước; đồng thời tiếp tục đẩy mạnh, nâng cao hiệu quả việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Chủ tịch Hồ Chí Minh trong cán bộ đoàn, đoàn viên, thanh niên Nhà trường.

Tham dự chương trình Tọa đàm có TS. Trịnh Thị Xim - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường; ThS. Phạm Trần Hồng Hà - Đảng ủy viên, Chủ tịch Công đoàn trường; TS. Phạm Văn Hảo - Đảng ủy viên, Trưởng Phòng Tổ chức - Hành chính.

TS. Trịnh Thị Xim - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường dự và phát biểu

Về phía Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên có ThS. Đoàn Hữu Huân - Phó Bí thư Đoàn trường, Chủ tịch Hội Sinh viên trường; ThS. Lê Ngọc Mão - Phó Bí thư Đoàn trường, cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ, Chấp hành Đoàn trường, Ban Chấp hành các Liên Chi đoàn và các đồng chí đoàn viên, thanh niên ưu tú.

ThS. Đoàn Hữu Huân - Phó Bí thư Đoàn trường, Chủ tịch Hội Sinh viên trường; (giữa)
TS. Nguyễn Thanh Nga - Phó Trưởng Khoa Giáo dục Đại cương; (bên trái)
TS. Phạm Thị Kim Lan - Giảng viên Tổ bộ môn các môn Tư tưởng và
Lý luận chung, Khoa Giáo dục Đại cương (bên phải) Chủ tọa Tọa đàm.

Câu chuyện “Bác Hồ với Thiếu nhi” do đồng chí Phạm Thu Lan - Chi đoàn Trường MNTH Hoa Thủy Tiên trình bày, giáo dục về lòng yêu thương thiếu niên, nhi đồng, lớp “măng non” của đất nước theo gương Bác Hồ và câu chuyện “Nước nóng - nước lạnh” do đồng chí Đinh Thị Huệ - Chi đoàn Trường MNTH Hoa Hồng trình bày với ý nghĩa về giữ chữ “nhẫn” và sự hài hòa trong ứng xử giao tiếp với đồng nghiệp, với cấp dưới.

Đồng chí Phạm Thu Lan - Chi đoàn Trường MNTH Hoa Thủy Tiên
kể chuyện “Bác Hồ với thiếu nhi” tại Tọa đàm

Đồng chí Đinh Thị Huệ - Chi đoàn Trường MNTH Hoa Hồng
kể chuyện “Nước nóng, nước lạnh” tại Tọa đàm

Bên cạnh việc lắng nghe những câu chuyện làm sáng ngời về đạo đức của Bác Hồ, tại buổi Tọa đàm các đồng đoàn viên, thanh niên là cán bộ giảng viên và sinh viên đã chia sẻ những câu chuyện cụ thể trong cuộc sống, học tập và làm việc theo tấm gương của Bác như việc thực hành tiết kiệm chống lãng phí, nói đi đôi với làm, tư tưởng đoàn kết,…

Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh từng căn dặn: “Đối với mọi công tác, tuổi trẻ Thủ đô phải làm gương cho tuổi trẻ cả nước”. Xác định được vai trò và trách nhiệm của mình, mỗi đồng chí đoàn viên, thanh niên Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương sẽ luôn ra sức tự tu dưỡng, rèn luyện đạo đức, sống, học tập và làm việc theo tấm gương Bác Hồ kính yêu, từng bước xây dựng hình ảnh Tuổi trẻ Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương “Sáng tạo - Xung kịch - Tình nguyện - Hội nhập”.

Đại biểu và các đồng chí đoàn viên, thanh niên chụp ảnh lưu niệm

NCE - tháng 5/2020