Hội nghị cố vấn học tập năm học 2023-2024

29 Tháng Giêng 2024          507 lượt xem

NCE  Thực hiện Kế hoạch năm học 2023-2024, sáng ngày 25/01/2024, Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương (CĐSPTW) tổ chức Hội nghị cố vấn học tập (CVHT) năm học 2023-2024, nhằm đánh giá kết quả thực hiện công tác CVHT năm học 2022-2023 và chỉ ra những tồn tại, hạn chế trong tổ chức thực hiện; xác định nguyên nhân, kinh nghiệm và đề xuất các giải pháp nâng cao hiệu quả công tác CVHT trong những giai đoạn tiếp theo.

Tham dự Hội nghị có TS. Nguyễn Thị Thanh - Đảng ủy viên, Phó Hiệu trưởng Nhà trường; TS. Nguyễn Thị Hồng Vân - Đảng ủy viên, Trưởng Khoa Giáo dục Mầm non; Lãnh đạo một số đơn vị, cùng sự hiện diện đông đủ của các thầy cô giáo là cố vấn học tập, giáo vụ các Khoa.

TS. Nguyễn Thị Thanh - Đảng ủy viên, Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu khai mạc Hội nghị
CVHT năm học 2023-2024

Tại Hội nghị, ThS. Hoàng Diệu Thúy - Phó trưởng phòng, phụ trách Phòng Công tác học sinh, sinh viên đã trình bày báo cáo tổng kết công tác CVHT năm học 2022-2023, đánh giá những kết quả đã thực hiện, đồng thời chỉ ra hạn chế, nguyên nhân trong công tác CVHT, từ đó làm tiền đề định hướng hội nghị nghiên cứu, đề xuất các giải pháp giúp thực hiện tốt hơn công tác này trong những năm học tới. ThS. Hoàng Diệu Thúy cũng đã trao đổi tới các thầy cô giáo CVHT một số nội dung nổi bật liên quan tới công tác học sinh, sinh viên như đánh giá rèn luyện; khen thưởng, kỷ luật; các chế độ chính sách,...

ThS. Hoàng Diệu Thúy - Phó trưởng phòng, phụ trách Phòng Công tác học sinh, sinh viên trình bày
báo cáo tổng kết công tác CVHT năm học 202-2023

Tiếp nối Hội nghị, ThS. Dương Xuân Phương - Phó trưởng phòng Quản lý Đào tạo trao đổi với các thầy cô giáo về một số điểm mới, trọng tâm trong quy chế đào tạo, từ đó góp phần nâng cao chất lượng công tác cố vấn, hướng dẫn sinh viên hoàn thành các nhiệm vụ học tập.

ThS. Dương Xuân Phương - Phó trưởng phòng Quản lý Đào tạo trao đổi về một số điểm mới,
trọng tâm trong quy chế đào tạo

TS. Bùi Minh Hải - Phó trưởng phòng Khảo thí và Đảm bảo Chất lượng Giáo dục trao đổi một số
nội dung cần lưu ý trong công tác tổ chức thi, đánh giá học phần

Tham luận “Những nội dung cần đổi mới trong công tác CVHT” do cô giáo Đinh Thúy Quỳnh -
Chuyên viên phòng Quản lý Đào tạo trình bày

Cô giáo Nguyễn Thị Thanh Tú - Giảng viên Khoa Công nghệ Thông tin - Giáo dục nghề nghiệp
trình bày
Tham luận “Ứng dụng công nghệ thông tin vào công tác CVHT”

Hội nghị đã lắng nghe 02 bài tham luận với chủ đề “Những nội dung cần đổi mới trong công tác CVHT” do cô giáo Đinh Thúy Quỳnh, chuyên viên phòng Quản lý Đào tạo trình bày và tham luận “Ứng dụng công nghệ thông tin vào công tác CVHT” của cô giáo Nguyễn Thị Thanh Tú - Giảng viên Khoa Công nghệ Thông tin - Giáo dục nghề nghiệp; đồng thời tiến hành thảo luận nhằm lắng nghe các ý kiến từ thực tiễn, đề xuất các giải pháp của các thầy cô giáo làm công tác quản lý và trực tiếp làm công tác CVHT, nhằm nâng cao hiệu quả công tác này trong năm học 2023-2024 và những giai đoạn tiếp theo.

TS. Nguyễn Thị Hồng Vân - Đảng ủy viên, Trưởng Khoa Giáo dục Mầm non chia sẻ về biện pháp
nâng cao hiệu quả công tác cố vấn học tập

TS. Nguyễn Thị Thanh - Đảng ủy viên, Phó Hiệu trưởng Nhà trường và TS. Nguyễn Thị Hồng Vân -
Đảng ủy viên, Trưởng Khoa Giáo dục Mầm non trao Giấy khen