Hoạt động nghiên cứu

Hội đồng nghiệm thu đề tài xây dựng băng hình cấp cơ sở năm 2022: “Tổ chức hoạt động nhận biết - tập nói cho trẻ 24-36 tháng theo phương pháp Motessori" và “Tổ chức hoạt động với đồ vật cho trẻ 18-24 tháng theo phương pháp Motessori"

03 Tháng Ba 2023          1633 lượt xem

PHÒNG KHOA HỌC CÔNG NGHỆ - HỢP TÁC QUỐC TẾ

 NCE  Hướng tới xây dựng môi trường giáo dục tích cực theo quan điểm giáo dục “Lấy trẻ làm trung tâm” đã được các chuyên gia giáo dục Việt Nam lựa chọn xây dựng chương trình giáo dục mầm non năm 2009. Tại Việt Nam, Montessori là phương pháp giáo dục hiện đang được thịnh hành ở một số thành phố lớn như: Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh,… Các hoạt động giáo dục được thiết kế xuất phát từ nhu cầu, hứng thú, khả năng, trình độ và điều kiện cụ thể của từng trẻ. Từ năm 2016, Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương đã đưa học phần phương pháp Montessori vào chương trình đào tạo chuyên ngành chuyên sâu cho sinh viên ngành Giáo dục mầm non và chương trình bồi dưỡng cho giáo viên mầm non. Ngoài giáo trình, tài liệu tham khảo thì băng hình đóng một vai trò rất quan trọng để giúp Nhà trường triển khai chương trình đào tạo được tốt hơn. Với triết lý “Xây dựng cho đứa trẻ có một môi trường tốt và một nhân cách đẹp”, các trường Mầm non thực hành của Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương luôn đi đầu trong việc tiếp cận các phương pháp giáo dục hiện đại trên thế giới.


ThS. Bùi Hoàng Giang, chuyên viên phòng Tổ chức - Hành chính thuyết trình sản phẩm băng hình
Tổ chức hoạt động với đồ vật cho trẻ 18 - 24 tháng theo phương pháp Motessori”

Ngày 12/12/2022 Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương tổ chức Hội đồng nghiệm thu cấp trường cho 02 đề tài Khoa học Công nghệ cấp cơ sở là 02 băng hình giáo khoa: “Tổ chức hoạt động nhận biết - tập nói cho trẻ 24 - 36 tháng theo phương pháp Motessori” và “Tổ chức hoạt động với đồ vật cho trẻ 18 - 24 tháng theo phương pháp Motessori” của ThS. Nguyễn Thị Loan và ThS. Bùi Hoàng Giang, chuyên viên phòng Khoa học Công nghệ - Hợp tác Quốc tế và phòng Tổ chức - Hành chính làm chủ nhiệm đề tài. Băng hình được thực hiện tại Trường mầm non thực hành Hoa Sen và Trường mầm non thực hành Hoa Thủy Tiên trực thuộc Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương.


TS. Trịnh Thị Xim, Phó Bí Thư đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường
đánh giá cao về chất lượng của 02 sản phẩm băng hình

Hội đồng nghiệm thu có sự tham gia của phản biện TS. Hoàng Thị Nho, Trường Đại học Giáo dục - Đại học Quốc gia Hà Nội, là chuyên gia có nhiều nghiên cứu và kinh nghiệm về phương pháp giáo dục Montessori dành cho trẻ nhỏ; TS. Trịnh Thị Xim, Phó Bí Thư đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường cùng các giảng viên Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương có kinh nghiệm nghiên cứu trong lĩnh vực Giáo dục Mầm non. Hội đồng đã đánh giá cao về chất lượng sản phẩm của băng hình cũng như các giá trị ứng dụng của sản phẩm. Sản phẩm băng hình có giá trị lí luận và thực tiễn là nguồn tư liệu tham khảo phục vụ các giảng viên, sinh viên khoa Giáo dục mầm non nghiên cứu, giảng dạy và học tập.

NCE - tháng 3/2023

Thông tin website

TRANG TIN ĐIỆN TỬ TRƯỜNG CAO ĐẲNG SƯ PHẠM TRUNG ƯƠNG
+ Cơ quan chủ quản: Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương.
+ Giấy phép số 39/GP-TTĐT do Cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và thông tin Điện tử, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 21/08/2015.
+ Người chịu trách nhiệm chính: PGS.TS Trần Đình Tuấn.

Địa chỉ: 387 Hoàng Quốc Việt - Cầu Giấy - Hà Nội.
Điện thoại: (024) 37564230.
Email: cdsptw@cdsptw.edu.vn; nce@cdsptw.edu.vn
Website: http://www.cdsptw.edu.vn

Ghi rõ nguồn "CDSPTW.EDU.VN" khi phát hành lại thông tin từ website này.