Thư điện tử Chuyên đề 3 Công khai Văn bằng - Chứng chỉ
Dự thảo lần 1 Đề án tuyển sinh cao đẳng chính qui 2016
22/03/2016
Dự thảo Đề án tuyển sinh cao đẳng chính qui 2016 đang trình Bộ Giáo dục và Đào tạo duyệt

Sau khi Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành Thông tư số 03/2016/TT-BGDĐT về việc sửa đổi, bổ sung một số điều của Qui chế tuyển sinh Đại học, Cao đẳng hệ chính qui ban hành kèm theo Thông tư số 03/2015/TT-BGDĐT, Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương đã chỉnh sửa đề án tuyển sinh cho phù hợp với Qui chế mới, trình Bộ Giáo dục và Đào tạo phê duyệt. 

Một số điểm mới trong Đề án tuyển sinh 2016 của Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương:

- Nhà trường xét tuyển theo 2 phương thức: Sử dụng kết quả kì thi THPT Quốc gia năm 2016 hoặc kết quả học tập lớp 12 ở trường Trung học phổ thông

- Với những tổ hợp xét tuyển có môn năng khiếu, Nhà trường công nhận điểm thi các môn năng khiếu tương đương mà thí sinh đã dự thi tại các trường Đại học công lập khác trong năm tuyển sinh 2016 (cần có Giấy báo kết quả thi năng khiếu kèm theo).

- Hai khâu thi tuyển và xét tuyển được tách độc lập. Trường tổ chức thi các môn năng khiếu và cấp giấy báo kết quả thi năng khiếu cho thí sinh dự thi.  Giấy báo kết quả thi năng khiếu được sử dụng để đăng ký các ngành học phù hợp với năng lực và kết quả thi của từng thí sinh và có hiệu lực trong tất cả các đợt xét tuyển cao đẳng chính qui năm 2016. Dự kiến lịch thi các môn năng khiếu đợt 1 vào các ngày từ 21 đến 23 tháng 7 năm 2016.

Nội dung chi tiết Dự thảo Đề án tuyển sinh 2016 có thể xem tại đây.

Sau khi được Bộ Giáo dục và Đào tạo phê duyệt, Nhà trường sẽ công bố chính thức Đề án tuyển sinh và các Thông báo tuyển sinh trên trang thông tin điện tử của Trường.