09 Tháng Mười Một 2023          1444 lượt xem

PHÒNG CÔNG TÁC HỌC SINH, SINH VIÊN

NCE  Thực hiện Kế hoạch 711/KH-CĐSPTW ngày 30/10/2023. Sáng ngày 08/11/2023, Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương (CĐSPTW) long trọng tổ chức Lễ Khai giảng năm học 2023-2024.

Lễ Khai giảng năm học 2023-2024

Tham dự Lễ Khai giảng về phía các đơn vị phối hợp đào tạo có sự hiện diện của Tiến sĩ Nguyễn Khắc Tuệ - Giám đốc Trung tâm văn hóa và khuyến học cộng đồng; ông Phạm Đình Huy - đại diện Công ty Cổ phần truyền thông và giáo dục HĐT. Về phía khách mời có ông Bùi Chính Bắc - Phó Giám đốc Chi nhánh BIDV Thăng Long, Ngân hàng Thương mại cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV); bà Trần Thị Tuyết Nhung - Trợ lý Ban điều hành, Ngân hàng Phương Đông (OCB).

Về phía Trường CĐSPTW có sự hiện diện của PGS.TS. Trần Đình Tuấn - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường; Tiến sĩ Nguyễn Thị Thanh - Đảng ủy viên, Phó Hiệu trưởng cùng các thầy cô trong Đảng ủy, Ban Giám hiệu, lãnh đạo các phòng, khoa, trung tâm, trường mầm non thực hành, các tổ chức đoàn thể, cán bộ, giảng viên, cố vấn học tập. Đặc biệt, là sự có mặt của gần 400 sinh viên đại diện hơn 3500 sinh viên trong toàn trường.

PGS.TS Trần Đình Tuấn - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu khai mạc
Lễ Khai giảng năm học 2023-2024

Phát biểu tại Lễ khai giảng năm học mới, PGS.TS Trần Đình Tuấn - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường chúc mừng các em sinh viên đã vượt qua kỳ thi THPT Quốc gia năm 2023 và các môn thi năng khiếu của trường tổ chức, để chính thức trở thành sinh viên Trường Cao đẳng sư phạm Trung ương. Đây là một dấu ấn đặc biệt quan trọng và niềm tự hào trong cuộc đời của các em và gia đình. Tuy nhiên, các em sinh viên cần phải xác định sẵn sàng bước vào một chặng đường mới với nhiều thách thức ở phía trước, đồng thời, thầy Hiệu trưởng chia sẻ với tất cả sinh viên về việc xác lập mục tiêu, năng lực và việc lập kế hoạch cho bản thân để thực hiện tốt các nhiệm vụ học tập, rèn luyện. PGS. TS Trần Đình Tuấn tin tưởng, với tinh thần đoàn kết, quyết tâm thi đua học tập, rèn luyện và tu dưỡng đạo đức, các em sinh viên sẽ tiếp tục viết tiếp lên trang truyền thống đáng tự hào gần 60 năm của Nhà trường.

Thạc sĩ Hoàng Diệu Thúy - Phó Trưởng phòng, phụ trách phòng Công tác HSSV tuyên bố lý do,
giới thiệu đại biểu và dẫn chương trình Lễ Khai giảng

Trong không khí tưng bừng của Lễ Khai Giảng năm học 2023-2024, các thầy cô trong Ban chủ nhiệm Khoa chuyên môn đã gửi lời chào đến các Tân sinh viên và dặn dò, giao nhiệm vụ học tập tới các sinh viên trong toàn trường trước thềm năm học mới.

TS. Đỗ Thị Thanh Loan - Trưởng khoa Giáo dục đại cương

ThS. Nguyễn Trung Hiếu - Phó trưởng khoa Giáo dục mầm non

Nguyễn Thị Phương - Phó trưởng khoa Công nghệ thông tin - Giáo dục nghề nghiệp

Nguyễn Bảo Ngọc - Phó trưởng khoa Tiếng Anh

Phạm Minh Tùng- Trưởng khoa Nghệ thuật

Cũng trong buổi Lễ Khai giảng trang trọng này, sinh viên Phạm Thị Thúy Quỳnh, Lớp 23CĐMN - CNMNTT, đại diện cho gần 1.800 Tân sinh viên phát biểu cảm nghĩ nói lên niềm vui, niềm tự hào khi trở thành Tân sinh viên của Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương và thể hiện quyết tâm luôn phấn đấu rèn luyện, học tập, tích cực tu dưỡng đạt kết quả cao trong quá trình học tập và kính tặng những bó hoa tươi thắm để bày tỏ lòng biết ơn, đến các thầy cô trong Đảng ủy, Ban Giám hiệu và các thầy cô trong toàn trường.

Sinh viên Phạm Thị Thúy Quỳnh - Lớp 23CĐMN - CNMNTT, đại diện cho gần 1.800 Tân sinh viên
phát biểu và kính tặng những bó hoa tươi thắm tri ân các thầy cô

Năm học 2023-2024 Nhà trường vui mừng được chào đón gần 1.800 thí sinh đã nỗ lực học tập thi đỗ vào Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương với thành tích đáng khen ngợi. Ghi nhận sự cố gắng đó Hiệu trưởng Nhà trường đã ký Quyết định khen thưởng 05 sinh viên có điểm cao nhất trong kỳ thi tuyển sinh.

Tiến sĩ Nguyễn Thị Thanh - Đảng ủy viên - Phó Hiệu trưởng Nhà trường công bố quyết định
khen thưởng tân sinh viên.

PGS. TS Trần Đình Tuấn - Bí thư đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường; TS. Nguyễn Thị Thanh - Đảng
ủy viên, Phó Hiệu trưởng Nhà trường tặng giấy khen cho các sinh viên đạt kết quả cao
trong kỳ thi tuyển sinh năm 2023.

Hàng năm, Nhà trường luôn nhận được sự đồng hành của các đơn vị hảo tâm sẵn sàng sẻ chia khó khăn với những hoàn cảnh đặc biệt của các sinh viên vượt khó vươn lên trong học tập mong muốn đóng góp vào sự nghiệp trồng người. Ngân hàng BIDV và Ngân hàng OCB đã trao học bổng cho 18 sinh viên nghèo có thành tích xuất sắc trong học tập.

Ông Bùi Chính Bắc - Phó Giám đốc Chi nhánh BIDV Thăng Long, Ngân hàng BIDV và bà Trần Thị
Tuyết Nhung - Trợ lý ban điều hành, Ngân hàng OCB trao học bổng cho sinh viên nghèo vượt khó.

Lễ Khai giảng năm học 2023-2024 kết thúc trong niềm hân hoan phấn khởi của thầy và trò Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương. Đây là động lực tích cực góp phần vào việc hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ giáo dục đào tạo, năm học 2023-2024.

Tập thể lãnh đạo Nhà trường chụp ảnh cùng đại biểu, khách mời

Một số tiết mục văn nghệ chào mừng Lễ Khai giảng năm học mới:

NCE - tháng 11/2023