Sinh viên khóa 2021-2024 báo cáo chuyên ngành “Tổ chức hoạt động âm nhạc”, “Tổ chức hoạt động tạo hình” trong cơ sở giáo dục mầm non

31 Tháng Mười Hai 2023          436 lượt xem

NCE  Thực hiện kế hoạch chuyên môn năm học 2023-2024, sáng ngày 29/12/2023, Khoa Nghệ thuật - Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương (CĐSPTW) tổ chức báo cáo chuyên ngành “Tổ chức hoạt động  âm nhạc”, “Tổ chức hoạt động tạo hình” trong cơ sở giáo dục mầm non cho sinh viên khóa 21 Cao đẳng Mầm non chuyên ngành Âm nhạc (21CĐMN-CNÂN) và 21 Cao đẳng Mầm non chuyên ngành Mỹ thuật (21CĐMN-CNMT), nhằm hình thành và rèn các kỹ năng cho sinh viên, tạo động lực học tập, nghiên cứu và tổ chức hoạt động Âm nhạc, hoạt động tạo hình có tính ứng dụng thực tiễn trong các cơ sở giáo dục mầm non.

Đến dự buổi báo cáo, trưng bày có sự hiện diện của TS. Nguyễn Thị Thanh - Đảng ủy viên, Phó Hiệu trưởng Nhà trường; TS. Nguyễn Thị Hồng Vân - Đảng ủy viên, Trưởng khoa Giáo dục mầm non; ThS. Phạm Minh Tùng - Trưởng khoa Nghệ thuật; ThS. Đinh Thị Thanh Huyền - Phó trưởng Khoa Nghệ thuật; ThS. Bùi Minh Hải - Phó trưởng phòng Khảo thí và Đảm bảo Chất lượng Giáo dục cùng các thầy cô và các em sinh viên.

TS. Nguyễn Thị Thanh - Đảng ủy viên, Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu khai mạc chương
trình báo cáo chuyên ngành “Tổ chức hoạt động âm nhạc”, “Tổ chức hoạt động tạo hình”
trong cơ sở giáo dục mầm non

Chương trình báo cáo chuyên ngành Âm nhạc được thực hiện trực tiếp dưới hình thức biểu diễn tổng hợp, sinh viên chủ động lập kế hoạch, xây dựng kịch bản, dàn dựng và luyện tập, dưới sự hướng dẫn của giảng viên Tổ Âm nhạc và Múa, Khoa Nghệ thuật. Chương trình được lựa chọn biểu diễn là những tiết mục đa dạng về hình thức thể hiện, phù hợp với nội dung chủ đề, sự kiện, ứng dụng hiệu quả tại các cơ sở giáo dục mầm non.

Báo cáo chuyên ngành Âm nhạc được thực hiện dưới hình thức biểu diễn tổng hợp

Chuyên ngành Mỹ thuật tổ chức trưng bày các sản phẩm tạo hình của các lớp theo chuyên đề, chuyên ngành Mỹ thuật trong cơ sở giáo dục mầm non như: Hình hoạ, Trang trí sắp đặt trong trường mầm non, Thiết kế nhân vật, Kỹ thuật làm đồ chơi,… Các sản phẩm đa dạng về hình thức thể hiện, lựa chọn sử dụng các vật liệu tự nhiên, tái chế. Trong các hoạt động giáo dục tại các cơ sở giáo dục mầm non thì hoạt động tạo hình cho trẻ là phương tiện phát triển thẩm mỹ, hình thành cho trẻ những cơ sở ban đầu về hoạt động học tập, giúp trẻ phát triển các chức năng tâm lý, khả năng tri giác từ sự vật hiện tượng xung quanh, từ đó phát triển tư duy, góp phần không nhỏ vào việc nâng cao chất lượng giáo dục trong Nhà trường đối với từng nhóm trẻ.

Báo cáo chuyên ngành Mỹ thuật tổ chức buổi trưng bày các sản phẩm tạo hình
của các lớp chuyên đề, chuyên ngành Mỹ thuật

Trong thời gian qua, Khoa Nghệ thuật - Trường CĐSPTW đã xây dựng chương trình học Âm nhạc, Mỹ thuật chuyên đề, chuyên ngành, tiếp cận các phương pháp giáo dục tiên tiến nhằm giúp sinh viên ngành Giáo dục Mầm non nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, rèn luyện kỹ năng về lĩnh vực âm nhạc, tạo hình, kỹ thuật chuyên biệt để có thể thoả sức sáng tạo theo ý tưởng của mình về tạo hình trong các cơ sở giáo dục mầm non.

Một số hành ảnh chương trình báo cáo chuyên ngành khóa 2021-2024

ThS. Đinh Thị Thanh Huyền - Phó trưởng Khoa Nghệ thuật