TRƯỜNG CAO ĐẲNG SƯ PHẠM TRUNG ƯƠNG ĐÓN TIẾP VÀ LÀM VIỆC VỚI TỔ CHỨC VVOB (BỈ)
15/02/2017

            Sáng 13 tháng 2 năm 2017, đoàn chuyên gia của tổ chức VVOB (Bỉ) đã sang thăm và làm việc chính thức với Trường Cao đẳng sư phạm Trung ương nhằm tìm kiếm và xây dựng quan hệ hợp tác về giáo dục giữa hai đơn vị.


            Về phía tổ chức VVOB gồmÔng Nico Vromant - Giám đốc chương trình, Bà Sarah Braeyer -  Cố vấn về phát triển năng lực; Bà Trần Thị Kim Ly - Cố vấn về giáo dục; Bà Nguyễn Thị Châu - Điều phối chương trình

           Về phía Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương gồm có: TS. Đặng Lộc Thọ - Hiệu trưởng; Lãnh đạo các đơn vị: Phòng NCKH&HTQT, Phòng Quản lý Đào tạo, Khoa Giáo dục Mầm non, Khoa mỹ thuật.

        VVOB là một tổ chức hỗ trợ phát triển chuyên thực hiện các dự án trên lĩnh vực Giáo dục và khuyến nông đã bắt đầu làm việc tại Việt Namtừ năm 1992. Đến thăm và làm việc với Nhà trường lần này, đại diện VVOB giới thiệu dự án của mình, hướng tới các mục tiêu giáo dục: Giảm tải các rào cản đối với GDMN, nâng cao năng lực của trẻ thông qua việc nâng cao năng lực, kiến thức chuyên môn của giáo viên (của 22 huyện thuộc 3 tỉnh khó khăn). Với mục tiêu này VVOB bày tỏ mong muốn này xây dựng chương trình đào tạo, hợp tác với các giảng viên là chuyên gia trong lĩnh vực GDMN của Nhà trường.

          Đáp lại mong muốn trên của đại diện VVOB, tại buổi làm việc, TS. Đặng Lộc Thọ - Hiệu trưởng đã giới thiệu tổng quan, nêu lên những thế mạnh của nhà trường đặc biệt là ngành Giáo dục Mầm non. Qua đó, Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương thể hiện tinh thần sẵn sàng hợp tác và chia sẻ kinh nghiệm với VVOB trên lĩnh vực này.

          Kết thúc buổi làm việc, hai bên thống nhất xây dựng Biên bản ghi nhớ trong việc hợp tác giữa hai đơn vị. Ông Nico Vromant gửi lời cảm ơn tới Nhà trường, đồng thời cũng bày tỏ hi vọng sự hợp tác sẽ đem lại những kết quả tốt đẹp cho GDMN tại Việt Nam nói chung và tại các tỉnh khó khăn nói riêng.

Thư điện tử Chuyên đề 3 Công khai Văn bằng - Chứng chỉ
Liên kết web