08 Tháng Mười Một 2023          437 lượt xem

KHOA GIÁO DỤC MẦM NON

NCE  Ngày 6,7 tháng 11 năm 2023, Vụ Giáo dục Mầm non - Bộ giáo dục và Đào tạo tổ chức Hội thảo “Công tác bồi dưỡng chuyên môn đối với cán bộ quản lý và giáo viên mầm non” tại Hội trường Khách sạn Công đoàn (Vũng Tàu). Cùng tham dự Hội nghị có TS. Trịnh Văn Tùng - Trưởng phòng Khoa học công nghệ, Hợp tác quốc tế và TS. Nguyễn Thị Hồng Vân - Trưởng khoa Giáo dục mầm non đại diện Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương (CĐSPTW).

TS. Trịnh Văn Tùng
- Trưởng phòng Khoa học công nghệ, Hợp tác quốc tế,
Trường CĐSPTW báo cáo tham luận tại Hội nghị

Hội thảo đã lắng nghe 07 tham luận của các Sở Giáo dục và Đào tạo, các Trường/Khoa sư phạm đào tạo giáo viên mầm non về công tác bồi dưỡng chuyên môn đối với cán bộ quản lý và giáo viên mầm non; 08 ý kiến phát biểu trực tiếp tại hội thảo. TS. Trịnh Văn Tùng - Trưởng phòng Khoa học công nghệ, Hợp tác quốc tế, Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương báo cáo tham luận về “Công tác phối hợp đào tạo, bồi dưỡng chuyên môn đáp ứng nhu cầu của địa phương”. Nội dung bài tham luận trao đổi về chương trình đào tạo, bồi dưỡng của Trường CĐSPTW và đề xuất các biện pháp nâng cao hiệu quả công tác đào tạo, đặc biệt là công tác bồi dưỡng cán bộ quản lý và giáo viên mầm non.

Chủ trì Hội thảo, Tiến sĩ Cù Thị Thủy - Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục mầm non, Bộ Giáo dục và Đào tạo đánh giá cao chất lượng của các báo cáo tham luận và những trao đổi thẳng thắn, thực tế từ các đơn vị. Phó Vụ trưởng chỉ rõ: “Cán bộ quản lý, giáo viên mầm non cần được thường xuyên bồi dưỡng để nâng cao năng lực chuyên môn, cập nhật tri thức khoa học về giáo dục mầm non. Hiện nay, công tác bồi dưỡng chuyên môn đã được các địa phương chủ động triển khai, có những kinh nghiệm hay, hiệu quả, cần được trao đổi, chia sẻ để nhân rộng.

TS. Trịnh Văn Tùng
- Trưởng phòng Khoa học công nghệ, Hợp tác quốc tế báo cáo khái quát về
các chương trình đào tạo và bồi dưỡng tại
Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương