Huấn luyện nghiệp vụ phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ năm 2023

28 Tháng Mười Hai 2023          527 lượt xem

NCE  Thực hiện kế hoạch số 784/KH-CĐSPTW ngày 12/12/2023, chiều ngày 27/12/2023, Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương (CĐSPTW) tổ chức huấn luyện nghiệp vụ phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC&CNCH) năm 2023.

Tham dự có TS. Nguyễn Thị Thanh - Đảng ủy viên, Phó Hiệu trưởng Nhà trường, cùng các thầy cô giáo lãnh đạo một số đơn vị, các đồng chí chiến sĩ trong đội phòng cháy, chữa cháy của Nhà trường, các thầy cô giáo và các em sinh viên.

Về phía khách mời có Thiếu tá Nguyễn Xuân Linh - Cán bộ Đội Cảnh sát PCCC&CNCH, Công an quận Cầu Giấy.

TS. Nguyễn Thị Thanh - Đảng ủy viên, Phó Hiệu trưởng Nhà trường

Phát biểu tại buổi huấn luyện, TS. Nguyễn Thị Thanh - Đảng ủy viên, Phó Hiệu trưởng Nhà trường chia sẻ: “Trong thời gian qua, công tác bảo đảm an toàn phòng cháy, chữa cháy tại Trường CĐSPTW được Đảng ủy - Ban Giám hiệu Nhà trường đặc biệt quan tâm, chỉ đạo các đơn vị chức năng thường xuyên tiến hành kiểm tra, nâng cấp hệ thống cơ sở vật chất, xây dựng và tổ chức thực hiện nhiều biện pháp bảo đảm an toàn phòng cháy, chữa cháy tại chỗ. Bên cạnh đó, Nhà trường thường xuyên tổ chức các lớp tập huấn, trang bị kiến thức, kỹ năng phòng cháy, chữa cháy cho các thầy cô giáo và các em sinh viên, hướng dẫn sử dụng các trang thiết bị chữa cháy, nhằm sẵn sàng ứng phó trong trường hợp có sự cố cháy. Đây là tiền đề giúp thực hiện tốt các công tác phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ tại đơn vị, Nhà trường”.

Thiếu tá Nguyễn Xuân Linh - Cán bộ Đội Cảnh sát PCCC&CNCH, Công an quận Cầu Giấy,
giảng viên Trường Đại học phòng cháy chữa cháy

Trong nội dung huấn luyện, Thiếu tá Nguyễn Xuân Linh - Giảng viên Trường Đại học phòng cháy chữa cháy đã cung cấp những thông tin về một số vụ cháy lớn gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản xảy ra trên phạm vi cả nước và địa bàn Thủ đô Hà Nội trong thời gian gần đây. Từ đó, truyền đạt những kiến thức cơ bản về các nguyên nhân dẫn đến nguy cơ cháy, nổ; Kỹ năng sử dụng các phương tiện chữa cháy, kỹ năng thoát hiểm, sơ cứu nạn nhân và cách thức xử lý nhanh các tình huống khi hỏa hoạn xảy ra để hạn chế thấp nhất các thiệt hại về người, tài sản.

giảng viên Trường Đại học phòng cháy chữa cháy hướng dẫn kỹ năng sử dụng
các phương tiện chữa cháy

Kết thúc nội dung lý thuyết tại Hội trường, dưới sự hướng dẫn của giảng viên lớp tập huấn, các đồng chí trong đội phòng cháy, chữa cháy và sinh viên Nhà trường đã thực hành thành thục cách sử dụng các phương tiện chữa cháy tại chỗ như: bình chữa cháy dạng bột, bình chữa cháy khí CO2 để dập tắt đám cháy.

Chiến sĩ đội phòng cháy, chữa cháy của Trường CĐSPTW và Thiếu tá Nguyễn Xuân Linh - Cán bộ
Đội Cảnh sát
PCCC&CNCH, Công an quận Cầu Giấy, giảng viên Trường Đại học phòng cháy
chữa cháy chụp ảnh lưu niệm sau buổi huấn luyện