Ký túc xá

KHU NỘI TRÚ SINH VIÊN
TRƯỜNG CAO ĐẲNG SƯ PHẠM TRUNG ƯƠNG
   
Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương nằm trên trục đường Hoàng Quốc Việt - Cầu Giấy - Hà Nội. Trường được hình thành trên nền thành tựu đã đạt được của hai Trường Sư phạm Mẫu giáo TW Hà Nam (1964 - 1988) và Trường Trung cấp nuôi dạy trẻ TW (1972 - 1988). Từ năm học 2003 - 2004, xuất phát từ nhu cầu của xã hội và tiềm lực của Nhà trường, được sự đồng ý của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Nhà trường đã dần chuyển thành Trường đào tạo đa ngành bằng việc mở thêm nhiều ngành đào tạo mới như Sư phạm âm nhạc, Giáo dục Đặc biệt, Sư phạm Mỹ thuật, Giáo dục công dân, Sư phạm Công nghệ, Thông tin - Thư viện, Tin học, Công tác xã hội, Văn thư lưu trữ, Quản trị văn phòng, Thư ký văn phòng.... Và đến nay Nhà trường đã có 17 ngành đào tạo cả trình độ Cao đẳng và Trung cấp chuyên nghiệp. Để phản ánh đúng nhiệm vụ chính trị của Trường, cuối năm 2005 Nhà trường đã xây dựng Đề án đổi tên Trường và ngày 26/01/2006 Bộ Giáo dục và Đào tạo đã ra Quyết định số 509/QĐ-BGD&ĐT đổi tên Trường thành Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương.

Hiện nay nhà trường có khoảng 4000 sinh viên là những thanh niên của các tỉnh thành trên cả nước về học tập và rèn luyện tại trường, đối tượng không đồng nhất về lứa tuổi, phong tục tập quán... là điều kiện để thành phần xấu trong xã hội xâm nhập. Nhu cầu ăn ở rất khó khăn, phức tạp, công tác quản lý bảo đảm an toàn để các em an tâm học tập rất cần thiết.

Nhằm tạo điều kiện để phụ huynh yên tâm, tạo môi trường giáo dục lành mạnh, trường CĐSPTW xây dựng khu nội trú sinh viên nằm trong khuôn viên của Nhà trường, trực thuộc Phòng Công tác học sinh, sinh viên quản lý và được tổ chức theo quy chế của Bộ Giáo Dục và Đào Tạo. Với mục đích xây dựng "Khu Nội trú An toàn - Văn minh - Thân thiện” xứng đáng là ngôi nhà thứ 2 của sinh viên Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương.

   Về nhân sự các Thầy, cô được phân công quản lý KTX gồm:
     - Ths. Hoàng Diệu Thúy  - Phó trưởng phòng phụ trách chung;
     - Cô Phạm Ngọc Mai - Phụ trách công tác quản lý HSSV nội trú;
     - Cô Phan Thị Thu Trà - Phụ trách công tác thu chi, công tác hành chính;
     - Thầy Tô Văn Tấn - Phụ trách cơ sở vật chất, trật tự nội vụ; 
     - Thầy Nguyễn Tuấn Anh - Phụ trách vệ sinh môi trường.

Đội ngũ Thầy cô giáo luôn nhiệt tình, tinh thần trách nhiệm cao, có kinh nghiệm quản lý sinh viên nội trú. Thường xuyên tạo điều kiện và tổ chức các sân chơi, phong trào Văn hóa văn nghệ phù hợp với sinh viên.

Ngoài ra, có Đội An ninh xung kích, các thành viên của Đội là những sinh viên tích cực có đạo đức tốt, tình nguyện tham gia cùng các thầy cô thường xuyên kiểm tra việc thực hiện nội quy KTX và nội quy phòng ở của các sinh viên trong khu nội trú.

Nhằm tạo nâng cao đời sống tinh thần cho các em học sinh, sinh viên trong Khu nội trú, Phòng Công tác học sinh, sinh viên luôn phối kết hợp với Đoàn Thanh niên, Hội sinh viên nhà trường tổ chức các phong trào hoạt động thường niên cho các em như “Phong trào Phòng ở kiểu mẫu”, “Chủ nhật xanh”, “Tết yêu thương”, “Tiếng hát sinh viên KTX”…Bên cạnh đó Phòng còn phối hợp với các phòng ban chức năng của trường thường xuyên hoàn thiện, sửa chữa, mua mới, bổ sung kịp thời cơ sở vật chất xung quanh khu nội trú và trong phòng ở của các em, giúp các em có môi trường sống, sinh hoạt an toàn, thuận tiện. Từ đó các em yên tâm học tập, rèn luyện, thực hiện tốt các nội quy, quy định của khu nội trú và nhà trường đề ra.

Với cấu trúc 5 tầng, tổng diện tích là 5454 m2, có tổng 80 phòng ở cho sinh viên, chia làm 2 dãy nhà A6 và A7, mỗi dãy nhà chia làm 2 đơn nguyên 1 và 2, chứa khoảng 750 sinh viên. Kích thước mỗi phòng ở khoảng 28 m2 chưa kể các công trình phụ và ban công, được bố trí thoáng mát, tiện nghi cho 8 đến 10 sinh viên ở. 
Nhà A6


Nhà A7


Hoạt động ngoài giờ của sinh viên nội trú

Phòng ở với tiêu chuẩn an toàn về cấu trúc và xây dựng, đảm bảo thông thoáng tự nhiên. Hệ thống cửa sổ, cửa đi có khóa vững chắc. Có hệ thống phòng cháy chữa cháy và cứu nạn khẩn cấp khi cần. Phòng ở khép kín, có nhà tắm, vệ sinh và chỗ phơi quần áo. Là nơi cung cấp điện, nước sạch 24/24 qua đồng hồ và trang bị hệ thống chiếu sáng, quạt trần, có hệ thống nước uống tiệt trùng bằng tia cực tím, ozôn phục vụ miễn phí. Khu nội trú có hệ thống điện nước sinh hoạt cung cấp đầy đủ 24/24 giờ. 01 bể ngầm chứa nước hơn 100 m3, trạm bơm nước đủ dự phòng khi mất nước từ 1 đến 2 ngày hoặc chữa cháy khi có sự cố. Học sinh, sinh viên sử dụng điện, nước được tính theo đồng hồ riêng từng phòng ở theo giá qui định của nhà nước. Có hệ thống điện, nước riêng cho từng phòng ở bảo đảm an toàn cho người ở.

Đối tượng được ở nội trú: là cán bộ lớp, ưu tiên cho sinh viên thuộc gia đình chính sách, con thương binh - liệt sĩ, anh hùng lực lượng vũ trang, gia đình hộ nghèo, dân tộc,… Trong dịp tuyển sinh, khu Nội trú ưu tiên nhận sinh viên đến ôn tập và tham gia dự thi vào trường. Mỗi năm có đến khoảng 250 sinh viên được tiếp nhận vào ở trong Khu nội trú của Nhà trường.

Thông tin website

TRANG TIN ĐIỆN TỬ TRƯỜNG CAO ĐẲNG SƯ PHẠM TRUNG ƯƠNG
+ Cơ quan chủ quản: Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương.
+ Giấy phép số 39/GP-TTĐT do Cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và thông tin Điện tử, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 21/08/2015.
+ Người chịu trách nhiệm chính: PGS.TS Trần Đình Tuấn.

Địa chỉ: 387 Hoàng Quốc Việt - Cầu Giấy - Hà Nội.
Điện thoại: (024) 37564230.
Email: cdsptw@cdsptw.edu.vn; nce@cdsptw.edu.vn
Website: http://www.cdsptw.edu.vn

Ghi rõ nguồn "CDSPTW.EDU.VN" khi phát hành lại thông tin từ website này.