Lễ ra quân và Tập huấn Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè 2015
06/07/2015

            Hòa vào khí thế sục sôi của hàng triệu trái tim thanh niên, sinh viên Việt Nam đang hướng về Mùa hè tình nguyện 2015, hơn 200 đoàn viên, sinh viên của 8 đội hình tình nguyện Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương cũng hào hứng sôi nổi có mặt đông đủ tại “Lễ ra quân và Tập huấn Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè năm 2015” do Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên Nhà trường tổ chức vào chiều ngày 29 tháng 6 năm 2015.


Văn nghệ chào mừng

            Đến dự với buổi Lễ có đồng chí Trần Thế Anh - Trung tâm Phát triển Thanh Thiếu niên, Thành đoàn Hà Nội. 

           Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Đặng Anh Minh - Phó Bí thư Đoàn trường, Phó ban Chỉ đạo Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè 2015 hoan nghênh tinh thần thiện nguyện và sự tham gia nhiệt tình của các tình nguyện viên đối với Chiến dịch. Đồng chí nhấn mạnh, Chiến dịch Mùa hè TNTN 2015 không chỉ là hoạt động có ý nghĩa cho cộng đồng và xã hội mà nó còn có giá trị vô cùng thiết thực cho đoàn viên, sinh viên trau dồi các kỹ năng sống, khám phá sức mạnh bản thân và có những định hướng tích cực cho cuộc sống. Thay mặt cho Ban Chỉ đạo chiến dịch, đồng chí yêu cầu các tình nguyện viên nêu cao tinh thần trách nhiệm, phát huy sức mạnh cá nhân và tập thể để đóng góp cho một Mùa tình nguyện ý nghĩa và đạt hiệu quả cao. Đồng chí cũng chia sẻ, mỗi khoảng thời gian tham gia tình nguyện là một kỷ niệm đẹp trong quãng đời học sinh, sinh viên, của tuổi trẻ khát khao và cống hiến.

            Trong buổi tập huấn, dưới sự dẫn dắt của đồng chí Trần Thế Anh - Trung tâm Phát triển Thanh Thiếu niên, Thành đoàn Hà Nội, các tình nguyện viên được tập huấn các kỹ năng như kinh nghiệm quản lý quỹ thời gian cá nhân, các kỹ năng tổ chức trò chơi tập thể, giải quyết, xử lý tình huống, điều hành việc nhóm,… là hành trang cần thiết cung cấp cho các tình nguyện viên trước khi bước vào một trận chiến dài hơi.

             Qua đó, các bạn đội viên có thể tự trang bị cho mình những kiến thức, kỹ năng cần thiết cũng như kinh nghiệm để có thể triển khai các hoạt động tình nguyện tại cơ sở, hoàn thành tốt nhiệm vụ đã đề ra trong chiến dịch.

            Ngay trong buổi tối cùng ngày, đội hình “Tình nguyện xanh” với hơn 80 tình nguyện viên được tổ chức ra quân hoạt động tại phường Nghĩa Tân. Đây là một trong những đội hình “cao tuổi” với nhiều hoạt động ý nghĩa phối hợp giữa Đoàn TN Nhà trường và Đoàn TN phường Nghĩa Tân.

            Một số hình ảnh
Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên


 

Thư điện tử Văn bằng - Chứng chỉ Chuyên đề 3 Công khai
Liên kết web