Khảo sát sơ bộ đánh giá chất lượng giáo dục Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương - Chu kỳ 2

28 Tháng Ba 2023          1070 lượt xem

NCE  Nhằm chuẩn bị cho hoạt động đánh giá chất lượng giáo dục Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương (CĐSPTW) chu kỳ 2, sáng ngày 27/3/2023, Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài thuộc Trung tâm Kiểm định chất lượng Giáo dục (KĐCLGD) - Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) đã tiến hành khảo sát sơ bộ tại trường.

Toàn cảnh buổi khảo sát sơ bộ đánh giá chất lượng giáo dục Trường CĐSPTW

Về phía đoàn chuyên gia khảo sát có TS. Tạ Thị Thu Hiền - Giám đốc Trung tâm KĐCLGD - ĐHQGHN, thành viên thường trực; PGS.TS Bùi Duy Cam - Trưởng đoàn; TS. Hoàng Thị Xuân Hoa - Thư ký và ThS. Bùi Thị Thu Thủy - Giám sát.

Tiếp đoàn, về phía Trường CĐSPTW có PGS.TS Trần Đình Tuấn - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường; TS. Trịnh Thị Xim - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường; ThS. Lê Thị Chúc Quỳnh - Trưởng phòng Khảo thí và Đảm bảo chất lượng giáo dục, cùng các thầy cô trong Đảng ủy, lãnh đạo các đơn vị trong Nhà trường.

Buổi làm việc nhằm kiểm tra sơ bộ công tác chuẩn bị hồ sơ, minh chứng và cơ sở vật chất phục vụ hoạt động đánh giá (như phòng làm việc chung của đoàn, khu vực phỏng vấn, khu vực giảng đường, khu vực hậu cần,...); Thảo luận thống nhất về: Nội dung thực hiện, tài liệu, minh chứng cần bổ sung (số lượng, thành phần các đối tượng phỏng vấn; đối tượng cần quan sát, kiểm tra) và thống nhất nội dung làm việc trong đợt khảo sát chính thức.

PGS.TS Trần Đình Tuấn - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại buổi làm việc

Phát biểu tại buổi làm việc, PGS.TS Trần Đình Tuấn - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường nhấn mạnh: “Trên cơ sở nhận thức tầm quan trọng của công tác kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục chu kỳ 2, thời gian qua Ban Giám hiệu Nhà trường đã chỉ đạo sát sao từ việc thành lập Hội đồng tự đánh giá; Triển khai thu thập, phân tích các minh chứng; Viết, hoàn thiện báo cáo tự đánh giá gửi Cục quản lý chất lượng - Bộ Giáo dục và Đào tạo để báo cáo và Trung tâm KĐCLGD - ĐHQGHN để thẩm định, đăng ký đánh giá ngoài”. Đồng thời, PGS.TS Trần Đình Tuấn gửi lời cảm ơn tới Trung tâm KĐCLGD - ĐHQGHN và các thầy, cô trong đoàn đánh giá ngoài, thông qua hoạt động đánh giá sẽ giúp Nhà trường tiếp tục cải tiến chất lượng đào tạo, ngày càng phát triển đáp ứng yêu cầu của ngành và nhu cầu xã hội.

TS. Tạ Thị Thu Hiền - Giám đốc Trung tâm KĐLCGD (ĐHQGHN) phát biểu tại buổi làm việc

TS. Tạ Thị Thu Hiền - Giám đốc Trung tâm KĐLCGD - ĐHQGHN đã bày tỏ niềm vui, cảm ơn sự tin tưởng của Trường CĐSPTW khi tiếp tục được quay trở lại trường đánh giá chu kỳ 2, và chia sẻ thông qua hoạt động đánh giá, sẽ góp phần giúp Nhà trường ngày càng nâng cao hơn nữa năng lực, chất lượng đào tạo.

GS.TS Bùi Duy Cam - Trưởng đoàn khảo sát trình bày kết quả đánh giá của đoàn chuyên gia
về báo cáo tự đánh giá của Nhà trường

Thay mặt Đoàn khảo sát, PGS.TS Bùi Duy Cam - Trưởng đoàn bày tỏ sự ấn tượng và đánh giá cao công tác chuẩn bị hồ sơ, minh chứng của Nhà trường rất khoa học, tường minh, báo cáo tự đánh giá đảm bảo cấu trúc, nội dung theo quy định, chi tiết, sát với các tiêu chí, tiêu chuẩn, giúp đoàn đánh giá dễ dàng theo dõi. Bên cạnh đó, Đoàn đã trao đổi một số thắc mắc, hướng dẫn cụ thể một số tiêu chí, tiêu chuẩn Nhà trường cần bổ sung thêm minh chứng, góp phần phục vụ tốt nhất cho đợt khảo sát chính thức.

PGS.TS Trần Đình Tuấn - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường, TS. Tạ Thị Thu Hiền -
Giám đốc trung tâm KĐLCGD (ĐHQGHN) và PGS.TS Bùi Duy Cam - Trưởng đoàn
ký kết biên bản khảo sát sơ bộ

Qua buổi làm việc, đại diện Trung tâm KĐLCGD - ĐHQGHN và Trường CĐSPTW đã ký kết biên bản và thống nhất thời gian khảo sát chính thức đánh giá chất lượng giáo dục tại Nhà trường diễn ra từ ngày 07/4/2023 đến 11/4/2023.

Giám đốc trung tâm KĐLCGD (ĐHQGHN) và PGS.TS Bùi Duy Cam - Trưởng đoàn
ký kết và trao biên bản khảo sát sơ bộ

MỘT SỐ HÌNH ẢNH CÔNG TÁC KHẢO SÁT SƠ BỘ HỒ SƠ, MINH CHỨNG VÀ CƠ SỞ VẬT CHẤT TẠI TRƯỜNG CAO ĐẲNG SƯ PHẠM TRUNG ƯƠNG

NCE - tháng 03/2023