Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương đến thăm và làm việc tại các cơ sở thực hành, thực tập

24 Tháng Tư 2023          2290 lượt xem

NCE  Công tác thực hành, thực tập là một trong những nội dung quan trọng trong đào tạo ngành Giáo dục mầm non của Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương (CĐSPTW). Đây là hoạt động không chỉ góp phần hình thành, phát triển phẩm chất và năng lực nghề nghiệp cần thiết của sinh viên theo mục tiêu đào tạo mà còn giúp sinh viên "chuyển hóa" những kiến thức được trang bị trên giảng đường triển khai ứng dụng trong thực tiễn.

Theo kế hoạch năm học 2022-2023, Đảng uỷ, Ban Giám hiệu và các đơn vị chức năng liên quan sẽ đến thăm và làm việc với một số trường mầm non (MN) trên địa bàn thành phố Hà Nội - nơi các em sinh viên đang thực tập. Hoạt động này nhằm nắm bắt tình hình thực tập của sinh viên tại các trường mầm non; tiếp thu ý kiến của các cơ sở thực tập về khả năng đáp ứng công việc của sinh viên cũng như lắng nghe ý kiến phản hồi về chương trình đào tạo và cách thức tổ chức thực hành, thực tập của Nhà trường.

Đoàn công tác Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương đến thăm và làm việc
tại cơ sở thực hành, thực tập tại Trường Mầm non Ban Mai

Trong các ngày 20, 21/4/2023, PGS.TS Trần Đình Tuấn - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng; TS Trịnh Thị Xim - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng cùng đại diện phòng Quản lý Đào tạo; đại diện Khoa Giáo dục mầm non; đại diện Thanh tra giáo dục Trường CĐSPTW đã đến làm việc trực tiếp với 06 trường mầm non là cơ sở thực hành, thực tập cho sinh viên: Trường mầm non quốc tế GP Academy (GP Tràng An, số 1 Phùng Chí Kiên, Nghĩa Đô, Cầu Giấy, Hà Nội); Trường mầm non Vin Skylake (Tầng 1,2 tòa S2 Vinhome skylake Phạm Hùng), Trường Mầm non Hoa Hướng Dương (Ngõ 3 Tôn Thất Thuyết, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội), Trường Mầm non Steame Hà Đông (tòa C chung cư Hồ Gươm Plaza 110 Trần Phú, Hà Đông, Hà Nội); Trường Mầm non Ban Mai (số 41, 43 đường 19/5, Văn Quán, Hà Đông, Hà Nội) và Trường Mầm non Thực nghiệm Victory (TH2A, đường 19/5, Khu đô thị Văn Quán, Hà Đông, Hà Nội).

PGS.TS Trần Đình Tuấn - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường CĐSPTW đến thăm các lớp
có sinh viên thực tập tại Trường Mầm non Hoa Hướng Dương

Đến thăm và làm việc tại các cơ sở thực hành, thực tập, Ban Giám hiệu các trường mầm non, đã đưa Đoàn công tác đi tham quan và giới thiệu về tình hình các em sinh viên đang thực tập tại các lớp và cơ sở vật chất của trường. Đồng thời, Đoàn đã có những trao đổi, trò chuyện và lắng nghe ý kiến phản hồi của các trường MN về các em sinh viên những đóng góp ý kiến để công tác giảng dạy, hướng dẫn thực hành, thực tập ngày càng được tốt hơn.

Đoàn công tác Trường CĐSPTW dự giờ sinh viên Khoá 2020-2023 thực tập tốt nghiệp
tại Trường Mầm non Steame Hà Đông

Trong dịp này, Đoàn công tác đã được nghe nhiều nhận xét và đánh giá cao về kỹ năng nghề, tinh thần học hỏi, ý thức tự giác cũng như luôn tìm tòi, cầu thị học hỏi trau dồi kỹ năng nghề nghiệp,... của các sinh viên thực tập tốt nghiệp từ các trường MN có sinh viên thực tập. Mỗi trường mầm non mang một màu sắc khác nhau, phong cách giáo dục khác nhau, với cơ sở vật chất khang trang, đầy đủ phòng chức năng đảm bảo tốt điều kiện để giáo dục toàn diện cho trẻ. Đây là những cơ sở rất lý tưởng để các em sinh viên có cơ hội thực hành, thực tập và học hỏi, trau dồi kĩ năng để trở thành một cô giáo mầm non yêu nghề, mến trẻ, năng động, tự tin trong thời đại 4.0 hiện nay.

Cô Nguyễn Thị Việt Phương (Cựu sinh viên K12 niên khóa Năm 1999-2002) - Hiệu trưởng
Trường Mầm non Thực nghiệm Victory giới thiệu về cơ sơ vật chất của trường và nhận xét,
đánh giá cao các sinh viên thực tập tốt nghiệp

Đặc biệt, trong 6 trường mầm non Đoàn công tác trực tiếp đến làm việc lần này, 6 cô Hiệu trưởng đều là cựu sinh viên của trường CĐSPTW. Các cô rất vui mừng, xúc động khi gặp lại các thầy cô của mình, tự hào khi mình được đào tạo và trưởng thành từ ngôi trường CĐSPTW - Cái nôi đào tạo giáo viên mầm non uy tín, chất lượng - Nơi Kiến tạo tương lai cho các em sinh viên.

Sinh viên Khoá 2020-2023 thực tập tốt nghiệp tại Trường Mầm non Vin Skylake

Thời gian tới Đảng uỷ, Ban Giám hiệu và các đơn vị chức năng Trường CĐSPTW sẽ tiếp tục đến các Cơ sở giáo dục và chăm sóc trẻ - nơi các em sinh viên đang thực tập để cùng trao đổi về công tác thực hành, thực tập từ các cơ sở mầm non. Từ đó, cùng phối hợp và điều chỉnh hoạt động thực hành, thực tập phù hợp và đạt hiệu quả cao nhất.

Đoàn công tác kết thúc chuyến thăm và làm việc tại Trường mầm non quốc tế GP Academy
(GP Tràng An) tại số 1 Phùng Chí Kiên, Nghĩa Đô, Cầu Giấy, Hà Nội

Một số hình ảnh Đoàn công tác Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương đến thăm và làm việc tại 6 cơ sở thực hành, thực tập:

thực tập và làm việc tại
Trường mầm non quốc tế GP Academy