Tập huấn phòng, chống dịch bệnh sốt xuất huyết năm 2022

22 Tháng Mười Hai 2022          708 lượt xem

NCE  Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh sốt xuất huyết trong cả nước nói chung và tại địa bàn Thủ đô Hà Nội nói riêng trong thời gian qua, ngày 21/12/2022, Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương (CĐSPW) đã phối hợp với Trung tâm kiểm soát bệnh tật Thành phố Hà Nội tổ chức chương trình “Tập huấn kỹ năng phòng, chống dịch sốt xuất huyết năm 2022” cho cán bộ, viên chức và học sinh, sinh viên nội trú trong khu vực ký túc xá.

Toàn cảnh Hội nghị tập huấn công tác phòng, chống dịch bệnh sốt xuất huyết năm 2022
tại Hội trường Đa chức năng - Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương

Tham dự có TS. Trịnh Thị Xim - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường; ThS. Phương Thị Xuyên - Trưởng phòng Công tác học sinh, sinh viên; ThS. Đoàn Hữu Huân - Bí thư Đoàn trường; Ông Nguyễn Hoàng Sơn - Phó trưởng phòng Quản trị - Thiết bị; ThS. Hoàng Diệu Thúy - Phó trưởng phòng Công tác học sinh, sinh viên; ThS. Vũ Thị Thanh Huyền - Phó trưởng phòng Công tác học sinh, sinh viên, cùng toàn thể các thầy cô trong Tổ Y tế, phòng Công tác học sinh, sinh viên.

Về phía Trung tâm kiểm soát bệnh tật Thành phố Hà Nội có bác sĩ Chử Thị Chung - Khoa Sức khỏe môi trường - Y tế trường học, cùng nhóm trợ giảng.

TS. Trịnh Thị Xim - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu khai mạc
chương trình
Tập huấn kỹ năng phòng, chống dịch sốt xuất huyết năm 2022

Phát biểu khai mạc buổi tập huấn, TS. Trịnh Thị Xim - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường chia sẻ: “Sức khỏe là vốn quý nhất của mỗi con người. Hiện nay dịch sốt xuất huyết đang có xu hướng diễn biến phức tạp, dù được cảnh báo nhưng nhiều người vẫn có tâm lý chủ quan từ cách phòng bệnh đến việc tự điều trị chưa đúng khiến bệnh chuyển nặng, nguy kịch. Các giải pháp như đảm bảo vệ sinh môi trường, phun khử khuẩn, diệt muỗi định kỳ được các cơ quan y tế và Trường CĐSPTW tiến hành thường xuyên, tuy nhiên ý thức phòng bệnh của các thầy cô giáo và các em học sinh, sinh viên vẫn là yếu tố quan trọng, then chốt đối với công tác phòng, chống dịch bệnh”.

Bác sĩ Chử Thị Chung - Khoa Sức khỏe môi trường - Y tế trường học (Trung tâm kiểm soát bệnh tật Thành phố Hà Nội) tập huấn về công tác phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết

Tại buổi tập huấn, bác sĩ Chử Thị Chung - Khoa Sức khỏe môi trường - Y tế trường học, Trung tâm kiểm soát bệnh tật Thành phố Hà Nội đã trao đổi những những kiến thức cơ bản về bệnh sốt xuất huyết, kỹ năng phát hiện, diệt bọ gậy, cũng như các biện pháp cần thực hiện để phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết.

ThS. Đoàn Hữu Huân - Bí thư Đoàn trường tuyên bố lý do, giới thiệu đại biểu
tham dự chương trình tập huấn

Theo khuyến cáo của cơ quan y tế, để chủ động phòng, chống bệnh sốt xuất huyết, người dân cần tăng cường diệt lăng quăng trong nhà, nơi ở và xung quanh hàng tuần, tránh muỗi đốt bằng cách ngủ màn, sử dụng các loại hóa chất xua đuổi và diệt muỗi an toàn. Bên cạnh đó, người dân cần chủ động theo dõi tình hình sức khỏe, nhất là ở trẻ em. Khi thấy có các triệu chứng sốt xuất huyết hoặc sốt xuất huyết trở nặng, người dân cần đến ngay cơ sở y tế để được thăm khám và được chỉ định điều trị kịp thời.

NCE - tháng 12/2022