Kỷ niệm Ngày Công tác xã hội Việt Nam lần thứ 8 (25/3/2016 - 25/3/2024)

22 Tháng Ba 2024          383 lượt xem

NCE  Công tác xã hội được xem là một khoa học xã hội ứng dụng và đồng thời cũng là một nghề nghiệp được hình thành từ cuối thế kỷ XIX. Đến nay, Công tác xã hội đã được phát triển rộng khắp và trở thành một ngành khoa hoa học và nghề chuyên môn phổ biến ở hầu hết các quốc gia trên thế giới. Cơ sở lý luận, nội dung và các phương pháp thực hành của Công tác xã hội không ngừng được hoàn thiện cả về phương diện lý thuyết lẫn thực tiễn. Trong xã hội hiện đại, Công tác xã hội có vai trò quan trọng, đóng góp tích cực vào sự phát triển của nhân loại.

(ảnh: https://lawnet.vn/)

Tại Việt Nam, Công tác xã hội được Đảng, Nhà nước quan tâm phát triển trở thành một nghề có vị trí quan trọng trong sự phát triển chung của xã hội. Từ năm 2016, Thủ tướng Chính phủ đã quyết định lấy ngày 25/3 hàng năm là ngày Công tác xã hội Việt Nam, đây như một hình thức vinh danh những người tham gia một công việc thầm lặng nhưng vô cùng cần thiết trong xã hội: Nghề Công tác xã hội.

(ảnh: https://moet.gov.vn/)

Ngày 12/3/2024, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội đã ban hành Công văn số 978/BLĐTBXH-CBTXH, kỷ niệm ngày công tác xã hội Việt Nam lần thứ 8 với chủ đề: “Công tác xã hội Việt Nam- Tiên phong, chuyên nghiệp và kết nối” bảo đảm thiết thực , hiệu quả với mục đích sau:

- Tôn vinh giá trị cao quý, ý nghĩa nhân văn của nghề Công tác xã hội; ghi nhận vai trò và đóng góp của người làm Công tác xã hội trong việc tham gia giải quyết các vấn đề của cá nhân, gia đình, cộng đồng và xã hội, góp phần bảo đảm thực hiên quyền con người, công bằng, tiến bộ xã hội và hạnh phúc của nhân dân.

- Phát huy truyền thống “ Lá lành đùm lá rách” và tinh thần thương yêu, tương trợ, đoàn kết và giúp đỡ lẫn nhau của người Việt Nam.

- Thu hút sự quan tâm của các tầng lớp nhân dân tích cực tham gia trợ giúp các cá nhân, gia đình và cộng đồng gặp hoàn cảnh khó khăn và phát huy vai trò của người làm Công tác xã hội.

Giờ thực hành của sinh viên Khoa Công nghệ thông tin - Giáo dục nghề nghiệp,
Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương

ThS. Phạm Minh Tùng - Trưởng khoa Nghệ thuật hướng dẫn sinh viên ngành Thiết kế đồ họa,
Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương

Hội thi “Nghiệp vụ sư phạm” được tổ chức hàng năm với mục đích rèn luyện ý thức nghề nghiệp,
phẩm chất đạo đức nhà giáo và các kỹ năng nghề nghiệp cho sinh viên

Khoa Giáo dục mầm non, Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương

Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương với kinh nghiệm 19 năm đào tạo Công tác xã hội (2005- 2024), đã chắp cánh cho các thế hệ sinh viên ngành tự tin vững bước trong hoạt động Công tác xã hội tại bộ máy tổ chức của Nhà nước và các tổ chức NGO. Đặc biệt, Nhà trường có thế mạnh đào tạo chuyên ngành Công tác xã hội với trẻ em, Công tác xã hội trong trường học và Công tác xã hội trong lĩnh vực giáo dục đặc biệt… được xã hội ghi nhận và tin tưởng.

Giờ học môn Toán bằng ngôn ngữ ký hiệu dành cho người điếc tại Trung tâm Hỗ trợ Phát triển
Giáo dục Hòa nhập, Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương

Giờ học của cô và trò tại Trung tâm Hỗ trợ Phát triển Giáo dục Hòa nhập,
Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương

Năm học 2024-2025, Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương tiếp tục tuyển sinh ngành Công tác xã hội với nhiều tổ hợp xét tuyển thông qua 2 phương thức: xét kết quả học tập THPT (học bạ) và xét tuyển thông qua điểm thi Trung học phổ thông Quốc gia. Nhà trường nhiệt liệt chào đón các tân sinh viên K24 với cam kết hỗ trợ trong học tập, tìm kiếm các suất học bổng và giới thiệu việc làm cho sinh viên Ngành Công tác xã hội ngay trong quá trình học và sau khi ra trường.

NCE - Tháng 03/2024