Công đoàn khoa Giáo dục mầm non hướng tới Đại hội XVI Công đoàn Giáo dục Việt nam và Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam

22 Tháng Tám 2023          639 lượt xem

KHOA GIÁO DỤC MẦM NON

NCE  Thực hiện Kế hoạch số 39/KH - CĐN ngày 04/11/2022 của Công đoàn Giáo dục (CĐGD) Việt Nam về tuyên truyền đại hội Công đoàn Giáo dục các cấp, Đại hội XVI Công đoàn Giáo dục Việt Nam và Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam nhiệm kỳ 2023-2028; Kế hoạch số 11/KH-CĐ ngày 12/07/2023 của Công đoàn Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương về tuyên truyền Đại hội XVI Công đoàn Giáo dục Việt Nam và Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam nhiệm kỳ 2023-2028; Công đoàn khoa Giáo dục Mầm non đã tập chung đẩy mạnh công tác tuyên truyền và tổ chức các hoạt động hướng tới chào mừng Đại hội XVI Công đoàn Giáo dục Việt Nam bằng nhiều hình thức cùng sự hưởng ứng tham gia nhiệt tình của toàn thể viên chức, người lao động (VCNLĐ).

Phong trào thi đua “Dạy tốt - Học tốt - Phục vụ tốt” được đẩy mạnh trong toàn khoa. Để nâng cao chất lượng chuyên môn Công đoàn khoa đã phối hợp với Ban chủ nhiệm Khoa động viên, khuyến khích các giảng viên trong toàn khoa “Đổi mới phương pháp và ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy học”. Cán bộ, giảng viên đã tích cực đổi mới, đa dạng hóa phương pháp giảng dạy, tích hợp giữa lý thuyết và thực hành, khai thác tốt các trang thiết bị hiện đại, đưa những kiến thức mới vào bài giảng truyền cảm hứng học tập và nghiên cứu khoa học đến sinh viên. Hoạt động này đã giúp cho phong trào thi đua “Dạy tốt - Học tốt - Phục vụ tốt” của cán bộ, giảng viên được lan tỏa và mang nhiều ý nghĩa thiết thực trong công tác giảng dạy của Khoa và Nhà trường.

Phong trào thi đua “Lao động giỏi, lao động sáng tạo” đã được đông đảo công đoàn viên hưởng ứng và tổ chức thực hiện dưới nhiều hình thức khác nhau. Công đoàn Khoa đã phối hợp với Ban chủ nhiệm Khoa, các tổ chuyên môn tổ chức thành công các hội thảo: Phát triển nhận thức cho trẻ nhà trẻ, Dinh dưỡng cho trẻ mầm non, ứng dụng steam trong GDMN, Chuẩn bị cho trẻ vào lớp 1 đáp ứng chương trình giáo dục phổ thông năm 2018. Bên cạnh đó khoa đã mời các chuyên gia trong nước và quốc tế bồi dưỡng được các chuyên đề: Chuyển đổi số từ trong lớp học - vấn đề thực tiễn và giải pháp; Chánh niệm nhận thức - liệu pháp quản lý cảm xúc cho giáo viên mầm non; Áp dụng các phương pháp mới về giáo dục sớm cho trẻ mầm non; Tiếp cận Reggio Emilia trong GDMN; Xây dựng chương trình đào tạo ngành GDMN theo tiếp cận CDIO; Cùng với đó để chuẩn bị cho hội thảo cấp khoa “Tổ chức hoạt động giáo dục theo dự án cho trẻ mầm non” diễn ra theo đúng kế hoạch vào tháng 10 tới, công đoàn viên tích cực viết bài tham luận, đóng góp ý kiến…để phục vụ hội thảo.

Với đặc thù là đào tạo giáo viên mầm non, việc xây dựng văn hóa công sở được Công đoàn khoa đặc biệt quan tâm, thường xuyên phát động phong trào đến viên chức, người lao động. Tất cả công đoàn viên của Khoa thực hiện tốt và chấp hành đúng các nội quy, quy chế trong Nhà trường, đi làm đúng giờ, tác phong làm việc nghiêm túc, khoa học, có tinh thần trách nhiệm cao trong công việc chuyên môn của tổ bộ môn, của khoa và Nhà trường. Phong cách ăn mặc lịch sự, gọn gàng, giữ chuẩn mực trong từng lời nói, hành động, mềm dẻo trong giao tiếp với lãnh đạo, giữa đồng nghiệp với đồng nghiệp, giữa thầy cô với sinh viên.

Nhận thức được ý nghĩa sâu sắc của Đại hội XVI Công đoàn Giáo dục Việt Nam và Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam nhiệm kỳ 2023-2028, Ban chấp hành Công đoàn khoa đã tập chung đẩy mạnh công tác tuyên truyền và các hoạt động chào mừng Đại hội bằng nhiều hình thức, ý nghĩa, thiết thực. Cùng với việc triển khai thực hiện nhiệm vụ năm học mới 2023-2024, các phong trào, các cuộc vận động của Công đoàn khoa đã tạo ra khí thế thi đua sôi nổi, toàn thể viên chức, người lao động hăng say, nhiệt tình, trách nhiệm trong công việc. VCNLĐ kỳ vọng và hướng tới Đại hội XVI Công đoàn Giáo dục Việt Nam thành công tốt đẹp.

NCE - tháng 8/2023