Hội thảo khoa học

Hội thi "Học sinh, sinh viên giỏi Tin học Văn phòng” năm học 2018-2019

18 Tháng Ba 2019          4829 lượt xem

Thực hiện Chỉ thị số 2919/CT-BGDĐT, ngày 10 tháng 8 năm 2018 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo về nhiệm vụ chủ yếu năm học 2018-2019 của ngành Giáo dục; Hưởng ứng cuộc thi “Vô địch Tin học Văn phòng Thế giới MOSWC 2019” của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Tổ chức giáo dục IIG Việt Nam phát động. Nhằm nâng cao kết quả học tập và hiệu quả công việc sau này; khơi dậy niềm đam mê, yêu thích tin học văn phòng cho học sinh, sinh viên (HSSV) Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương; khuyến khích HSSV trau dồi kiến thức, rèn luyện kỹ năng cơ bản sử dụng bộ Tin học Văn phòng và tạo ra hoạt động chuyên môn cho các giảng viên giảng dạy tin học.

Ths. Trần Xuân Hòa - Trưởng phòng Quản lý Đào tạo, Trưởng ban coi thi phát biểu khai mạc Hội thi

Thực hiện chỉ đạo của Đảng ủy, Ban Giám hiệu Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương, sáng 15/3/2019 tại Hội trường Đa chức năng, Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương Khai mạc Hội thi "học sinh, sinh viên giỏi Tin học Văn phòng” - Lần thứ 5, năm học 2018-2019. Đến dự Khai mạc Hội thi có ThS. Nguyễn Cẩm Yến - Phó Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Trung tâm Thông tin – Thư viện, Lãnh đạo các đơn vị trong Nhà trường. Đây là một hoạt động trọng tâm, có ý nghĩa của Nhà trường trong việc thúc đẩy và phát triển phong trào học tập, sáng tạo và ứng dụng tin học trong học sinh, sinh viên Nhà trường.

ThS. Vũ Đức Thông - Trưởng Bộ môn Khoa học máy tính công bố các Quyết định của Hội thi

Hội thi "Học sinh, sinh viên giỏi Tin học Văn phòng” năm nay thu hút 156 HSSV trong Nhà trường đăng ký dự thi, cao hơn nhiều so với các năm học trước. Hội thi tổ chức theo 3 nội dung cơ bản sử dụng bộ Tin học Văn phòng Microsoft Office: Microsoft Word, Microsoft Excel và Microsoft PowerPoint. Theo đó, mỗi thí sinh trải qua các phần thi lý thuyết, thực hành theo nội dung đã chọn căn cứ kết quả cuộc thi, Ban Tổ chức chọn ra những HSSV có kết quả cao nhất theo từng nội dung để trao giải gồm: 01 giải Nhất, 01 giải Nhì, 02 giải Ba, 04 giải Khuyến khích.

Dự kiến báo cáo tổng kết và trao giải thưởng nhân dịp kỷ niệm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (ngày 26 tháng 3 năm 2019).

Một số hình ảnh Hội thi:

Toàn cảnh lễ khai mạc (02 ảnh trên)

ThS. Nguyễn Thị Phương - Khoa Công nghệ thông tin hướng dẫn, phổ biến quy chế thi

Thí sinh vui vẻ, hào hứng với Hội thi

Phòng thi Microsoft Office (02 ảnh trên)

Phòng thi Microsoft PowerPoint

Phòng thi Microsoft Excel