Liên hoan các nhóm tuyên truyền ca khúc cách mạng cụm đoàn số 4
17/05/2015

         Tối 16/5, tại trường Đại học Công nghiệp Hà Nội diễn ra Liên hoan các nhóm tuyên truyền các ca khúc cách mạng 2015 cụm đoàn số 4 với chủ đề "Tuổi trẻ Thủ đô tự hào tiến bước dưới cờ Đảng", chào mừng Đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII, nhiệm kì 2015 - 2020.

 


        Thực hiện Kế hoạch 120-KH/TĐTN-BTG ngày 26/01/2015 của Ban Thường vụ Thành Đoàn về việc tổ chức“Liên hoan các nhóm tuyên truyền ca khúc cách mạng năm 2015, chào mừng đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội Đảng bộ Thành phố Hà Nội lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2015-2020”; Được sự đồng ý của Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường. Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên trường đã xây dựng Kế hoạch và thành lập đội văn nghệ tham gia đêm liên hoan với mục đích: Giáo dục truyền thống cách mạng, lòng yêu nước, tự hào dân tộc, giáo dục đạo đức lối sống, định hướng thẩm mỹ âm nhạc trong đoàn viên thanh niên; Tổ chức đợt tuyên truyền sâu rộng và hoạt động thiết thực của đoàn viên thanh niên Nhà trường chào mừng Đại hội Đảng bộ trường lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2015 - 2020.


            Tại đêm liên hoan, 14 đội thi đến từ các trường đại học, cao đẳng trong cụm đoàn số 4. Đến với liên hoan, các đội thi đều đã thể hiện sự đầu tư kĩ lưỡng trong việc lựa chọn các ca khúc tuyên truyền, trang phục biểu diễn cũng như dàn dựng công phu với từ 3 - 4 tác phẩm âm nhạc ca ngợi Đảng, Bác Hồ, quê hương, đất nước, Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh, thể hiện vai trò, trách nhiệm, quyết tâm của tuổi trẻ Thủ đô trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Thủ đô và đất nước.
          Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương tham gia Liên hoan các nhóm tuyên truyền ca khúc cách mạng với 2 tác phẩm: Hành khúc ngày và đêm, sáng tác Phan Huỳnh Điều và Chào anh giải phóng quân và Chào mùa xuân giải phóng, sáng tác nhạc sĩ Hoàng Vân. 
         Đội dự thi của Nhà trường tham gia liên hoan đã có sự đầu tư dàn dựng công phu đã đem đến cho liên hoan nhiều thể loại với cách thức thể hiện độc đáo, tiết mục tạo được ấn tượng và được đánh giá rất cao từ Ban Giám khảo và khán giả. Thông qua những ca khúc cách mạng đoàn viên thanh niên thị xã đã khơi gợi truyền thống đấu tranh hào hùng của các thế hệ cha anh đã ngã xuống vì độc lập tự do của dân tộc, khơi dậy tinh thần ý thức, trách nhiệm của thế hệ trẻ ngày nay đối với công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Qua đó đẩy mạnh phong trào văn hóa, văn nghệ, tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho đoàn viên thanh niên Nhà trường.
         Kết thúc hội thi, Ban Tổ chức đã trao giải đặc biệt cho Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội, Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương đã đoạt giải A1 tại đêm liên hoan và Ca khúc "Chào anh giải phóng quân và Chào mùa xuân giải phóng" được Ban Tổ chức lựa chọn vào đêm Chung kết cấp thành phố.
          
Một số hình ảnh 
Link tiết mục:  https://www.youtube.com/watch?v=qHzsqbobhJA&feature=youtu.be
Thư điện tử Văn bằng - Chứng chỉ Chuyên đề 3 Công khai
Liên kết web