Tập san Thông tin Khoa học-Giáo dục

Tập san Thông tin Khoa học - Giáo dục (Số 13)
17 Tháng Giêng 2023   /   1405 lượt xem

Tập san Thông tin Khoa học - Giáo dục (Số 12)
12 Tháng Giêng 2022   /   2676 lượt xem

“Lý luận gắn liền với thực tiễn” là một trong những nguyên tắc cơ bản và tổng quát được Chủ tịch Hồ Chí Minh vận dụng sáng tạo từ lý luận gắn liền với thực tiễn của Chủ nghĩa Mác-Lênin vào thực tiễn cách mạng nước ta. Người đã khái quát thành lý luận trong hoạt động thực tiễn nước ta và đã trở thành bài học vô giá cho mọi thế hệ người Việt Nam. Đặc biệt, đối với người làm công tác nghiên cứu, giảng dạy Lý luận chính trị, học tập tư duy Hồ Chí Minh về gắn lý luận với thực tiễn là một trong những nội dung quan trọng góp phần nâng cao hiệu quả, chất lượng giảng dạy các học phần này. Bài viết này đề cập đến quan điểm gắn lý luận với thực tiễn của Hồ Chí Minh và việc vận dụng quan điểm này trong giảng dạy các môn Lý luận chính trị ở Trường CĐSPTƯ hiện nay.

Tập san Thông tin Khoa học - Giáo dục (Số 11)
03 Tháng Hai 2021   /   2506 lượt xem

NCE - Việc xây dựng chương trình đào tạo của Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương luôn được chú trọng và chỉ đạo triển khai có hiệu quả. Bài viết chia sẻ về việc xây dựng chương trình đào tạo ngành Giáo dục mầm non của Nhà trường đáp ứng yêu cầu xã hội và hội nhập quốc tế. Nội dung bài viết đề cập đến các vấn đề: Khái niệm chương trình đào tạo; Căn cứ và yêu cầu xây dựng chương trình đào tạo; Chương trình đào tạo ngành Giáo dục mầm non.

Tập san Thông tin Khoa học - Giáo dục (Số 10)
17 Tháng Hai 2020   /   5600 lượt xem

Tập san Thông tin Khoa học - Giáo dục (Số 9)
01 Tháng Sáu 2019   /   5067 lượt xem

Tập san Thông tin Khoa học giáo dục - Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương là nơi để CBGV viết bài trao đổi, chia sẻ những kinh nghiệm giảng dạy và tiếp cận các vấn đề nghiên cứu mới phục vụ cho công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học cũng như đề xuất những giải pháp nâng cao chất lượng đào tạo song ngành trong Nhà trường. Các bài viết ngày càng mang tính học thuật cao, đề cập đến phương pháp giảng dạy các học phần cụ thể, sâu sắc và có thể đăng tiếp trong các tạp chí chuyên ngành.

Thông tin website

TRANG TIN ĐIỆN TỬ TRƯỜNG CAO ĐẲNG SƯ PHẠM TRUNG ƯƠNG
+ Cơ quan chủ quản: Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương.
+ Giấy phép số 39/GP-TTĐT do Cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và thông tin Điện tử, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 21/08/2015.
+ Người chịu trách nhiệm chính: PGS.TS Trần Đình Tuấn.

Địa chỉ: 387 Hoàng Quốc Việt - Cầu Giấy - Hà Nội.
Điện thoại: (024) 37564230.
Email: cdsptw@cdsptw.edu.vn; nce@cdsptw.edu.vn
Website: http://www.cdsptw.edu.vn

Ghi rõ nguồn "CDSPTW.EDU.VN" khi phát hành lại thông tin từ website này.