Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương tặng hoa chúc mừng Tiểu đoàn Cảnh sát bảo vệ hàng đặc biệt

19 Tháng Bảy 2022          1362 lượt xem

NCE  Nhân dịp kỷ niệm 60 năm ngày truyền thống của lực lượng cảnh sát nhân dân (20/7/1962 - 20/7/2022), sáng ngày 19/7/2022, PGS.TS Trần Đình Tuấn - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương (CĐSPTW) đến thăm và tặng hoa chúc mừng Đảng ủy - Ban Chỉ huy Tiểu đoàn Cảnh sát bảo vệ hàng đặc biệt K02. Đi cùng đoàn có ThS. Đoàn Hữu Huân - Bí thư Đoàn Thanh niên trường.

PGS.TS Trần Đình Tuấn - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường CĐSPTW (bên phải) thăm và

Đón, tiếp PGS.TS Trần Đình Tuấn - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương có Trung tá Đỗ Thanh Hải - Phó Bí thư Đảng uỷ, Phó Tiểu đoàn trưởng Tiểu đoàn Cảnh sát bảo vệ hàng đặc biệt, Đại uý Phạm Quang Thịnh - Phó Tổ trưởng Tổ Chính trị Tiểu đoàn và Trung uý Đinh Văn Tú - Bí thư Đoàn cơ sở.

Ôn lại lịch sử hào hùng 60 năm truyền thống, ra đời trong khí thế Cách mạng Tháng Tám năm 1945, lực lượng Công an nhân dân, trong đó có lực lượng cảnh sát nhân dân đã làm tốt nhiệm vụ trấn áp bọn phản cách mạng, bảo vệ các cơ quan, công sở, trấn áp bọn lưu manh côn đồ, khắc phục tệ nạn xã hội, giữ gìn trật tự, trị an, bảo vệ chính quyền non trẻ. Cùng với sự phát triển của cách mạng, lực lượng cảnh sát nhân dân không ngừng được Đảng, Nhà nước quan tâm chăm lo, xây dựng. Ngày 20/7/1962, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã ký Lệnh số 34/LCT công bố Pháp lệnh quy định nhiệm vụ, quyền hạn của lực lượng cảnh sát nhân dân và Pháp lệnh quy định chế độ cấp bậc sỹ quan, hạ sỹ quan cảnh sát nhân dân. Đây là mốc son lịch sử, đánh dấu sự lớn mạnh, trưởng thành, là cơ sở pháp lý để xây dựng lực lượng cảnh sát nhân dân trở thành lực lượng vũ trang nòng cốt, xung kích giữ gìn trật tự an toàn xã hội của đất nước trong giai đoạn cách mạng mới.

Trong thời gian qua, được sự quan tâm chỉ đạo, tạo điều kiện của Đảng ủy - Ban Giám hiệu Nhà trường và Đảng ủy - Ban Chỉ huy Tiểu đoàn, Đoàn Thanh niên hai đơn vị đã có sự giao lưu, phối hợp chặt chẽ trong các hoạt động, đặc biệt trên các mảng văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao và giáo dục chính trị tư tưởng, từ đó làm phong phú thêm các hoạt động phong trào Đoàn, góp phần tạo môi trường rèn luyện lành mạnh cho đoàn viên, thanh niên.

NCE - tháng 7/2022