Tin hợp tác quốc tế

Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương Ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác với Tổ chức Project Vietnam Foundation - Mỹ

27 Tháng Tư 2023          2434 lượt xem

KHOA GIÁO DỤC MẦM NON

 NCE  Trong khuôn khổ phát triển hợp tác Quốc tế năm 2023, sáng ngày 25/04/2023 Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương (CĐSPTW) đón và tiếp Tổ chức Project Viet Nam Foundation - Mỹ (PVF) đến thăm, trao đổi chuyên môn và ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác giữa hai bên.

Về phía PVF có TS. Bác sĩ Quỳnh Kiều - Chủ tịch tổ chức PVF, bà Đinh Thị Lê Vân - Đại diện tổ chức PVF tại Việt Nam. Về phía khách mời có TS. Nguyễn Thị Kim Hoa - Giám đốc Trung tâm Giáo dục đặc biệt Quốc gia.


PGS.TS Trần Đình Tuấn - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường CĐSPTW
phát biểu khai mạc Lễ ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác

Tiếp đoàn, có PGS.TS Trần Đình Tuấn - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường CĐSPTW; TS. Trịnh Thị Xim - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng; TS. Nguyễn Thị Thanh - Đảng ủy viên, Phó Hiệu trưởng; TS. Nguyễn Thị Hồng Vân - Đảng ủy viên, Trưởng khoa Giáo dục mầm non (GDMN); TS. Trịnh Văn Tùng - Trưởng phòng Khoa học Công nghệ-Hợp tác Quốc tế (KHCNHTQT); TS. Lê Thị Thúy Hằng - Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ Phát triển Giáo dục Hòa nhập (TT HTPTGDHN); ThS. Khoa Việt Hà - Giám đốc Trung tâm Đào tạo và Bồi dưỡng kiến thức, đại diện các Trường MNTH và các đơn vị liên quan.


TS. Trịnh Thị Xim - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Trường CĐSPTW
chia sẻ về công tác chuyên môn và bày tỏ niềm vui trước Lễ ký kết

TS. Trịnh Thị Xim - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu và chia sẻ niềm vui trước Lễ ký kết. Với tinh thần hợp tác phát triển, đại diện lãnh đạo Trường CĐSPTW và đại điện tổ chức PVF đã tiến hành ký kết biên bản ghi nhớ thỏa thuận hợp tác. Đây là cơ sở quan trọng cho những hoạt động hợp tác cụ thể trong tương lai giữa hai bên.


PGS.TS Trần Đình Tuấn - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường CĐSPTW và
TS. Bác sĩ Quỳnh Kiều - Chủ tịch Tổ chức PVF
ký kết Biên bản ghi nhớ


Ban Giám hiệu Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương tặng hoa chúc mừng

TS. Nguyễn Kim Hoa - Giám đốc Trung tâm Giáo dục đặc biệt Quốc gia phát biểu, giới thiệu về Trung tâm GDĐB Quốc gia, về chương trình EC-PBIS có sự hợp tác giữa Viện khoa học Giáo dục Việt nam và Trường CĐSPTW được PVF tài trợ trong hai năm qua.


TS. Nguyễn Thị Kim Hoa - Giám đốc Trung tâm Giáo dục đặc biệt Quốc gia

phát biểu và tặng hoa chúc mừng

Cũng trong chương trình, TS. Bác sĩ Quỳnh Kiều - Chủ tịch tổ chức PVF đã chia sẻ chuyên môn về đề tài: “Can thiệp não bộ phát triển sớm”.


TS. Bác sĩ Quỳnh Kiều - Chủ tịch tổ chức PVF chia sẻ đề tài: “Can thiệp não bộ phát triển sớm”


TS.Nguyễn Thị Thu - Trưởng Bộ môn Giáo dục trí tuệ, khoa GDMN trao đổi chuyên môn


Cô Bùi Minh Phương, giáo viên Trường MNTH Hoa Sen 
trao đổi chuyên môn


TS. Trịnh Văn Tùng - Trưởng phòng Khoa học Công nghệ-Hợp tác Quốc tế
phát biểu sau buổi chia sẻ


TS. Nguyễn Thị Thanh - Đảng ủy viên, Phó Hiệu trưởng Trường CĐSPTW
phát biểu cảm tưởng sau khi nghe bài chia sẻ

Sau phần chia sẻ của TS.BS Quỳnh Kiều, khách mời và lãnh đạo, giảng viên, giáo viên Trường CĐSPTW đã chia sẻ và phát biểu cảm tưởng về những điều đạt được từ buổi trao đổi vô cùng hữu ích với khoa Giáo dục mầm non và các Trường MNTH.


Đoàn Tổ chức Project Vietnam Foundation - Mỹ, đại biểu khách mời chụp ảnh lưu niệm
cùng đại diện Trường CĐSPTW sau Lễ ký kết

Trước đó, sáng cùng ngày TS.Bác sỹ Quỳnh Kiều - Giám đốc PVF và bà Đinh Thị Lê Vân - Đại diện tổ chức PVF tại Việt Nam đã đến thăm Trung tâm Hỗ trợ Phát triển Giáo dục Hoà nhập, tham quan hoạt động tập yoga của trẻ khuyết và giờ học của lớp học sinh Điếc.


Đoàn tham quan, dự giờ hoạt động tập Yoga của trẻ khuyết tật

Tại đây, Đoàn đã nghe TS. Lê Thị Thúy Hằng - Giám đốc TT HTPTGDHN giới thiệu về chức năng nhiệm vụ của Trung tâm, giới thiệu về trẻ khuyết tật tham gia học tại Trung tâm và tính ưu việt của chương trình song ngữ giảng dạy cho các em học sinh, sinh viên điếc của Trường CĐSPTW.


Đoàn tham và dự giờ
lớp học sinh điếc của Nguyễn Thị Nhật Hoan - Giáo viên TT. HTPTGDHN 


Đoàn tham quan giờ học vận động của nhóm trẻ khuyết tật và tặng quà 200USD tiền học phí
cho hai trẻ khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn.

Nhân dịp Trường MNTH Hoa Thủy Tiên, trực thuộc Trường CĐSPTW tổ chức Lễ tốt nghiệp cho các bé, Đoàn đã đến thăm và thưởng thức những tiết mục văng nghệ vui tươi, nhí nhảnh do các cô và trò lớp A2 mẫu giáo lớn và lớp C3 mẫu giáo bé biểu diễn.


Đoàn đã đến thăm và thưởng thức những tiết mục văng nghệ vui tươi, nhí nhảnh do cô và trò
lớp
A2 mẫu giáo lớn và lớp C3 mẫu giáo bé biểu diễn

Tiếp theo Đoàn tham dự tiết học của ThS. Nguyễn Thị Hạnh - Giảng viên khoa Giáo dục mầm non tổ chức cho sinh viên ngành Giáo dục mầm non thực hành sử dụng, công cụ sàng lọc tự kỷ cho trẻ nhỏ M-CHAT-R.


ThS. Nguyễn Thị Hạnh, giảng viên khoa GDMN hướng dẫn thực hành cho sinh viên
ngành Giáo dục mầm non

Đoàn tiếp tục nghe TS. Nguyễn Thị Hồng Vân - Đảng ủy viên, Trưởng khoa GDMN giới thiệu 07 chuyên ngành đào tạo mới của Khoa, trong đó TS nhấn mạnh hai chuyên ngành: (i) Các phương pháp giáo dục mầm non tiên tiến và (ii) Giáo dục đặc biệt trong cơ sở giáo dục mầm non”, thực tế xã hội hiện nay đang có nhu cầu rất lớn về tuyển dụng giáo viên mầm non tốt nghiệp các chuyên ngành này.


TS. Nguyễn Thị Hồng Vân - Đảng ủy viên, Trưởng khoa Giáo dục mầm non giới thiệu
07 chuyên ngành đào tạo mới


Lãnh đạo, giảng viên và đại diện sinh viên khoa Giáo dục mầm non chụp ảnh kỷ niệm với PVF.

Tổ chức PVF là một tổ chức phi lợi nhuận. Sứ mệnh của PVF là hỗ trợ chăm sóc sức khỏe cho trẻ em có nhu cầu đặc biệt và người dân nghèo ở các vùng nông thôn Việt Nam cũng như đào tạo chuyên ngành cho các chuyên gia y tế, bồi dưỡng tập huấn cho các chuyên gia giáo dục tại Việt Nam. Mục tiêu lớn nhất của tổ chức là nâng cao, cải thiện dịch vụ chăm sóc sức khỏe và giáo dục cho trẻ em.

PVF có năng lực kết nối các cá nhân và tổ chức hoạt động trong và ngoài nước; Kết nối giữa y tế và giáo dục; Cung cấp các khóa đào tạo, tập huấn về STAT, DSM-5, ASQ-3…tại Việt Nam; Cung cấp thông tin, tài liệu và ấn phẩm liên quan; Hỗ trợ nhân sự, tài chính và mời các Giáo sư có uy tín từ các trường ĐH khác nhau ở Mỹ làm báo cáo viên, giảng viên cho các hoạt động chuyên môn phù hợp có liên quan; Khuyến khích và hỗ trợ sự phát triển hợp tác với các trường ĐHSP, trường CĐSPTW, Viện KHGD Việt Nam phù hợp với văn hóa và điều kiện xã hội của Việt Nam./.

NCE - tháng 04/2023

Thông tin website

TRANG TIN ĐIỆN TỬ TRƯỜNG CAO ĐẲNG SƯ PHẠM TRUNG ƯƠNG
+ Cơ quan chủ quản: Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương.
+ Giấy phép số 39/GP-TTĐT do Cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và thông tin Điện tử, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 21/08/2015.
+ Người chịu trách nhiệm chính: PGS.TS Trần Đình Tuấn.

Địa chỉ: 387 Hoàng Quốc Việt - Cầu Giấy - Hà Nội.
Điện thoại: (024) 37564230.
Email: cdsptw@cdsptw.edu.vn; nce@cdsptw.edu.vn
Website: http://www.cdsptw.edu.vn

Ghi rõ nguồn "CDSPTW.EDU.VN" khi phát hành lại thông tin từ website này.