Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương đạt giải Ba tại Hội diễn văn nghệ chào mừng 70 năm giải phóng Thủ đô

29 Tháng Tám 2024          739 lượt xem

NCE  Trong không khí sôi nổi chào mừng kỷ niệm 70 năm giải phóng Thủ đô (10/10/1954 - 10/10/2024), ngày 29/8/2024, Đảng ủy Khối các trường Đại học, Cao đẳng Hà Nội đã tổ chức Hội diễn văn nghệ - Cụm số 2 với sự tham gia của 11 trường Đại học, Cao đẳng trên địa bàn thành phố. Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương mang đến Hội diễn những tiết mục đặc sắc, thể hiện bản sắc riêng đã đạt giải Ba chung cuộc, khẳng định vị thế và tài năng của mình trong lĩnh vực văn hóa nghệ thuật.

Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương mang đến Hội diễn
những tiết mục đặc sắc, thể hiện bản sắc riêng

Hội diễn được tổ chức tại Hội trường A2 - Trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Các tiết mục dự thi thể hiện sinh động các tiết mục ca, múa, nhạc kết hợp với chủ đề ca ngợi Đảng, Bác Hồ, tình yêu quê hương đất nước và truyền thống cách mạng của Thủ đô Hà Nội.

Múa: “Hương sắc ngàn năm” - Biểu diễn Tốp múa

Tổ khúc: “Thu Hà Nội” - Biểu diễn: Tốp ca nam CBGV
Nhớ mùa Thu Hà Nội - Đoàn khúc thu Hà Nội (Nhạc và lời: Trịnh Công Sơn)
Hà Nội mùa Thu (Nhạc và lời: Vũ Thanh)

Dàn dựng: Giảng viên Quang Nhã

Đơn ca: “Một thoáng Tây Hồ” - Biểu diễn: Phương Thị Xuyên và Tốp múa
Nhạc và lời: Phó Đức Phương -

Hát múa: “Tiến về Hà Nội” - Hợp ca nam nữ và tốp múa
Biểu diễn: CBGV, Sinh viên và các cháu mẫu giáo lớn
Nhạc và lời: Văn Cao -
Biên đạo: Giảng viên Thu Hòa

Đội văn nghệ của Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương đã mang đến Hội diễn những tiết mục đặc sắc, thể hiện tài năng và lòng yêu nước của thầy và trò Nhà trường. Đặc biệt, tiết mục hát múa “Tiến về Hà Nội” đã gây ấn tượng mạnh với ban giám khảo và khán giả bởi sự sáng tạo trong biên đạo và màn trình diễn xuất sắc của các thành viên.

PGS. TS Trần Đình Tuấn - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường chia sẻ: "Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương bên cạnh việc ưu tiên chú trọng các lĩnh vực đào tạo còn rất quan tâm tới các hoạt động văn hóa nghệ thuật. Giải Ba này là kết quả của sự cố gắng rất lớn của toàn thể cán bộ, giảng viên, sinh viên và các cháu học sinh mẫu giáo. Đây cũng là động lực để Nhà trường tiếp tục phát huy truyền thống, nâng cao chất lượng giảng dạy và hoạt động ngoại khóa, góp phần đào tạo những thế hệ giáo viên mầm non tương lai toàn diện về tri thức và kỹ năng cũng như thể hiện tinh thần yêu nước, tự hào dân tộc của chúng ta."

Hội diễn văn nghệ chào mừng kỷ niệm 70 năm giải phóng Thủ đô do Đảng ủy Khối
các trường Đại học, Cao đẳng Hà Nội tổ chức thành công tốt đẹp

Hội diễn văn nghệ chào mừng kỷ niệm 70 năm giải phóng Thủ đô do Đảng ủy Khối các trường Đại học, Cao đẳng Hà Nội tổ chức đã thành công tốt đẹp, góp phần giáo dục truyền thống yêu nước, tự hào dân tộc cho thế hệ trẻ, đồng thời tăng cường giao lưu, đoàn kết giữa các đơn vị giáo dục trên địa bàn Thủ đô.

Các tiết mục dự thi của Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương tại Hội diễn:

ThS. Phương Thị Xuyên - Hiệu trưởng Trường MNTH Hoa Hồng trực thuộc
Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương giới thiệu các tiết mục dự thi

Múa: “Hương sắc ngàn năm” - Biểu diễn Tốp múa

Tổ khúc: “Thu Hà Nội” - Biểu diễn: Tốp ca nam CBGV
Nhớ mùa Thu Hà Nội - Đoàn khúc thu Hà Nội (Nhạc và lời: Trịnh Công Sơn)
Hà Nội mùa Thu (Nhạc và lời: Vũ Thanh)
Dàn dựng: Giảng viên Quang Nhã

Đơn ca: “Một thoáng Tây Hồ” - Biểu diễn: Phương Thị Xuyên và Tốp múa
Nhạc và lời: Phó Đức Phương -

Hát múa: “Tiến về Hà Nội” - Hợp ca nam nữ và tốp múa
Biểu diễn: CBGV, Sinh viên và các cháu mẫu giáo lớn
Nhạc và lời: Văn Cao -
Biên đạo: Giảng viên Thu Hòa

ThS. Đinh Thị Thanh Huyền - Phó Trưởng khoa Nghệ thuật đại diện Nhà trường
nhận Giải Ba chung cuộc Hội thi

NCE - tháng 8/2024

Điện thoại: (024) 37564230.