Lễ hội Trung thu cho trẻ khuyệt tật tại Trung tâm Hỗ trợ phát triển Giáo dục Hòa nhập - Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương

11 Tháng Chín 2022          1364 lượt xem

NCE  Thực hiện nhiệm vụ năm học 2022-2023, cùng các hoạt động giáo dục, dạy học cho học sinh can thiệp sớm và giáo dục phổ thông dành cho học sinh Điếc của Trung tâm Hỗ trợ Phát triển Giáo dục Hòa nhập, hoạt động như: “Ngày hội đến trường”, “Vui Tết Trung thu”,… tạo nên môi trường giáo dục thân thiện, hữu ích giúp trẻ khuyết tật được tiếp cận nhiều trải nghiệm ý nghĩa, đồng thời thu hút nhiều hơn nữa sự tham gia, kết nối, tăng cường sự hiểu biết của cộng đồng từ các hoạt động chăm sóc, giáo dục trẻ khuyết tật đang diễn ra tại Trung tâm Hỗ trợ phát triển Giáo dục hòa nhập, Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương.

Hòa chung không khí tưng bừng, náo nhiệt chào đón Tết Trung Thu 2022 của thiếu nhi cả nước. Sáng ngày 09/9/2022, Trung tâm Hỗ trợ Phát triển Giáo dục Hòa nhập tổ chức chương trình “Tết Trung thu năm 2022” cho học sinh Điếc và học sinh rối loạn phát triển tại sảnh hội trường Đa chức năng của Nhà trường trong không khí phấn khởi hào hứng.

Cô, trò cha mẹ các em học sinh Trung tâm Hỗ trợ Phát triển Giáo dục Hòa nhập cùng
tham gia tổ chức chương trình “
Tết Trung thu năm 2022”

Hoạt động thu hút được toàn thể giáo viên, học sinh Điếc, học sinh rối loạn phát triển đang theo học tại Trung tâm và rất nhiều cha mẹ học sinh cùng tham gia.

Trung tâm Hỗ trợ Phát triển Giáo dục Hòa nhập tổ chức “Tết Trung thu năm 2022” cho học sinh Điếc và học sinh rối loạn phát triển tại sảnh hội trường Đa chức năng

Vui tết Trung thu năm nay, gần 200 trẻ khuyết tật của Trung tâm được tận mắt quan sát, trải nghiệm như: làm bánh trung thu, thi làm đồ chơi trung thu từ các vật liệu có sẵn hoặc tái chế, tô tượng …

TS. Lê Thị Thúy Hằng - Giám đốc TT Hỗ trợ PTGDHN (bên phải), ThS. Nguyễn Thị Bích Lan - Phó GĐ TT Hỗ trợ PTGDHN (thứ 2 bên phải) và các cô giáo làm bánh cùng học sinh Điếc, học sinh rối loạn phát triển

Các em học sinh Điếc, học sinh rối loạn phát triển Trung tâm Hỗ trợ
Phát triển Giáo dục Hòa nhập trang trí trung thu

Hoạt động “Tết Trung thu năm 2022” được tổ chức theo các góc:

- Góc trưng bày mâm cỗ

Mâm cỗ Trung thu của các lớp can thiệp

- Góc thi làm đồ chơi trung thu từ các vật liệu có sẵn hoặc tái chế.

- Góc làm bánh trung thu

- Góc tô tượng, vẽ tranh (HS Rlpt, HS lớp 3)

Trẻ RLPT Vẽ tranh về Trung thu

- Góc dành cho hoc sinh lớp mầm non hòa nhập và hoc sinh  tiền Tiểu học (Tìm hiểu các hoạt động trung thu, thi tô màu cho đèn ông sao, văn nghệ: nhảy, hát, đọc thơ, các hoạt động vui chơi tìm hiểu về Trung thu)

Sau thời gian trải nghiệm các hoạt động, bằng sự khéo léo, tinh tế và sáng tạo tất cả các lớp đều có những sản phẩm đẹp nhất của mình.

Các lớp giới thiệu về sản phẩm của lớp mình (bằng ngôn ngữ ký hiệu) trước sự chứng kiến của
Ban giám khảo

Kết quả cuối cùng như sau: Giải nhất thuộc về lớp 8A, giải nhì thuộc về lớp 7A, 12A, giải ba thuộc về lớp 4A, 5A và các giải khuyến khích được trao cho các lớp: 9A, 10A và 11A.

Giải nhất thuộc về lớp 8A

Giải nhì thuộc về lớp 7A, 12A

Giải ba thuộc về lớp 4A, 5A

Giải khuyến khích được trao cho các lớp: 9A, 10A và 11A

Với sự tận tâm, tình yêu trẻ, yêu nghề và mong muốn mọi cơ hội bình đẳng cho trẻ, Trung tâm Hỗ trợ Phát triển Giáo dục Hòa nhập đã mang tới Trung thu rất nhiều hoạt động ý nghĩa, giúp các e học sinh có cơ hội được trải nghiệm, vui Trung thu như tất cả các bạn học sinh bình thường khác. Đây cũng là dịp để cha mẹ thể hiện sự quan tâm, niềm vui và hạnh phúc của mình tới các con. Việc trực tiếp tham gia các hoạt động Trung thu còn là điều kiện để các em học sinh Điếc và học sinh rối loạn phát triển của Trung tâm phát triển toàn diện về thể chất và tinh thần. Đây cũng là cơ hội nhằm giáo dục các em giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc. Chương trình ý nghĩa đã mang lại cho các em một Trung thu ấm áp, tràn đầy yêu thương.

Một số hình ảnh trong hoạt động Trung thu của Trung tâm Hỗ trợ Phát triển Giáo dục Hòa nhập.

NCE - tháng 9/2022