Hội nghị tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ công tác thanh tra nhân dân

20 Tháng Giêng 2024          380 lượt xem

NCE  Căn cứ Luật thực hiện dân chủ ở cơ sở và Nghị định số 59/2023/NĐ-CP, ngày 14/8/2023 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều của Luật thực hiện dân chủ ở cơ sở, sáng ngày 19/01/2024, Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương (CĐSPTW) tổ chức Hội nghị tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ công tác thanh tra nhân dân cho Ban Thanh tra nhân dân (TTND), nhiệm kỳ 2023-2025.

Tham dự Hội nghị, về phía khách mời có báo cáo viên TS. Nguyễn Huy Hoàng - Giảng viên cao cấp, Phó Viện trưởng Viện chiến lược và khoa học thanh tra.

Đồng chí Lê Thị Phương Nhung - Trưởng ban Thanh tra nhân dân nhiệm kỳ 2023-2025 tuyên bố
lý do, giới thiệu thành phần tham dự buổi tập huấn

Về phía Trường CĐSPTW có ThS. Phạm Trần Hồng Hà - Đảng ủy viên, Chủ tịch Công đoàn trường; TS. Nguyễn Thị Thanh Nga - Phó Chủ tịch Công đoàn trường; Đồng chí Lê Thị Phương Nhung - Trưởng Ban Thanh tra nhân dân, cùng các đồng chí trong Ban Chấp hành (BCH) Công đoàn trường và Ban Thanh tra nhân dân.

ThS. Phạm Trần Hồng Hà - Đảng ủy viên, Chủ tịch Công đoàn trường

Phát biểu khai mạc, ThS. Phạm Trần Hồng Hà - Đảng ủy viên, Chủ tịch Công đoàn trường nhấn mạnh tầm quan trọng của công tác TTND trong các đơn vị và sự cần thiết phải nâng cao chất lượng hoạt động của Ban TTND trong tình hình mới. Trong đó nhấn mạnh việc nâng cao nhận thức, trang bị kiến thức, kỹ năng để Ban TTND thực hiện đúng, đủ và hiệu quả chức năng của mình góp phần thực hiện dân chủ ở cơ sở tại đơn vị. Đồng thời, đây cũng là dịp để trao đổi kiến thức, kỹ năng phổ biến kinh nghiệm giữa các đơn vị để nâng cao hiệu quả hoạt động của Ban TTND trong tình hình hiện nay.

thanh tra chia sẻ, trao đổi về kiến thức, kỹ năng Thanh tra nhân dân

Tại buổi tập huấn, Hội nghị đã lắng nghe đồng chí TS. Nguyễn Huy Hoàng - Giảng viên cao cấp, Phó Viện trưởng Viện chiến lược và khoa học thanh tra thông tin những nét cơ bản về quá trình ra đời tổ chức Thanh tra nhân dân và những thay đổi về chức năng, nhiệm vụ qua các thời kỳ. Đồng thời, đồng chí báo cáo viên đã chia sẻ, trao đổi, cung cấp những kiến thức, kỹ năng cơ bản về nội dung “Kỹ năng giám sát của Ban Thanh tra nhân dân ở cơ quan, đơn vị sự nghiệp, doanh nghiệp”.

Hội nghị đã giành thời gian thảo luận, giải đáp các thắc mắc của các đồng chí tham dự tập huấn, qua đó góp phần bổ sung kiến thức pháp luật, kỹ năng nghiệp vụ thanh tra, giám sát nhằm thực hiện tốt vai trò và chức năng, nhiệm vụ của Ban Thanh tra nhân dân.

Ban Chấp hành Công đoàn, Ban Thanh tra nhân dân Trường CĐSPTW chụp ảnh lưu niệm cùng
và khoa học thanh tra

NCE - Tháng 01/2024