TRIỂN LÃM MỸ THUẬT "ƯỚC MƠ CỦA BÉ" LẦN THỨ IV, NĂM HỌC 2016 2017
05/04/2017


(NCE) -Ngày 4/4/2017, Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương đã tổ chức triển lãm mỹ thuật với chủ đề “ Ước mơ của bé”. Buổi triển lãm đã hội tụ được gần 150 tác phẩm của các họa sĩ nhí đến từ các trường Mầm non Thực hành trực thuộc các Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương trong cả nước (Hà Nội, Nha Trang, Thành phố Hồ Chí Minh)

Tham dự triển lãm có: Ngài Morten Pristed – Tham tán Văn hoá Giáo dục Đại sứ quán Đan Mạch và phu nhân; các phóng viên báo, đài, cán bộ giảng viên các trường ĐH, CĐ đào tạo sư phạm và nghệ thuật, các đơn vị liên kết của trường.

            Về phía Trường Cao đẳng Sư phạm Trung  ương có: NGƯT. TS Đặng Lộc Thọ - Hiệu trưởng, TS. Đỗ Thị Minh Chính- Phó Hiệu trưởng cùng đông đảo các thầy cô là lãnh đạo và cán bộ giảng viên của các đơn vị trong trường đến dự.

Cuộc thi vẽ của các hoạ sĩ nhí với chủ đề “Ước mơ của bé”  năm học 2017 – 2017 là lần thứ IV được tổ chức tại Nhà trường. Buổi triển lãm nhằm đánh giá kết quả thực hiện mục tiêu phát huy năng lực thẩm mĩ và trí sáng tạo của trẻ.  Người xem thực sự ấn tượng bởi gần 150 tác phẩm hội họa (được lựa chọn từ hơn một nghìn tác phẩm đăng ký tham gia) của các họa sĩ nhí được trưng bày một cách nghệ thuật. Trong đó phải kể đến các tác phẩm: Cánh đồng mơ ước (Cháu Nguyễn Phan Hà My- Trường CĐSP Trung ương); Lễ hội tháp bà (Cháu Trần Gia Hân - Trường CĐSPTW Nha Trang); Đan ngựa vằn trong rừng (Cháu Huỳnh Thảo Ngân - Trường CĐSPTW Thành phố Hồ Chí Minh),… thể hiện những ước mơ một đất nước hòa bình với tình yêu tổ quốc, tình yêu đất nước, gia đình là cơ sở cho chúng ta có quyền tự hào và hi vọng về thế hệ trẻ sẽ tiếp bước vững vàng truyền thống cha ông. Mỗi bức tranh của các con là một ước mơ bé xinh, đáng yêu, đáng được nâng niu, trân trọng là chiếc vé để mỗi người trở về với tuổi thơ bình yên đã đi qua.           

Hi vọng, bằng những hình ảnh bình dị nhưng vô cùng ý nghĩa, triển lãm sẽ mang đến cho người xem những hình ảnh nhẹ nhàng thân thuộc nhưng tràn đầy năng lượng, sự hứng khởi để làm việc hiệu quả và thành công; khẳng định chất lượng đào tạo ngành giáo dục mầm non của các trường cao đẳng sư phạm Trung ương./.

Thư điện tử Chuyên đề 3 Công khai Văn bằng - Chứng chỉ
Liên kết web