Trường CĐSPTW tổ chức "Tuần sinh hoạt công dân - sinh viên" năm học 2023-2024

19 Tháng Chín 2023          907 lượt xem

PHÒNG CÔNG TÁC HỌC SINH, SINH VIÊN

NCE  Sáng ngày 05/09/2023, thực hiện công văn hướng dẫn số 4337/BGDĐT-GDCTHSSV ngày 15/8/2023 của Bộ giáo dục và Đào tạo về việc tổ chức “Tuần sinh hoạt công dân - sinh viên trong các cơ sở đào tạo năm 2023-2034”. Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương (CĐSPTW) tổ chức "Tuần sinh hoạt công dân - sinh viên" đầu khóa năm học 2023-2024 dành cho sinh viên khóa học 2023-2026 (đợt 1 từ ngày 05/9-13/9, đợt 2 từ 13/9-15/9).

Tuần sinh hoạt công dân sinh viên là một hoạt động thường niên của Trường CĐSPTW nhằm nâng cao nhận thức của sinh viên về đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; giúp sinh viên nắm bắt tình hình kinh tế, chính trị của đất nước và của địa phương. Ngoài ra, Tuần sinh hoạt công dân sinh viên đầu khóa sẽ giúp sinh viên hiểu rõ quyền lợi, nghĩa vụ, ý thức trách nhiệm của công dân - sinh viên thông qua việc tuyên truyền, phổ biến pháp luật, các quy chế, quy định về đào tạo, về công tác sinh viên của Bộ Giáo dục và Đào tạo và của Nhà trường; kế hoach năm học 2023-2024 và định hướng phát triển của Nhà trường, ...

báo cáo tổng quan kế hoạch “Tuần sinh hoạt công dân - sinh viên” năm học 2023-2024

ThS Hoàng Diệu Thúy - Phó Trưởng phòng, Phụ trách phòng Công tác Học sinh, Sinh viên báo cáo tổng quan Kế hoạch “Tuần sinh hoạt công dân - sinh viên” năm học 2023-2024. Quy chế Học sinh, Sinh viên, Quy chế Rèn luyện, Khen thưởng, Học bổng, Kỷ luật và các Chế độ chính sách liên quan đến người học.

Tham dự và chỉ đạo Tuần sinh hoạt công dân - sinh viên đầu khóa có TS. Nguyễn Thị Thanh - Đảng ủy viên, Phó Hiệu trưởng Nhà trường đã gửi lời chúc mừng đến em Tân sinh viên. Chúc các em không ngừng nỗ lực học tập, rèn luyện để có những tháng ngày thanh xuân tươi đẹp tại mái trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương. Đồng thời, Tiến sĩ giới thiệu chung về Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương, lịch sử phát triển và chương trình đào tạo của Nhà trường trong năm học 2023-2024.

TS. Nguyễn Thị Thanh - Đảng ủy viên, Phó Hiệu trưởng Nhà trường chúc mừng
các em Tân sinh viên, khóa học 2023-2026

Tại Tuần công dân các em tân sinh viên được giới thiệu, học tập các chuyên đề về tình hình kinh tế, chính trị, xã hội trong 6 tháng đầu năm 2023; Vấn đề Biển đảo và các Phát luật về phòng chống tội phạm, mỗi chuyên đề đều mang đến cho sinh viên nhiều kiến thức và trải nghiệm thú vị.

Thiếu tá Hà Quang Huy - Công an Thành phố Hà Nội

Chuyên đề “Giáo dục kỹ năng quản lý thời gian và quản lý tài chính” sinh viên được thực hành lập kế hoạch, xác định mục tiêu của bản thân và quản lý thời gian.

Tân sinh viên học chuyên đề “Giáo dục kỹ năng quản lý thời gian và quản lý tài chính” do Giảng viên
Nguyễn Thị Phương - Trung tâm đào tạo kỹ năng mềm - Đại học Quốc Gia Hà Nội hướng dẫn

Chuyên đề “Quy định về quy tắc ứng xử chuản mực đạo đức nghề nghiệp phù hợp với ngành nghề đào tạo và gắn với trách nhiệm của sinh viên trong giai đoạn hiện nay” giúp người học hình thành ý thức tu dưỡng, rèn luyện đạo đức để có thái độ, lương tâm, trách nhiệm đối với nghề nghiệp được đào tạo; luôn trau dồi phẩm chất để có thói quen ứng xử đúng mực với những người xung quanh.

Thạc sĩ Phương Thị Xuyên - Hiệu trưởng Trường MNTH Hoa Hồng

NCE - tháng 9/2023